Giải thích ARK: Survival Evolved - The Island cốt truyện

ARK: Survival Evolved là một game lớn trải dài trên mười một bản đồ khác nhau, nhưng tất cả truyền thuyết phức tạp của nó đều bắt nguồn trực tiếp từ The Island.

Kodoani.com - ARK: Survival Evolved đã phát triển từ một hòn đảo nhỏ thành một vũ trụ phong phú với cốt truyện phức tạp. Để hiểu được toàn bộ sự phức tạp của truyền thuyết, người chơi phải quay trở lại The Island, bản đồ ARK ban đầu. Nằm rải rác trên bản đồ, người chơi có thể tìm thấy ghi chú của nhà thám hiểm được viết bởi bốn người sống sót đầu tiên của The Island. Những ghi chú của nhà thám hiểm này rất quan trọng để khám phá cốt truyện của những người sống sót ban đầu, cung cấp manh mối về họ là ai và họ đã trở thành gì.

Bốn tác giả của ghi chép về nhà thám hiểm The Island là Helena Walker, một nhà sinh vật học hiện đại đến từ Úc; Sir Edmund Rockwell, một nhà hóa học đến từ London thế kỷ 19; Gauis Marcellus Nerva, một chiến binh hung dữ từ thời La Mã cổ đại ; và Mei-Yin Li, một võ sĩ trẻ đến từ Trung Quốc thế kỷ thứ ba. Trong khi cả bốn đều khác nhau, một số có những điểm tương đồng. Ví dụ, Walker và Rockwell đều là những nhà khoa học tập trung vào việc khám phá các thuộc tính của tất cả các sinh vật sống trên Đảo. Tuy nhiên, bản chất nham hiểm của Rockwell khiến họ khác biệt, khiến Walker giống Mei-Yin hơn, người có bản chất nhân ái đáng ngạc nhiên bên dưới vẻ ngoài dữ tợn của cô.

Ban đầu, tất cả những người sống sót đều sống trong hòa bình tương đối với nhau, cùng hướng tới một mục tiêu chung là sống sót với những con quái vật trên đảo. Tuy nhiên, khi bộ tộc “New Legion” của Nerva phát triển quyền lực, căng thẳng giữa các khu định cư bắt đầu gia tăng. Được ngưỡng mộ vì trí tuệ của mình, Rockwell đóng vai trò là người hòa giải giữa các bộ tộc và đồng ý gặp Nerva và cố gắng trấn an anh ta. Tuy nhiên, khi gặp gỡ, Rockwell nhìn thấy điều gì đó trong kế hoạch của Nerva hấp dẫn động cơ nham hiểm của chính hắn và quyết định đứng về phía anh ta.

Sau khi hợp lực với Nerva, các thí nghiệm riêng của Rockwell mất dần động lực, vì các đối tượng thử nghiệm chính của anh là những người sống sót. Đối mặt với thời gian kéo dài và không có gì lấp đầy, Rockwell quyết định khám phá hệ thống hang động của Đảo, do đó trở thành người sống sót ban đầu đầu tiên khám phá ra các cổ vật và mối liên hệ bí ẩn của chúng với ba tòa tháp. Băn khoăn với mối liên hệ này, Rockwell triệu tập sự giúp đỡ của một bộ tộc có tên là “Những con sói hú” để giúp hắn xác định vị trí còn lại của các hiện vật.

Trong khi New Legion khủng bố các bộ tộc lân cận, Walker và Mei-Yin trở thành bạn bè, được gắn kết với nhau bởi sự quan tâm của Walker đối với bầy sinh vật đã được thuần hóa của Mei-Yin. Mặc dù Walker sau đó rời Mei-Yin để gia nhập Rockwell trong những nỗ lực khoa học của anh ấy, niềm tin của họ vẫn mạnh mẽ. Trong khi Mei-Yin đang ở một mình, cô ấy gặp phải một bộ tộc gọi là “Cá mập sơn” đang bị đe dọa bởi New Legion. Vào đêm của trận chiến, Mei-Yin xuất hiện cùng với đội quân quái thú của mình và đánh bại New Legion. Cô bị trục xuất bởi chính bộ tộc mà cô tìm cách bảo vệ, và trong khi tự mình chế ngự một con Giganotosaurus, loài mà cô đặt cho biệt danh là “Quỷ vương”.

