PlayStation 5 bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới

PS5 là máy console bán nhất của Sony

Sony Interactive Entertainment (SIE) đã công bố vào thứ Tư rằng tính đến ngày 18 tháng 7, PlayStation 5 đã bán được hơn 10 triệu đơn vị trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Điều này khiến PS5 máy console bán chạy nhất của Sony .

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SIE Jim Ryan thừa nhận rằng mặc dù PS5 đang trên đà tăng trưởng, nhưng vẫn thiếu máy chơi game với nguồn cung tiếp tục vượt cầu. Ông tuyên bố rằng "cải thiện mức tồn kho vẫn là ưu tiên hàng đầu."

Bloomberg đưa tin vào tháng 5 rằng Giám đốc tài chính của Tập đoàn Sony, Hiroki Totoki, đã tiết lộ trong một cuộc họp sau báo cáo kết quả tài chính của Sony vào cuối tháng 4 rằng PlayStation 5 dự kiến ​​sẽ vẫn thiếu nguồn cung cho đến năm 2022. Theo Bloomberg, báo cáo dựa trên một số Totoki nói: "Tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm trong năm nay và ngay cả khi chúng tôi bảo đảm nhiều thiết bị hơn và sản xuất thêm nhiều đơn vị PlayStation 5 vào năm tới, nguồn cung của chúng tôi sẽ không thể bắt kịp nhu cầu."

Trong cuộc họp báo, Sony cho biết PS5 đã khó giữ hàng kể từ khi ra mắt một phần do sự thiếu hụt các thành phần như chất bán dẫn.

Sony đã bán được 7,8 triệu chiếc PS5 tính đến ngày 31 tháng 3. Công ty dự kiến ​​sẽ bán được ít nhất 14,8 triệu chiếc cho năm tài chính này.

PS5 ra mắt tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. Máy console ra mắt ở hầu hết các quốc gia còn lại trên thế giới vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. PS5 bán lẻ cho Hoa Kỳ 499,99 USD và PS5 Digital Edition (không bao gồm ổ đĩa quang) được bán lẻ với giá 399,99 USD.