Square Enix ra mắt Dragon Quest XII: Ngọn lửa của số phận (Dragon Quest XII: The Flames of Fate)

Dự kiến cốt truyện game sẽ "đen tối hơn", được nhắm mục tiêu để phát hành trên toàn thế giới

Buổi phát livestream kỷ niệm 35 năm Dragon Quest của Square Enix vào thứ Năm đã tiết lộ rằng Square Enix đang phát triển Dragon Quest XII: The Flames of Fate (Dragon Quest XII: Erabareshi Unmei no Honoo), phần trò chơi chính mới nhất trong các phần chơi dài dragon quest chính. Chủ đề của game là "tại sao mọi người sống" và người sáng tạo bộ truyện Yuji Horii đã mô tả trò chơi là "đen tối" hơn các phần khác của bộ truyện và là "Dragon Quest" dành cho người lớn."

Horii cũng thông tin rằng hệ thống chiến đấu dựa trên menu truyền thống của series sẽ có một số thay đổi, mặc dù anh ấy nói rằng nó sẽ vẫn quen thuộc với những người kỳ cựu trong series. Horii cũng nói rằng Square Enix đang "nhắm" phát hành trên toàn thế giới, nhưng không tiết lộ ngày phát hành hoặc các nền tảng.

Dragon Quest XI: Echoes of a Elusive Age được xuất xưởng tại Nhật Bản cho PS4 và Nintendo 3DS vào tháng 7 năm 2017. Game ra mắt cho Switch vào tháng 9 năm 2019. Game ra mắt trên PlayStation 4, Xbox One và PC thông qua Steam , Epic Games Store, và Microsoft Store vào tháng 12 năm 2020, đánh dấu lần đầu tiên loạt trò chơi Dragon Quest được phát hành trên nền tảng Xbox. Game cũng có sẵn trên Xbox Game Pass.