The World Ends With You anime rất phong cách - nhưng tốc độ câu chuyện quá nhanh

The World Ends With You có mọi thứ cần thiết để trở thành một bộ anime tuyệt vời, nhưng nhịp độ của nó đã kìm hãm nó trong Tập 1 và 2.

The World Ends With You: The Animation bắt đầu được phát sóng vào tháng 4 này, trước sự vui mừng của những người hâm mộ tận tụy của bộ truyện. Dựa trên trò chơi cùng tên trên Nintendo DS năm 2007, anime có tất cả những gì cần thiết để trở thành một bom tấn nhờ cốt truyện, tính thẩm mỹ và nhạc nền được giới phê bình đánh giá cao từ nguồn của nó. Giống như các bộ phim chuyển thể từ game thành anime thành công trước đây như  Steins; Gate và series Fate , nó có thể đã trở thành một anime nổi tiếng theo đúng nghĩa của nó và thu hút những người mới đến với game.

Thật không may, mặc dù anime có điểm mạnh của nó, nhưng nó bị cản trở nghiêm trọng bởi tốc độ câu chuyện của chính nó. Có vẻ như, thay vì được trao cơ hội để tự mình đứng lên, anime chỉ nhằm quảng bá cho trò chơi sắp tới NEO: The World Ends With You .

Tính đến thời điểm hiện tại, anime chỉ có 12 tập, và có vẻ như hãng phim dự định sẽ chuyển thể toàn bộ câu chuyện trong khoảng 12 tập. Trò chơi gốc theo chân Neku Sakuraba khi anh chơi trong ba tuần của "Trò chơi của kẻ giết người" trong nỗ lực giành lấy sự sống lại - vì hóa ra, tất cả những người chơi đều là những người đã chết với hy vọng giành được cơ hội sống thứ hai. Mỗi ngày trôi qua trong trò chơi được coi như một loại tập phim của riêng nó, với một nhiệm vụ mà Neku và đối tác của anh ấy phải hoàn thành, cũng như các nhiệm vụ tiền thưởng bí mật mà người chơi có thể mở khóa sau khi họ hoàn thành trò chơi một lần.

Để kéo dài ba tuần của câu chuyện đó thành 12 tập, bộ anime đã đẩy nhanh các sự kiện với tốc độ chóng mặt. Nó loại bỏ nhiều tương tác nhân vật tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi và không dành thời gian để phát triển đúng tính cách của dàn diễn viên. Tập 1 bao gồm nội dung trò chơi trị giá ba ngày, có thể dễ dàng chiếm ba tập. Tập 2 hầu như không tốt hơn, bao gồm hai ngày tiếp theo của cuộc đấu tranh của Neku để tồn tại trong Trò chơi của Reaper. Anime đã thành công trong việc kết thúc 12 tập, nhưng nó phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, bất chấp nhịp độ đáng tiếc, vẫn có những điểm sáng về những gì đã làm của game. Tính thẩm mỹ tổng thể là sự pha trộn bắt mắt giữa phong cách nghệ thuật đặc trưng của Tetsuya Nomura và văn hóa đại chúng Shibuya. Thời trang, graffiti và cá tính thành thị là tất cả các mô típ lặp đi lặp lại giúp hình ảnh khác biệt với anime.

Âm nhạc cũng không kém phần độc đáo - các nhà phát triển của trò chơi gốc đã dành sự quan tâm đáng kể cho nhạc nền , vì nó chiếm một phần tư tổng số phương tiện của trò chơi và những bài hát đó được chuyển sang anime. Sự pha trộn hấp dẫn giữa pop, hip hop, rock và electronica tạo nên môi trường âm thanh trong bối cảnh Shibuya của anime.

Anime có thể không phải là điều mà người hâm mộ The World Ends With You mong đợi, nhưng ít nhất họ có thể thưởng thức các bản phối lại và các bài hát mới mà nó thêm vào nhạc nền gốc, và thưởng thức trò chơi tiếp theo khi nó phát hành vào tháng 7.