Spider-Man: Anh hùng dở nhất của No Way Home không phải là Doctor Strange

Mặc dù Doctor Stange có thể nghĩ đến đối với một số người, nhưng anh hùng tồi tệ nhất của Spider-Man: No Way Home không phải là vị phù thủy.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa những nội dung tiết lộ chính cho Spider-Man: No Way Home hiện đang chiếu tại rạp.

Một trong những khía cạnh gây bối rối nhất của trailer Spider-Man: No Way Home là việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chấp nhận yêu cầu của Peter Parker (Tom Holland) để xóa sạch thế giới và khiến họ quên mất anh chàng là Spidee-man. Lúc đầu, anh chàng tỏ ra ngỗ ngược và lố lăng, nhưng khi tiếp tục, anh ta cảm thấy kiêu ngạo và nguy hiểm, đặc biệt là khi Strange biết hậu quả của việc lộn xộn với không gian và thời gian trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng thật đáng kinh ngạc, giữa tất cả những cuộc tấn công của ác quỷ từ các bộ phim của Sony, anh hùng dở nhất của No Way Home thực sự là phù thủy bất tài nhất trong thực tế này. Tuy nhiên, điều đáng buồn là, nó thậm chí không hề Lạ.

Đây không ai khác chính là Wong của Benedict Wong, người mà khán giả được biết đã trở thành Sorcerer Supreme sau khi Strange mất tích trong Blip. Trong Sanctum Sanctorum băng giá, anh ta xâm nhập vào Strange và Pete âm mưu sử dụng bùa chú để xóa bỏ tri thức của mọi người, và Strange thậm chí thừa nhận anh ta đã từng sử dụng nó với Wong và các pháp sư khác sau "bữa tiệc trăng tròn" tại Kamar-Taj.

Wong chỉ đơn giản là phản đối và cảnh báo họ nên cư xử trước khi khởi hành qua một cổng thông tin cho một số nhiệm vụ. Lời cảnh báo của anh ta là mức tối thiểu nhất, và thành thật mà nói, một trong những hành động vô trách nhiệm nhất mà Wong có thể đã gây ra đối với những "đứa trẻ" mà anh ta đang giảng dạy. Anh ấy hiện là pháp sư đứng đầu, và vị trí này cần được coi trọng một cách nghiêm túc, đặc biệt là vì đó là điều anh ấy muốn sau nhiều năm huấn luyện dưới thời Ancient One.

Vì vậy, anh ấy có nhiều kinh nghiệm hơn và nên biết rõ hơn, đặc biệt là khi Wong biết Strange có một cái tôi và thích phá vỡ các quy tắc. Theo nghĩa đen, nghe anh ta và Pete thảo luận về điều này, biết Pete tuyệt vọng và nhìn thấy Strange trịch thượng và tự mãn là tất cả những dấu hiệu  mà nhà lãnh đạo cần. Thay vào đó, Wong lại tỏ ra quá bận tâm, hoạt động một cách thờ ơ vì can thiệp vào kho vũ khí thần bí của họ.

Điều này khiến anh ta trở nên đáng trách vì mặc dù rất nổi tiếng về sức mạnh của phép thuật và cách nó có thể phản tác dụng để làm hỏng kết cấu của thực tế , anh ta vẫn để bộ đôi này thiết lập câu thần chú. Một anh hùng thực sự sẽ ngăn chặn kế hoạch này theo dấu vết của nó hoặc có thể đặt một câu thần chú phòng ngừa để tránh hành vi liều lĩnh hơn là chỉ lên án bằng lời nói. Thay vào đó, Wong không có bất kỳ sự chủ động hay mệnh lệnh nào, và kết quả là, Strange và Pete đã sử dụng câu thần chú dẫn đến các mối đe dọa đa vũ trụ tràn vào MCU.

Có lẽ Baron Mordo đã đúng khi phê bình Strange, cũng như Wong bởi vì rõ ràng, không có dây chuyền mệnh lệnh, không tôn trọng quyền hạn và trách nhiệm giải trình tối thiểu. Khán giả mong đợi nhiều hơn ở Wong, nhưng sau khi chứng kiến ​​anh ta trở nên lãng phí trong Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn khi đáng lẽ anh ta phải điều tra về ngọn hải đăng mà vũ khí được gửi ra ngoài không gian, có vẻ như anh ta không phù hợp để trở thành Phù thủy tối cao. Bởi vì như No Way Home đã xác nhận, thái độ thiếu sôi nổi của Wong có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Do Jon Watts làm đạo diễn, Spider-Man: No Way Home hiện đang công chiếu tại các rạp.

Theo: Kodoani.com