Nhật kí Slime: Xuất hiện kẻ thù mới nhất của Tempest

Mối đe dọa tiềm tàng mới nhất của Tempest trong The Slime Diaries phổ biến hơn người ta tưởng.

Tập 3 của Nhật ký Slime giới thiệu một ngày điển hình ở Jura trong mùa hè, bao gồm các trò chơi truyền thống theo mùa như bắt bọ, thu hoạch cà chua và ngắm đom đóm. Nhưng Rimuru Tempest sẽ sớm phải đối mặt với một người bạn đồng hành mới vào mùa hè. Đáng ngạc nhiên, nó không phải là một con quái vật mới hoặc sinh vật khác từ một nơi nào đó gần Tempest. Đó là một bộ ba hoa hướng dương nhỏ  mà Shuna trồng đã gây ra mối quan tâm, cũng như nhiều âm mưu.

Shuna có ý nói rằng những bông hoa hướng dương này không giống với những bông hoa hướng dương từ thế giới con người cũ của Rimuru - nhưng chúng gần giống như khi chúng đang ở trong Tempest. Một sự khác biệt đáng chú ý giữa hoa hướng dương của Tempest và hoa hướng dương của Trái đất là phần trung tâm màu đen sẫm trông giống một con mắt. Và, không có gì đáng ngạc nhiên, đó chính xác là cách những bông hoa hoạt động, với tâm của bông hoa hoạt động như một con mắt.

Ngay từ cảnh mở đầu của tập 3, sự kỳ lạ của những bông hoa hướng dương này đã được thể hiện rõ. Khi Rimuru tranh thủ uống một ly đồ uống lạnh vào một ngày hè nóng nực, những bông hoa hướng dương bên ngoài cửa sổ của anh ấy từ từ quay lại và nhìn chằm chằm vào anh ấy, càng lúc càng gần hơn. Lúc đầu, Rimuru dường như không để ý. Khi anh ta quay lại,  chúng đã trở lại vị trí ban đầu, hướng ra ngoài trời. Nhưng ngay sau khi Rimuru quay lưng lại, chúng lại đối mặt với anh, nhìn gần hơn bao giờ hết. Rimuru bắt đầu cảm thấy khó chịu rõ rệt và dường như bắt đầu hối hận vì đã yêu cầu những bông hoa này.

Mặc dù đơn giản là hoa, những cây hoa này dường giống động vật hơn thực vật. chúng có thể nhận thức được hành động và cảm xúc của người khác và có thể nhanh chóng hành động theo chúng, giống như khi Rimuru nhận thấy họ đang theo dõi. Không có ích gì khi ở giữa hoa của cái đầu của chúng tối đen và to lớn , tạo cho những bông hoa một sự hiện diện rất đáng sợ khi chúng đủ cao để đứng trên hầu hết những người bạn đồng hành của Rimuru .

Mặc dù những bông hoa hướng dương này không đủ tiêu chuẩn là  kẻ thù , nhưng chúng cực kỳ tọc mạch và siêu đáng sợ. Trong một cảnh sau của tập 3, Shion và Ranga tranh luận về việc ai xứng đáng dành nhiều thời gian hơn với Rimuru (một lý lẽ phổ biến trong cả The Slime Diaries và  That Time I Got Reincarnated As A Slime ) khi những bông hoa hướng dương lấp ló  ở góc tòa nhà xem. Nhưng khi Shion và Ranga bắt đầu có nó, những bông hoa hướng dương nhanh chóng di chuyển ra xa và một người thậm chí còn lấy lá che đầu của nó, bảo vệ nó khỏi tầm nhìn của cuộc tàn sát đang diễn ra.

Thông thường, hoa hướng dương chỉ xuất hiện vào mùa hè, và xem xét rằng  The Slime Diaries dường như không có sự liên tục giữa các tập cho đến nay, ai biết được liệu chúng có xuất hiện trong các tập trong tương lai hay không. Điều đó đang được bàn tán, hoa hướng dương của Shuna có thể là một vấn đề tiềm ẩn nếu xuất hiện xung quanh. Chúng có thể hiểu rõ ràng hành động và lời nói của quái vật, và trong khi bản thân chúng không thể giao tiếp bằng lời nói, chúng có thể di chuyển xung quanh.

Có thể các câu hoa có thể  giao tiếp và chúng ta vẫn chưa có cái nhìn thoáng qua về nó. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng vẫn giống như những con ruồi trên tường, có thể thu thập thông tin quan trọng được Rimuru hoặc các công dân khác của Tempest truyền đi. Với khả năng tiếp cận tất cả những điều này, những bông hoa hướng dương hoàn toàn có thể là mối đe dọa tiềm tàng đối với Tempest, mặc dù chúng ta sẽ chỉ biết chắc chắn nếu chúng có được đưa vào các tập trong tương lai của phần phụ hay anime gốc hay không.