Đã đến lúc cho một trò chơi Bleach mới trên hệ máy Console

Trò chơi điện tử Bleach đã vắng bóng trong hệ máy console trong nhiều năm. Với sự phổ biến thương hiệu, đã đến lúc nó phải quay trở lại.

Các bản bleach nhượng quyền thương mại đã trở thành một trong những biểu tượng của thế giới shounen. Tràn ngập những trận chiến rực lửa, tính thẩm mỹ khéo léo và các nhân vật đáng yêu , không có gì lạ khi nhượng quyền thương mại trở nên phổ biến như nó đã làm. Bleach là một trong những bộ truyện tranh được yêu thích nhất trên thế giới, sinh ra một bộ phim chuyển thể từ anime, phim điện ảnh, nhân vật hành động và tất nhiên, cả game.

Kể từ khi anime Bleach đột ngột kết thúc vào năm 2012, bộ truyện đã vắng bóng trên các máy console. Điều này bất chấp sự thành công liên tục của nhiều game trên nền tảng di động. Với thông báo rằng anime sẽ trở lại để chuyển thể phần cuối cùng của manga, bây giờ là lúc để điều đó thay đổi.

Kể từ khi loạt game này biến mất khỏi hệ máy console, game di động trở thành tựa game Bleach duy nhất có thể chơi được. Điều này dẫn đến một loạt các trò chơi mới. Bleach: Immortal Souls  và Bleach: Mobile 3D là những ví dụ điển hình cho việc phát hành thành công, nhưng Bleach: Brave Souls  là nổi bật nhất. Game đã phát triển mạnh mẽ kể từ năm 2016, giúp duy trì sự quan tâm chung đến bộ truyện.

Brave Souls  cũng là game đầu tiên chuyển thể các nhân vật trong phần cuối cùng, và đã thành công rực rỡ khi làm được điều đó. Sự thành công tuyệt đối và sự phổ biến của Brave Souls phải là bằng chứng đủ cho thấy một game console chuyển thể sẽ thành công. Nhiều người chơi Brave Souls chọn trò chơi hoàn toàn vì họ nhớ bộ truyện và muốn kết nối lại với nó.

Vào năm 2020, thông báo mà người hâm mộ đã chờ đợi gần một thập kỷ đã đến : Anime của Bleach sẽ trở lại. Huyết Chiến Ngàn Năm cuối cùng sẽ được chuyển thể để kết thúc câu chuyện của anime vào năm 2021, tạo ra vô số nội dung mới để khai thác cho gameplay. Tận dụng sự cường điệu của việc phát hành anime bằng một gamehoàn toàn mới sẽ là một chiến lược thông minh và sẽ mang lại cho người hâm mộ nhiều lý do hơn để phấn khích.

Jump Force gần đây đã giới thiệu vô số chiến binh Bleach trong danh sách của mình và tiếp tục phát hành thêm những người khác dưới dạng DLC. Nếu không có nhu cầu chơi như các nhân vật Bleach trong một trò chơi console thì những thứ này đơn giản là sẽ không được bán, và do đó Bandai Namco sẽ không phát hành thêm nữa. Tuy nhiên, công ty đã chứng minh rằng nhu cầu là có và đã có từ nhiều năm nay.

Mặc dù game mới có thể hoạt động ở nhiều thể loại khác nhau , nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng trò chơi được yêu cầu nhiều nhất là game chiến đấu cổ điển. Bleach sẽ (và đã) xuất sắc trong thể loại này, và hàng loạt các nhân vật độc đáo và các đòn tấn công ấn tượng sẽ khiến trò chơi trở thành niềm vui để chơi. Brave Souls cũng đã chứng minh rằng người chơi yêu thích các trang phục thay thế và tưởng tượng lại các nhân vật trong Bleach , mang lại cơ hội cho các giao diện có thể mở khóa hoặc giao dịch kiếm tiền mà các nhà phát hành game cực kì yêu thích .

Một thể loại khác được yêu cầu cao (nhưng ít có khả năng xảy ra hơn) cho rằng game mới sẽ là MMORPG. Người hâm mộ từ lâu đã thảo luận về khả năng xuất hiện một trò chơi cho phép người chơi chọn chủng tộc, tạo nhân vật của riêng họ và sống trong thế giới manga cùng bạn bè của họ. Khái niệm này sẽ tốn kém hơn để phát triển so với một game đánh nhau thuần túy và do đó sẽ làm mất lòng các nhà xuất bản phần nào, nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn tuyệt đối trong ý tưởng này.

Gần đây, nhà phát triển Klab đã thông báo rằng Bleach: Brave Souls  sẽ được phát hành trong năm nay trên PlayStation 4 (và do đó là PlayStation 5 mở rộng), thừa nhận nhu cầu về series tồn tại trên hệ máy console. Ngoại trừ các nhân vật Jump Force ,  Bleach xuất hiện lần cuối trên console vào năm 2011 với Soul Resurrección. Đó là một thời gian dài để có một cơ sở người hâm mộ lớn như Bleach của.

Tuy nhiên, thông báo về sự trở lại của anime đã thay đổi mọi thứ. Từng được coi là một nhượng quyền thương mại đã chết, sự trở lại của anime sắp xảy ra và sự thành công của cả trò chơi di động Bleach và tiểu thuyết của nó đã đưa nó trở lại tâm điểm và chứng tỏ những người phản đối đã sai về cả mức độ phổ biến và khả năng thị trường của bộ truyện. Khi  Huyết Chiến  Ngàn Năm bắt đầu phát sóng vào năm nay, rất có thể người hâm mộ cuối cùng sẽ nhận được trò chơi Bleach trong mơ của họ.