Top 5 game indie mà bạn có thể đã bỏ lỡ vào năm 2021

Năm 2021 là một năm tuyệt vời khác đối với các game indie, và có rất nhiều viên ngọc ẩn độc đáo và sáng tạo mà bạn có thể đã bỏ qua.

Kodoani.com - Bất chấp sự chậm trễ lớn của các game và tình trạng thiếu máy chơi game, năm 2021 là một năm khá tốt đối với các game thủ. Phần lớn điều này là nhờ vào công việc đáng kinh ngạc của các studio game indie  , những studio không chỉ tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo, mà còn có thể điều chỉnh phần lớn để đáp ứng những thách thức khi sản xuất game vào năm 2021 theo cách mà nhiều nhà phát triển AAA đã phải vật lộn.

Năm 2021 tiếp tục xu hướng tích cực trong vài năm trở lại đây khi các game độc lập nhận được sự chú ý xứng đáng. Không chỉ Nintendo và Microsoft tổ chức một số sự kiện nêu bật các game indies đến với nền tảng của họ, mà các game như Kena: Bridge of Spirits và It Takes Two đã giành được thắng lợi lớn tại Giải thưởng game năm nay, với giải thưởng cao nhất sau các game như Deathloop và Metroid Dread. Tuy nhiên, trong khi những game đó (cùng với những game khác như Loop Hero và 12 Minutes) có rất nhiều tiếng vang xung quanh chúng, thì vẫn có rất nhiều game indie khác bị bỏ qua. Top 5 game indie mà bạn có thể đã bỏ lỡ vào năm 2021

Lost in Random

Được phát triển bởi studio độc lập Zoink, Lost in Random là một bản gốc của EA giống như It Takes Two. Lấy bối cảnh trong thế giới tưởng tượng đen tối của Random, game theo chân Even, một cô gái trẻ trên hành trình tìm kiếm em gái của mình, người đã bị đuổi đi vào ngày sinh nhật thứ mười hai của mình để sống bên cạnh Nữ hoàng độc tài. Trong cuộc hành trình của mình, Even gặp Dicey, một viên xúc xắc có tri giác với sức mạnh phi thường đã giúp cô trong suốt cuộc phiêu lưu của mình. Ngoài cốt truyện hấp dẫn và thẩm mỹ lấy cảm hứng từ Tim Burton, Lost in Random có một hệ thống chiến đấu độc đáo và hấp dẫn, kết hợp sức mạnh dựa trên thẻ bài, hành động và nhiều mục tiêu khác nhau giúp game luôn mới mẻ từ đầu đến cuối.

Tuy nhiên, trong khi được đánh dấu bởi Tribeca Games và được EA quảng bá, Lost in Random phần lớn bị lu mờ, một phần vì nó được phát hành vào thời điểm bận rộn trong năm - game đã chia sẻ ngày phát hành vào 10 tháng 9 với Tales of Arise, Life Is Strange: True Colors, NBA 2K22 và WarioWare: Get It Together . Tuy nhiên, Lost in Random là một game tuyệt vời để xem lại trước khi bản phát hành game năm 2022 thực sự bắt đầu.

Before Your Eyes

Before Your Eyes là một trải nghiệm độc đáo và đầy cảm xúc, gói gọn một cách hoàn hảo loại hình sáng tạo làm cho các game độc lập trở nên hấp dẫn. Được phát triển bởi GoodbyeWorld Games, game kể về câu chuyện của một linh hồn vừa mới ra đi, người phải hồi tưởng lại những khoảnh khắc quan trọng nhất của họ trước khi họ có thể tiếp tục. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho Before Your Eyes nổi bật là cách điều khiển sáng tạo - người chơi di chuyển game theo đúng nghĩa đen bằng cách nhấp nháy.

Mặc dù nó cung cấp các tùy chọn trợ năng khác, Before Your Eyes vẫn được phát tốt nhất bằng webcam để có được trải nghiệm đắm chìm tối đa. Khi người chơi chớp mắt, họ kể cho Người lái tàu về thời thơ ấu, mối tình đầu của họ và hơn thế nữa. Tuy nhiên, Ferryman cũng buộc họ phải đi sâu vào những yếu tố đen tối hơn trong quá khứ của họ để xác định xem liệu họ có xứng đáng để chuyển sang thế giới bên kia hay không. Before Your Eyes đưa cụm từ chớp mắt và bạn sẽ nhớ nó thành cách kể chuyện hợp lý, theo nghĩa đen của nó, mang đến một câu chuyện mạnh mẽ cùng với cơ chế độc đáo của nó.

