Phần cuối của The Night Beyond the Tricornered Window quay trở lại câu chuyện BL

Phần cuối của The Night Beyond the Tricornered Window mang đến chủ đề BL bị lãng quên từ lâu nhờ một số màn trình diễn tuyệt vời.

Kodoani.com - Cảnh báo: Phần sau thông tin anime The Night Beyond the Tricornered Window, Tập 12, “Destiny”

 Top 50 anime Yaoi- đam mỹ Hay Nhất Từ Trước đến này (Phần 1)

Thật sự khá dễ dàng để quên rằng The Night Beyond the Tricornered Window đã được công chiếu như một anime Boy's Love, và nó đã bắt đầu với một số ám chỉ rất mạnh mẽ về BL. Nhưng khi cốt truyện chính bắt đầu xung quanh Tập 4, các khía cạnh BL thường khó xử của bộ truyện tự nhiên mờ đi và câu chuyện dường như không bao giờ nhìn lại. Vì vậy, khi đến lúc kết thúc mọi thứ, chủ đề BL là một trong những chủ đề cảm thấy hơi lạc lõng, nhưng bằng cách nào đó nó đã hoạt động, nhờ một số màn trình diễn tuyệt vời.

Tập 11 kết thúc với cảnh Mikado đến được rào cản tinh thần của Hiyakawa, và Hiyakawa đã cố gắng chạy trốn vì không muốn Mikado nhìn thấy mình khi cậu ấy dễ bị tổn thương nhất. Mikado cũng đã tự nhốt mình trong hàng lớp lời nguyền, vì vậy việc thoát khỏi tình trạng khó khăn của chính mình vẫn còn tùy thuộc vào Hiyakawa. Hiyakawa cảm thấy rằng anh ta phải ôm mối hận trong quá khứ để lấp đầy khoảng trống trong trái tim và duy trì sức mạnh của mình, vì vậy anh ta rất khó thuyết phục. Mukae đã nói chuyện với anh ta hàng giờ liền (thời gian di chuyển khác nhau trong kết giới) nhưng vô ích, vì vậy Mikado là người duy nhất có thể vượt qua được Hiyakawa.

Mikado cuối cùng cũng hiểu tại sao Hiyakawa lại cần sự căm ghét của anh, và bắt đầu cảm thấy đồng cảm thực sự. Nếu Hiyakawa chọn hận thù với anh ta, anh ta sẽ phải rời khỏi Hiyakawa, nhưng nếu Hiyakawa thực sự tin rằng Mikado là định mệnh của mình, thì anh ta sẽ sẵn sàng chọn Mikado thay thế. Thực tế là Mikado đã xé ra ở đây và về cơ bản cầu xin Hiyakawa chọn mình, có nghĩa là anh ấy cũng không muốn rời xa cậu. Đây là một bước phát triển lớn đối với Mikado, vì cậu luôn từ chối tình cảm của mình bất cứ khi nào bất cứ ai nói ra.

Diễn viên lồng tiếng Shimazaki Nobunaga đã mang đến một trong những màn trình diễn đẫm nước mắt nhất, không quá đỉnh mà vẫn đầy đam mê. Có thể nghe thấy cảm giác hy vọng ẩn giấu bên dưới tiếng kêu trong tuyệt vọng của anh chàng, và nó đang ảnh hưởng vô cùng lớn, đặc biệt là đến từ một người tích cực như Mikado.

Hiyakawa thừa nhận nỗi sợ hãi của mình và luôn muốn cho Mikado biết về cảm xúc của mình, nhưng vì cậu không thể hiểu chúng nên cũng không thể bày tỏ chúng. Mikado an ủi bằng cách nói với  rằng anh sẽ không sợ khi họ ở bên nhau. Đây là một cuộc gọi trực tiếp trở lại phần đầu của bộ truyện khi Hiyakawa có thể xua tan nỗi sợ ma của Mikado. Hiyakawa đã chọn Mikado và kết quả là lời nguyền của anh ta tự nhiên bị phá vỡ. Mặc dù đây có thể không phải là một lựa chọn tỉnh táo, nhưng Hiyakawa thực sự quan tâm đến Mikado hơn bất kỳ vết thương lòng nào trong quá khứ của anh ấy. Đó là sự phát triển tính cách rất quan trọng.

Người xem có thể nhận thấy những thay đổi nhỏ trong màn trình diễn của Hiyakawa sau đây. Diễn viên lồng tiếng Hatano Wataru đã làm rất tốt việc thay đổi giọng nói của Hiyakawa, để nghe có vẻ hơi ngây ngô và bối rối, nhưng cũng bớt đơn điệu và nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng cũng có sự đa cảm trong cách anh ấy nói và đó là một cách tuyệt vời để truyền đạt cách Hiyakawa đang dần cố gắng mở lòng. Cảnh giữa Hiyakawa và Hanzawa đặc biệt đáng chú ý, giọng nói của Hiyakawa là cảm xúc nhất của anh ở đây, thậm chí còn hơn cả khi anh khóc. Đây được cho là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất trong toàn bộ tập phim, tất cả là vì những màn trình diễn tuyệt vời được trưng bày.

Có rất nhiều đoạn hồi tưởng ở các tập trước để cho thấy sự trưởng thành của cả Mikado và Hiyakawa, nhưng đoạn hồi tưởng được xử lý khá vụng về so với phần trình diễn giọng hát có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc sâu sắc hơn nhiều so với một vài cảnh tái chế. Đây có lẽ là thiếu sót lớn nhất đối với chuyển thể anime The Night Beyond the Tricornered Window này, tài liệu nguồn phát triển mạnh về sự tinh tế và hàm ý, trong khi anime lại làm cho hầu hết mọi thứ trở nên quá rõ ràng và rõ ràng. Đôi khi, nó có tác dụng làm sáng tỏ mọi thứ, nhưng những lần khác, nó cảm thấy hơi bực bội vì khán giả hoàn toàn có khả năng đọc như một bài văn xuôi.

Mặc dù đối với những khán giả mong muốn một bộ BL đầy đủ, tập cuối cùng này (và cả bộ) có thể không đủ rõ ràng, vì không có bất kỳ lời thú nhận tình yêu thực sự hoặc bất kỳ sự thân mật thể xác nào ngoại trừ một số cái nắm tay. Điều này có lẽ cũng là do cách tiếp thị có phần sai lệch đã bán bộ truyện chủ yếu dưới dạng BL. Mặc dù phần thưởng cảm xúc nói chung vẫn khá hài lòng. Xem xét một loạt các chủ đề bao gồm trong bộ truyện, đây vẫn nổi bật là một trong những bộ anime có chủ đề BL.

Theo: Kodoani.com