Thuyết âm mưu về Pokémon: Gengar không phải là bóng của Clefable

Gengar và Clefable dường như được kết nối với nhau theo một cách nào đó. Hầu hết nói rằng Gengar là cái bóng của Clefable, nhưng nó có thể là một cái gì đó khác.

Kodoani.com - Pokémon đã tạo ra một số giả thuyết về người hâm mộ trong hai thập kỷ rưỡi qua. Bằng cách nào đó, cả Game Freak và The Pokémon Company đều không đưa ra được nhiều bằng chứng để xác nhận hoặc lật tẩy những giả thuyết này, vì vậy chúng cuối cùng trở thành tiêu đề của nhiều người hâm mộ. Chúng bao gồm từ Ash và Pikachu đã chết cho đến những con thú Huyền thoại bắt đầu là Eeveelutions. Một giả thuyết lâu đời như vậy là Gengar thực sự là "cái bóng" của một Clefable.

Lý thuyết Gengar-Clefable-shadow thực sự khá phổ biến. Có vẻ như có tất cả các loại bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố, bao gồm cả hình thức, loại và các mục Pokédex của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với lý thuyết này. Có những người cho rằng Gengar không phải là một cái bóng mà thay vào đó là một Clefable đã chết. Và sau đó, có những người tạo ra Pokémon, những người có thể hoàn toàn phủ nhận một trong hai giả thuyết này. Vì tất cả chỉ là suy đoán, người hâm mộ có thể tự quyết định những gì nên tin, vì vậy đây là một số manh mối có thể dẫn đến mối liên hệ của cả hai.

Trước hết, có đủ loại lý do để cho rằng Gengar và Clefable là hai mặt của cùng một đồng xu. Cả hai đều có những đặc điểm ngoại hình giống nhau, bao gồm tai nhọn, lưng và hình dáng cơ thể. Vì Clefable là Pokémon thuần hệ Thường (cho đến Thế hệ V) và Gengar là loại Ghost, nên cả hai đều không thể gây hại cho người kia, do đó phản ánh mối liên hệ giữa người và bóng của họ. Mục nhập Pokédex của Gengar gọi nó là Pokémon Bóng tối và nói rằng nó thích hoạt động như bóng của người khác vào ban đêm. Thậm chí có khả năng tên của Gengar có nguồn gốc từ doppelgänger, điều này càng khiến nó trở thành kẻ bắt chước. Với những thứ như thế này, có thể nói Gengar và Clefable có liên quan như Pokémon và bóng tối.

Mặt khác, một số nhà lý thuyết tin rằng Gengar là một Clefable đã chết, và cũng có bằng chứng chứng minh điều đó. Loại của Clefable đã được sửa đổi thành Tiên kể từ Thế hệ VI. Sự thay đổi này giúp Clefable và Gengar có thể tấn công lẫn nhau bằng các đòn tấn công của chúng, do đó mối quan hệ giữa Pokémon với bóng tối không còn tồn tại nữa.

Hơn nữa, khi người hâm mộ gọi Gengar là "cái bóng" của Clefable, nó có thể được coi là đồng nghĩa với "một nửa ác". Tuy nhiên, nếu Gengar thực sự là một phiên bản ác quỷ của Clefable, thì sẽ có một loại phù hợp với nó hơn - loại Bóng tối. Bản dịch theo nghĩa đen của Dark-type từ tiếng Nhật sang tiếng Anh là " Aku type " hoặc "Evil type". Nếu Game Freak có ý coi Gengar là một thứ xấu xa, thì họ có thể đã cho nó trở lại kiểu này trong Thế hệ II. Nếu Gengar không phải là Clefable độc ​​ác, thì đó là một sợi dây ràng buộc khác đã cắt đứt giữa cả hai.

Tuy nhiên, vẫn có những cách để kết nối Gengar và Clefable. Cả hai trông vẫn giống nhau. Hơn nữa, trong khi Clefable không còn là loại Thường, Gengar vẫn là loại Ghost. Ngay cả khi Gengar không thể là một cái bóng xấu xa, nó vẫn có thể là linh hồn của một Clefable đã chết .

Hiện tại, không có bằng chứng cụ thể nào để xác nhận hoặc phủ nhận rằng Clefable và Gengar có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là người hâm mộ có thể tự do nghĩ ra những kiểu đầu của riêng họ. Gengar có thể là một cái bóng hoặc nó có thể là một bóng ma; hoặc hoạt động vì những lý do khác nhau.

Theo: Kodoani.com