Game điện thoại RPG Touhou LostWord ra mắt bằng tiếng Anh tại 80 quốc gia vào ngày 11 tháng 5

Game sẽ kỷ niệm 1 năm kể từ khi phát hành tại Nhật Bản vào tháng này

Good Smile Company và NextNinja đã thông báo vào thứ Sáu, game nhập vai trên điện thoại Touhou LostWord của họ dựa trên nhượng quyền thương mại Touhou của ZUN sẽ phát hành tại 80 quốc gia bên ngoài Nhật Bản vào ngày 11 tháng 5. Các công ty đã thông báo vào tháng 10 rằng trò chơi sẽ được phát hành toàn cầu bằng tiếng Anh. Phiên bản tiếng Trung sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

NextNinja Co., Ltd. mô tả game:

Touhou LostWord lấy cảm hứng từ vũ trụ của Dự án Touhou, được tạo ra bởi Team Shanghai Alice, nơi có cốt lõi là các trò chơi bắn súng, sách, âm nhạc và nhiều tác phẩm khác tạo nên Dự án Touhou. Touhou LostWord cũng được cấp phép chính thức bởi Team Shanghai Alice và ban đầu được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 4 năm 2020. Phiên bản tiếng Nhật đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình với người hâm mộ bộ truyện, đạt hơn 2.000.000 lượt tải xuống. Phiên bản tiếng Nhật cũng sẽ sớm bắt đầu kỷ niệm 1 năm hoạt động.

Trò chơi ra mắt cho các thiết bị iOS và Android tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2020. Trò chơi được cấp phép chính thức nhưng không chính thức cho vũ trụ Touhou ( ZUN tự do cho phép phát triển các tác phẩm Touhou phái sinh ).

Rote Yumeno minh họa hình ảnh ở bên phải, và Tsuyoshi Kusano thiết kế logo.

Bản phát hành tiếng Anh gần đây nhất cho một trò chơi nhượng quyền thương mại Touhou là trò chơi chiến đấu hai chọi hai của Twilight Frontier's Touhou Hyōibana: Antinomy Of Common Flowers , ra mắt cho PlayStation 4 và Nintendo Switch vào thứ Năm .

Trò chơi thứ 18 trong series chính, Touhou Kōryūdō: Unconnected Marketeers , sẽ phát hành vào tháng 5. ZUN đã phát hành bản demo tại sự kiện "Hakurei Jinja Reitaisai" vào ngày 21 tháng 3.