Walker đạt đến một bước ngoặt trong phát hiện của cô ấy và nhận ra rằng có điều gì đó kỳ lạ ở The Island, nói rằng nó "trái ngược với cách bất kỳ hệ sinh thái nào được cho là hoạt động." Với kiến ​​thức phong phú của Rockwell về ba tháp pháo của The Island, cô lấy một số hiện vật và quay trở lại với "Nữ hoàng quái thú" Mei-Yin, yêu cầu giúp đỡ. Cùng nhau, họ tiếp cận một trong những tháp pháo cao chót vót và kích hoạt một trận đánh trùm, nhằm đánh bại Megapithecus. Khi trở về, họ bị phục kích bởi New Legion và người bạn đồng hành trung thành nhất của Mei-Yin, một con chim ăn thịt đen có tên là Muzhui, đã bị giết. Walker bị bắt làm tù binh.

Khơi dậy khát vọng báo thù, Mei-Yin theo chân New Legion đến cổng Tek Cave, phát hiện ra rằng Nerva và bộ tộc của hắn đã tìm thấy tất cả các cổ vật và đánh bại tất cả các trùm cuối game. Mei-Yin tìm thấy Walker bị mắc kẹt trong một cái lồng ở cổng thông tin, giải thoát cho cô và sau đó tiếp tục sứ mệnh trả thù của mình. Cuối cùng, khi Walker đi theo Mei-Yin qua cổng thông tin, cô không tìm thấy dấu hiệu của sự sống con người, chỉ có một vài vết máu khô.

Xuất hiện ở nơi trông giống như một trạm vũ trụ, Walker nhìn thấy Hành tinh Trái đất và Hòn đảo nằm trong một trạm vũ trụ quay quanh hành tinh. Được đánh dấu bởi sự vắng mặt của Mei-Yin, Nerva và phần còn lại của New Legion, có thể cho rằng họ đã thăng thiên vào thời điểm Walker đến trong nhà ga. Sau khi phát hiện ra, Walker cũng leo lên ARK.

Đối với những người chơi cố gắng sống sót trong Hang Tek và đến được trạm vũ trụ, họ sẽ tìm thấy một số phòng mở để khám phá, mỗi phòng chứa một hình ảnh ba chiều của Hành tinh Trái đất. Hình ba chiều đầu tiên mô tả Trái đất giống như nó ở trong kỷ Jura, với Pangea là lục địa duy nhất trên bề mặt của nó. Hình thứ hai hiển thị Trái đất ngày nay và hình thứ ba hiển thị một Trái đất đã chết, cằn cỗi với các đường viền và đồng bằng màu đỏ. Ngoài ra còn có ba phòng sinh sản trong nhà ga, mỗi phòng có hình ảnh ba chiều của khủng long hoặc con người, cho thấy đây là cách chúng được sinh sản vào ARK.

Studio Wildcard đưa ra một số manh mối chắc chắn giải thích nguồn gốc của ARK thông qua hình ảnh ba chiều cho thấy Trái đất là một vùng đất hoang cằn cỗi. Điều này cho thấy thế giới ARK có thể lấy bối cảnh trong tương lai xa, trong một vũ trụ đã chứng kiến ​​sự tuyệt chủng của loài người, với các trạm ARK là sự sống duy nhất còn lại trong hệ mặt trời. Sau khi người chơi đi lên, họ được xem sơ qua về ARK DLC có tên Scorched Earth, để lại chỗ cho vô số câu hỏi.

Theo: Kodoani.com