Wildermyth

Rất nhiều game cố gắng mô phỏng Dungeons & Dragons trên bàn, từ các tựa game được cấp phép như Baldur's Gate 3 đến hầu hết các game nhập vai giả tưởng do phương Tây sản xuất như Divinity Original Sin II  và The Elder Scrolls. Tuy nhiên, trong khi những game đó nắm bắt được tính thẩm mỹ, cơ chế và các tùy chọn xây dựng nhân vật sáng tạo mà người chơi liên kết với D&D, không có game nào nắm bắt được sự ngẫu nhiên kỳ quặc của TTRPG giống như Wildermyth .

Được phát triển bởi Worldwalker Games, Wildermyth được kết hợp giữa tiểu thuyết hình ảnh và game nhập vai chiến thuật với các yếu tố được tạo theo thủ tục để bổ sung khả năng chơi lại vô hạn và phần nào thay thế hiệu quả khả năng phán đoán của một Game Master. Trong khi  Wildermyth cung cấp các chiến dịch được tạo sẵn, những chiến dịch này sẽ chơi khác nhau mọi lúc dựa trên các sự kiện ngẫu nhiên của game, lựa chọn của người chơi và (quan trọng nhất) các nhân vật mà họ tạo ra để tham gia mỗi cuộc phiêu lưu. Người chơi có một số tùy chọn về xây dựng anh hùng của họ và chọn kỹ năng của họ, điều quan trọng hơn đó là người họ tạo ra và những gì họ làm.

Cuối cùng, Wildermyth chơi giống như một chiến dịch kéo dài nhiều thế hệ, với các nhân vật đi từ những người nông dân giản dị đến những anh hùng sử thi, phát triển tình bạn và sự cạnh tranh trên đường đi. Họ thậm chí sẽ già đi và có thể có những đứa con có thể tự mình trở thành anh hùng. Mọi lựa chọn đều quan trọng, và (giống như trong D&D) có những hậu quả đối với hành động của người chơi - cho dù đó là cố gắng một tay chống lại kẻ thù hùng mạnh hay tin tưởng vào thần sói.

The Artful Escape

Annapurna Interactive đã mang đến một cuộc phiêu lưu đầy phong cách và ảo giác trong năm nay với  The Artful Escape. Game theo chân thần đồng guitar tuổi teen Francis Vendetti khi anh bắt tay vào sự nghiệp âm nhạc của riêng mình trong khi cố gắng rèn giũa di sản của riêng mình độc lập với người chú huyền thoại dân gian quá cố của mình. Người chơi sẽ giúp Francis tạo dựng cá tính sân khấu của mình khi anh khám phá thế giới ngoài hành tinh, các nhà hát opera bị đánh cắp và đa vũ trụ âm nhạc để lấy cảm hứng.

Artful Escape là một game đầy màu sắc và cuộc sống với phong cách hình ảnh tuyệt đẹp, nhân vật hấp dẫn, giọng nói xuất sắc của những người như Michael Johnston và Lena Headey, và (tất nhiên) rất nhiều và rất nhiều âm nhạc. Mặc dù lối chơi của nó chủ yếu tập trung vào nền tảng cơ bản, nhưng trải nghiệm và sự rung cảm là đủ để khiến nó trở thành một game phải chơi.

Chicory: A Colorful Tale

Game phiêu lưu từ trên xuống này rất quyến rũ và đầy màu sắc như người chơi muốn. Chicory: A Colorful Tale mang phong cách trực quan của một cuốn sách tô màu và cho phép người chơi vẽ toàn bộ thế giới và giải các câu đố bằng nghệ thuật của họ. Tuy nhiên, ngoài ra, game kể một câu chuyện mạnh mẽ và dễ hiểu thông qua nhân vật chính của nó khi họ đấu tranh với sự thiếu tự tin và hội chứng mạo danh sau khi tình cờ vào vai Wielder.

Được trang bị cọ vẽ ma thuật, người chơi có nhiệm vụ khám phá thế giới đen trắng của Picnic, vẽ theo đúng nghĩa đen của thị trấn khi họ khôi phục màu sắc, giải quyết các vấn đề và hoàn thành các câu đố về môi trường để đi xung quanh và tìm đồ sưu tầm. Game với màu sắc tươi sáng và chủ đề tối để tạo ra một game mà đặc biệt sẽ cộng hưởng với các loại sáng tạo, nhưng ngoài ra, các game chỉ đơn giản là về việc chấp nhận bản thân và tạo ra một thế giới tốt hơn.

Theo: Kodoani.com