One Piece: Cuối cùng thì Luffy đã sẵn sàng để thôi trở thành kẻ dưới cơ ?

Luffy của One Piece luôn là kẻ dưới cơ trước những kẻ xấu đáng gờm, nhưng liệu thuyền trưởng băng hải tặc mũ rơm của chúng ta cuối cùng có sắp mất vị thế đó không?

Khi bắt đầu  One Piece , Monkey D.Luffy được người hâm mộ coi là một cậu bé nghiêm túc đáng yêu, người sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ bạn bè và đồng đội của mình. Bất kể kẻ phản diện mà anh ta chống lại mạnh mẽ hay tàn ác như thế nào, Luffy vẫn tiến tới những trận chiến này với cùng một mức độ quyết tâm. Khi cuộc phiêu lưu của Luffy bắt đầu, và thậm chí trong tất cả các chương từ đầu, cậu ấy thường bị coi là kẻ yếu.

Tuy nhiên, khi Thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm tiếp tục hành trình trở thành Vua hải tặc, cậu đã trưởng thành rất nhiều. Hiện tại cho thấy Luffy sẽ đối đầu với một số đối thủ đáng gờm nhất - những đối thủ mạnh đến mức, nếu Luffy thắng, sẽ rất khó để cho rằng anh ta vẫn là kẻ dưới cơ. Vì vậy, với trận chiến chống lại Yonko - Kaido và Big Mom - đang diễn ra nhanh chóng, chúng ta phải xem xét cách mà những đặc điểm yếu kém đáng yêu của Luffy vẫn có thể tỏa sáng với sự trỗi dậy không thể tránh khỏi vào cuối phần Wano.

Vị trí của luffy khi đối đầu các đối thủ được xác định là dưới cơ ngay từ đâu, khi cậu thể hiện bản chất lạc quan nhưng liều lĩnh của mình pha trộn với nguồn gốc xuất thân từ một ngôi làng nhỏ hư không. Vật sở hữu thực sự duy nhất của cậu là chiếc mũ rơm từ người anh hùng thời thơ ấu của anh ta, Shanks, tặng cho anh ta. Hành trình trở thành Vua Hải Tặc của Luffy  chứng kiến ​​cậu phải đối đầu với nhiều kẻ thù, tất cả đều đã có kinh nghiệm hơn hẳn. Trên hết, họ hiếm khi thấy Luffy là mối đe dọa lớn hơn bất kỳ hải tặc tân binh nào mà họ từng thấy trước đây. Ý tưởng này được thể hiện một cách hoàn hảo khi Sir Crocodile đâm Luffy xuyên ngực, nhận xét một cách trịch thượng,  " ngươi chỉ là một kẻ tầm thường.  Luffy Mũ Rơm, những kẻ như ngươi có cả tá trong Grandline ."

Những tên cướp biển tân binh không ngừng cố gắng lọt vào The Grand Line, và chắc chắn Luffy không phải là người đầu tiên. Tuy nhiên, điều khiến luffy vượt trên tất cả là quyết tâm kiên định của cậu khi đối mặt với bất kỳ ai sử dụng quyền lực hoặc quyền hạn của họ để kiểm soát hoặc đe dọa tự do của người khác. Kết hợp điều đó với mối quan hệ mà anh ta có với bạn bè của mình. Vậy Luffy có thể không còn là một kẻ thách thức nữa hay không? Vâng, có và không.

Mặc dù danh tiếng và sức mạnh của Luffy đã đi lên đều đặn theo từng vòng , nhưng cậu ấy vẫn hướng về phía trước và say mê phiêu lưu như khi cậu ấy lần đầu tiên rời làng Foosha. Đó là một phần của cậy và sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, nếu Luffy đánh bại Kaido và Big Mom, thế giới One Piece không thể coi cậu ấy là kẻ mới nổi.

Các anh hùng dưới cơ là một phần quan trọng của shonen , nhưng thông thường, nó không phải là nếu họ ở dưới mãi mãi. Goku trong Dragonball là một trường hợp mà đối thủ thường xuyên đánh giá thấp. Tuy nhiên, sau Arc Frieza, những kẻ thù mới như Tiến sĩ Gero và Cell đủ thông minh để không tính toán sai khi chiến đấu với người Saiyan đã trưởng thành hoàn toàn mà không có chiến lược. Tương tự với Yukihara Soma từ Food Wars.  Sau khi Soma và những người nổi dậy đánh bại Central trong Food Wars  và trở thành kẻ đầu tiên của Totsuki's Elite 10, Asahi Saiba không mắc sai lầm tương tự khi đánh giá thấp Soma như Azami đã làm.

Bằng cách so sánh đó, không chắc rằng Luffy vẫn có thể bị gọi là kẻ dưới nếu đánh bại Kaido và Big Mom. Họ chỉ là những cái tên quá lớn để mọi người gạt sang một bên chiến thắng, và điều đó thậm chí còn không xem xét rằng người đàn ông cao su cũng đã có tiền thưởng một tỷ beli. Râu Đen và Đô đốc Hạm đội Akainu là hai đối thủ quan trọng duy nhất còn lại đối với Luffy ở phía trước. Trong khi cả hai đều là những bạo chúa kiêu căng, ngạo mạn, sẽ không khôn ngoan nếu họ bỏ qua một chiến thắng làm kinh hoàng thế giới như trận đấu này.

Có vô số ví dụ về những anh hùng tỏa sáng bắt đầu cuộc hành trình của họ như những kẻ yếu thế và trở thành huyền thoại trong những câu chuyện tương ứng của họ. Đó là một phần sức hấp dẫn của những loại truyện này. Mặc dù những nhân vật như Naruto không còn có thể bị coi là kẻ yếu thế nữa, nhưng đó vẫn là cách cuộc hành trình của họ bắt đầu và những đặc điểm giúp họ kiên trì sẽ không mất đi.

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem Onigashima diễn ra như thế nào khi Luffy đang đối đầu với Kaido một chọi một. Chúng ta đã dần dần thấy cậu bé này phát triển trong suốt One Piece, và không có cuộc chiến nào khác có mức độ ảnh hưởng toàn cầu đến mức này kể từ Enies Lobby và Marineford.