Sasaki và Miyano là Anime Boy Love cho những fan thích lãng mạn

Sasaki và Miyano có một trong những mối tình đẹp nhất trong thể loại BL, điều mà người hâm mộ đã cầu xin kể từ buổi bình minh của anime.

Kodoani.com - Phần sau có các phần cốt truyện cho Sasaki và Miyano, Tập 1, “Lần đầu tiên

Xem thêm những bài viết về BL - Yaoi tại đây: Yaoi

Thể loại Boy Love, hoặc BL, đang dần dần tìm vị trí của nó trong danh sách anime theo mùa. Về cốt lõi, BL chỉ là sự lãng mạn giữa những người chàng trai và nó nên mang đến sự thu hút về khoái cảm đam mê trong những cốt truyệt harem hay isekai. Tuy nhiên, thể loại BL đã có tiếng xấu vì thường chèn vài những cảnh tình dục, vì vậy thực sự khá sảng khoái khi xem Sasaki và Miyano trong mùa anime Đông 2022 này và xem một anime BL đơn giản với mối tình lãng mạng rất tuyệt vời.

Chắc chắn, đã có một số anime BL tuyệt vời trong những năm gần đây, chẳng hạn như Given, đề cập đến các chủ đề đời thường một cách nghiêm túc. Ngoài ra, The Night Beyond the Tricornered Window bắt đầu với một nhân vật chính play boy, nhưng xử lý các chủ đề với một kết luận hài lòng - mặc dù một số người hâm mộ BL có thể thấy thiếu lãng mạn. Mặc dù thỉnh thoảng vẫn thấy thú vị khi xem những bộ phim nhẹ nhàng như Junjou Romantica và Gravitation, nhưng ngày càng khó bỏ qua hàng núi anime BL với quá nhiều cảnh sex hay cưỡng ép trong nhiều năm qua.

May mắn thay, Sasaki và Miyano thể hiện một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh và tránh hầu hết các vấn đề mà người hâm mộ gặp phải với nội dung BL truyền thống, chẳng hạn như sự thân mật gượng ép và các mối quan hệ mất cân bằng có hại. Nó cũng đủ nội dung để có được nụ cười từ bất kỳ fan BL dày dạn kinh nghiệm nào.

Như tiêu đề cho thấy, Sasaki và Miyano xoay quanh hai học sinh trung học, Sasaki Shumei, một học sinh kiếm đạo năm hai và Miyano Yoshikazu, một sinh viên năm nhất. Họ gặp nhau khi Miyano cố gắng ngăn chặn một số kẻ bắt nạt học đường, và Sasaki đến giải cứu. Về cơ bản, Sasaki đã yêu Miyano ngay từ cái nhìn đầu tiên, mặc dù ban đầu anh chàng rất bối rối về tình cảm của mình với một người đàn ông khác. Khi Sasaki nhận ra tình cảm của mình, anh bắt đầu theo đuổi Miyano, người bí mật là một fudanshi, hoặc một chàng trai thích đọc nội dung BL.

Phải thừa nhận rằng bộ truyện bắt đầu với một cốt truyện cũ như tình yêu sét đánh và cứu một người đàn ông khốn khổ gặp nạn, nhưng cốt truyện không kéo dài ở những yếu tố này. Thay vào đó, nó tập trung vào mối quan hệ mới chớm nở của Sasaki và Miyano. Trước tiên, Sasaki muốn hiểu rõ hơn về Miyano, tập trung vào sở thích của người mình yêu. Từ cách Sasaki cẩn thận đọc truyện tranh BL của Miyano, rõ ràng là anh chàng thực sự quan tâm đến những gì Miyano thích - và anh ấy đã cố gắng đọc truyện tranh để có thể đưa ra suy nghĩ của mình về nó; một cách rất tôn trọng để tạo kết nối.

Mặt khác, Miyano cực kì tự ti và cảm thấy hơi xấu hổ về sở thích truyện tranh của mình vì đọc BL thường bị kì thị, đặc biệt là nam. Vì vậy, việc cậu ngại công khai sở thích này là điều dễ hiểu. Anh thậm chí còn cố gắng thuyết phục Sasaki rằng bản thân mình không phải là người đồng tính. Mặc dù Miyano không thực sự là một người cô độc, nhưng việc phải che giấu sở thích của mình với tất cả bạn bè không phải là một thói quen lành mạnh. Đây là lý do tại sao sự sẵn sàng chấp nhận Miyano của Sasaki đã bắt đầu tác động đến Miyano theo một cách khá tích cực.

Mô tả của fudanshi trong bộ truyện này rất vui nhộn nhưng thực tế, từ việc Miyano liên tục đưa tiền bối Hirano Taiga của mình với bạn cùng phòng của Hirano đến mong muốn sôi nổi của anh ấy để thảo luận về BL với bất kỳ ai lắng nghe. Nhiều người hâm mộ nội dung BL, bao gồm cả những người xem bộ truyện này, có thể có liên quan đến trải nghiệm của Miyano. Hơn nữa, mô tả này không phải là một bức tranh biếm họa và không chỉ được sử dụng để tạo hiệu ứng hài, mà được kết hợp một cách tự nhiên vào việc xây dựng nhân vật của Miyano.

Tập 1 của Sasaki và Miyano đã cho thấy một số điểm tương đồng với những mối tình tuyệt vời như Horimiya và Kimi ni Todoke, theo nghĩa đó là một mối tình trung học kết hợp với thể loại slice of life sẽ chứng kiến ​​các nhân vật lớn lên và trưởng thành theo thời gian. Câu chuyện lãng mạn trong sáng và lành mạnh, và mối quan hệ này dường như được xây dựng dựa trên sự tôn trọng và thấu hiểu chứ không phải là mê đắm và thèm khát, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ đẹp đẽ trong bất kỳ thể loại nào.

Theo: Kodoani.com