Game di động Sakura Wars sẽ đóng cửa các dịch vụ vào ngày 30 tháng 6

Sakura Kakumei ~ Hana Saku Otome-tachi ~ ra mắt vào tháng 12 năm ngoái sau anime ngắn kết hợp

Trang web chính thức của Sakura Kakumei ~ Hana Saku Otome-tachi ~ , game di động mới của Sega và Delight Works cho nhượng quyền thương mại Sakura Wars , đã thông báo vào thứ Năm rằng game sẽ đóng cửa vào ngày 30 tháng 6. Trò chơi đã ngừng bán Ryōshi Suishō (Spirit Crystals), đơn vị tiền tệ trong game, vào thứ Năm và đội ngũ nhân viên có kế hoạch bắt đầu chấp nhận đơn xin hoàn lại tiền vào ngày 30 tháng 6.

Thông báo cho biết thêm rằng nhóm phát triển đã cố gắng cải thiện các sự kiện và cơ chế của trò chơi, nhưng quyết định tạm dừng game sau khi cân nhắc đến độ khó của việc phát triển trò chơi trong môi trường hiện tại.

Trò chơi vừa ra mắt cho các thiết bị iOS và Android vào tháng 12 năm ngoái. Nhà sản xuất Sega Taku Kihara và nhà sản xuất Delight Works Kō Okamura tham gia sản xuất trò chơi.

Game cũng có một anime dài 24 phút và video mở đầu của CloverWorks ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm ngoái, cùng ngày game được công bố.

Sega đã phát hành gameShin Sakura Taisen cho PlayStation 4 tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2019. Sega của Mỹ đã phát hành trò chơi với tựa đề Sakura Wars in the West vào tháng 4 năm 2020. Anime truyền hình chuyển thể của trò chơi cũng được công chiếu vào tháng 4 năm 2020.