Sự liên quan của The Matrix Online đến bộ phim Ma trận: Hồi Sinh

Một số yếu tố chính từ The Matrix Online được giữ lại cho The Matrix Revolutions, ngoại trừ một điểm khác biệt chính liên quan đến Neo.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa các phần bổ sung cho The Matrix Resurrections, hiện đang được chiếu tại rạp và hiện có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max.

Sau mười tám năm, cuộc phiêu lưu của Neo và Trinity tiếp tục trong The Matrix Resurrections, phần tiếp theo của bộ ba Matrix gốc kết thúc với The Matrix Revolutions năm 2003. Phần tiếp theo diễn ra trong Ma trận được khởi động lại bởi máy hàng thập kỷ sau các sự kiện của bộ ba phim gốc, sử dụng Neo và Trinity như một nguồn năng lượng mới để giữ cho bản thân tồn tại trong khi giới thiệu cho họ danh tính mới trong thế giới ma trận.

Resurrections là phần mới đầu tiên của Matrix media kể từ khi MMO The Matrix Online kết thúc năm 2005. Khi The Matrix Online ra mắt, nó được coi là phần tiếp theo kinh điển của câu chuyện nhượng quyền phim khi người chơi từ khắp nơi trên thế giới khám phá Ma trận được khởi động lại trong nền hòa bình mong manh đạt được giữa nhân loại và máy móc vào cuối The Matrix Revolutions. Mặc dù Resurrections không hoàn toàn bỏ qua một số khái niệm tường thuật chính được giới thiệu bởi game, nhưng một điểm mấu chốt vẫn vắng bóng trong câu chuyện của Resurrections : sự tái sinh của nữ nhân vật Neo.

Để nhấn mạnh dấu ấn hợp pháp này, các nhà sáng tạo và nhà làm phim nhượng quyền thương mại, Wachowskis đã cho phép game được công chúng chấp thuận và thậm chí còn đóng vai trò tư vấn câu chuyện cho chín chương đầu tiên của câu chuyện tổng thể của game trực tuyến. Một trong những diễn biến lớn nhất mà Matrix Online giới thiệu với thần thoại là bạn của Neo và Trinity và sĩ quan chỉ huy Morpheus đã bị giết bởi một chương trình mới, Assassin, khi cố gắng thu hồi phần còn lại của Neo từ máy móc.

Cái chết của Morpheus là yếu tố tường thuật đáng chú ý nhất từ The Matrix Online được giữ lại trong The Matrix Resurrections, mặc dù hoàn cảnh chính xác về cái chết của Morpheus trong phim không được kể chi tiết. Một yếu tố bị loại bỏ hoàn toàn là bất kỳ đề cập nào đến Sarah Edmontons, hóa thân được đồn đại rộng rãi của Neo. Sarah được đề cập sớm trong các tài liệu trong game cho The Matrix Online với tư cách là một phụ nữ gần đây đã xuất hiện sau cơn hôn mê trùng với cái chết của Neo và khởi động lại Ma trận. Ma trận trực tuyến tập trung vào niềm tin của Morpheus rằng Neo vẫn còn sống trong một khả năng nào đó, thúc đẩy chiến dịch tìm kiếm hài cốt của bạn mình. Người hâm mộ đã nhanh chóng lưu ý rằng "Sarah Edmontons" là một phép đảo ngữ của "Thomas Anderson", khiến nhiều người chơi tin rằng Neo có thể đã được tái sinh thành Sarah sau khi chết.

Sarah Edmontons phần lớn đã bị bỏ rơi vào thời điểm The Matrix Online bị đóng cửa vào năm 2009, hơn bốn năm kể từ khi ra mắt lần đầu, do số lượng người đăng ký giảm dần. Thay vào đó, The Matrix Resurrections tiết lộ rằng các cỗ máy đã phát hiện ra rằng mối tình lãng mạn của Neo và Trinity mạnh mẽ đến mức nó có thể giải quyết một cuộc khủng hoảng khẩn cấp ảnh hưởng đến Matrix được khởi động lại. Điều này dẫn đến việc các cỗ máy hồi sinh cả Neo và Trinity, mặc dù có các biến thể về danh tính dân thường cũ của chúng, với Neo như một Thomas Anderson được mô phỏng lại, người đã biến những ký ức bị đè nén của mình về Ma trận và vai trò cứu nhân loại thành một bộ ba game cực kỳ thành công.

Trong khi việc bỏ sót Sarah Edmontons của The Matrix Resurrections dường như bác bỏ niềm tin của Morpheus rằng Neo đã sống sau sự hy sinh của anh ấy, thì đó là một câu chuyện ngụ ngôn phù hợp với loạt phim Ma trận rộng lớn hơn. Bản thân Matrix Online vẫn là một thử nghiệm gây tò mò để tiếp tục câu chuyện về nhượng quyền thương mại trong tay cộng đồng game online, mặc dù cuối cùng không thành công. Mặc dù một số yếu tố nhất định được đưa vào Resurrections , bộ phim đã lặng lẽ tạo ra lối dẫn truyện của riêng mình, vốn vẫn mắc nợ những gì xảy ra trước đó hơn là lưu luyến từng đoạn truyền thuyết được viết trên đường đi.

Được sản xuất, đạo diễn và đồng viết bởi Lana Wachowski, The Matrix Resurrections hiện đang ra rạp và hiện có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max.

Theo: Kodoani.com