Liệu Edens Zero có thể tái hiện một trong những giải đấu vĩ đại của Shonen không?

Những phát triển gần đây liên quan đến Xiaomei, Nhà tiên tri thời gian hiểu biết và yêu thích chiến đấu, có thể gợi ý về một trong những cốt truyện được yêu thích nhất của shonen.

Kodoani.com - Một trong những thứ có cốt truyện chân thực và được thử nghiệm nhiều nhất của anime shounen là vòng đấu giải. Các nhân vật đấu với nhau, những cuộc thi này thường mang lại sự phát triển mở rộng cho các nhân vật trung tâm và phụ như nhau. Mặc dù arc giải đấu đã trở thành yếu tố quan trọng kể từ thời của  Dragon Ball, nhưng loạt phim gần đây hơn như My Hero Academia và Food Wars đã làm chấn động mọi thứ bằng cách nhường vị trí đầu tiên trong các cuộc thi này cho những người chiến thắng bất ngờ. Edens Zero, bộ shonen mới nhất của tác giả Fairy Tail, cho đến nay đã thể hiện mình là một chuyến phiêu lưu kỳ thú xuyên vũ trụ. Đi cùng với nhiều hành động hơn, các sự kiện trong câu chuyện có thể chỉ ra một giải đấu trong tương lai trên khắp các thiên hà không?

Trong cuộc hành trình tìm kiếm Valkyrie, ngôi sao cuối cùng trong Bốn Ngôi sao Sáng, Shiki Granbell và đồng đội đã tìm ra Thời gian toàn trí Oracle Xiaomei. Tìm thấy cô ấy trên Mildian, một hành tinh bị đóng băng trong thời gian, Xiaomei yêu cầu thanh toán để đổi lấy thông tin. Thay vì bồi thường bằng tiền, người cung cấp thông tin thiên thể yêu cầu họ thực hiện niềm đam mê lớn nhất của cô ấy bằng cách đấu nhóm với một loạt nhà vô địch.

Tình yêu chiến đấu của Xiaomei xuất phát từ thực tế là kiến ​​thức vô hạn của cô ấy đã khiến cô ấy mất đi bất kỳ sự phấn khích hay ngạc nhiên nào. Một trong những nỗi buồn chán hoàn toàn của cô ấy là chứng kiến ​​những trận đánh nhau diễn ra, chúng được coi là điểm mù duy nhất trong khả năng thấu thị của cô ấy. Theo lệnh của cô, Shiki và những người bạn là Rebecca Bluegarden, Weiss Steiner và Homura Kogetsu, với sự giúp đỡ của những người bạn đồng hành là người máy Pino và Happy, mỗi người chiến đấu với một trong những chiến binh của cô để giành chiến thắng. Mặc dù sự cố cụ thể này gần giống với một loạt các thử nghiệm, nhưng có rất ít nghi ngờ rằng Xiaomei sẽ vui mừng trước viễn cảnh của một giải đấu toàn hạt giống.

Vì phần lớn niềm vui trong câu chuyện giải đấu đến từ việc dự đoán và lý thuyết xem ai là người chiến thắng cuối cùng, Xiaomei là ứng cử viên hoàn hảo để tổ chức một cuộc tụ họp như vậy, vì cô ấy sẽ chia sẻ quan điểm của khán giả. Vì vai trò là người kể chuyện của bộ truyện và khả năng phá vỡ bức tường thứ tư, cô ấy cũng có thể nói chuyện trực tiếp với người xem để quảng cáo cho họ. Kiến thức vô hạn của cô ấy sẽ giúp nâng cao tiền cược của chiến thắng, vì cô ấy sẽ biết chính xác hậu quả của bất kỳ thất bại nào. Điều này có thể dẫn đến một số điềm báo đáng tiếc, vì cô ấy có thể tiết lộ chúng cho khán giả trong thế giới thực trước khi bất kỳ ai trong vũ trụ của chương trình thậm chí biết về chúng.

Tất nhiên, không thể có giải đấu nếu không có đối thủ. Nếu một diễn biến như vậy xảy ra, Shiki và những người còn lại trong băng chính của Edens Zero là những lựa chọn rõ ràng để tham gia. Mặc dù Witch, Sister và Hermit của Four Shining Stars thường đóng vai trò hỗ trợ tàu, nhưng có khả năng họ có thể thể hiện một số năng lực chiến đấu tiềm ẩn, vì ngay cả Weiss cũng tham gia vào cuộc kiểm tra sức mạnh của Xiaomei mặc dù anh ấy không có khả năng võ thuật.

Homura, người đã đảm nhận vị trí của Valkyrie với tư cách là Thanh kiếm Edens, có thể sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất, trong khi Rebecca có thể thể hiện Ether Gear mới phát triển của mình. Thuyền trưởng Connor lên tàu cũng tiết lộ rằng có ít nhất một con tàu mang số hiệu Edens khác trong Aoi Cosmos. Xiaomei có thể đã từ bỏ kiến ​​thức về vị trí của Mẹ, nhưng kiến ​​thức vô tận của cô ấy về tất cả các sự kiện khác trong suốt thời gian và không gian có thể dễ dàng thu hút các thí sinh từ các tàu của Cosmos khác và những con tàu khác của dòng Edens chưa được biết đến.

Ngoài ra, Edens Zero đã giới thiệu một số nhân vật định kỳ đặc biệt đáng gờm, những người có thể tự tổ chức một giải đấu lớn. Cướp biển không gian Elsie Crimson và chúa tể tội phạm Drakken Joe đã xuất hiện ở ngoại vi một thời gian. Một hướng đi như thế này có thể cung cấp nền tảng hoàn hảo để Shiki và băng nhóm chính thức gặp mặt họ. Người lính đánh thuê Cyborg Jinn lần cuối chạm trán với đội quân Edens Zero trên hành tinh vô luật pháp Guilst, nơi Shiki hứa sẽ chiến đấu với anh ta một lần nữa vào một ngày nào đó. Giả sử anh ta đã đi khỏi hành tinh trước khi Chronophage xuất hiện, Jinn sẽ là một đối thủ hoàn hảo, vì Xiaomei có thể cung cấp cho anh ta kiến ​​thức về việc cứu em gái Kleene.

Với sự ra đi đầy bi kịch của đạo diễn loạt phim Yuushi Suzuki vào khoảng cuối Phần 1, tình trạng quay trở lại chính thức của anime là không rõ ràng . Tài khoản Twitter chính thức của anime đã thông báo vào ngày 2 tháng 10 rằng sẽ có phần tiếp theo vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về thời gian. Tuy nhiên, giải đấu hay không, cuộc phiêu lưu trong thiên hà của Edens Zero có khả năng sẽ có nhiều hành động ly kỳ hơn bao giờ hết khi nó cuối cùng cũng xuất hiện trở lại.

Theo: Kodoani.com