Kadokawa lên tiếng về cảnh đi Xe máy Bất hợp pháp trong Anime Super Cub

"Câu chuyện này là một tác phẩm hư cấu ... Các tình tiết được giải thích cặn kẽ trong tiểu thuyết nguồn tư liệu."

Trong tập 6 của anime Super Cub , Koguma được cho là đang lái một chiếc mô tô cùng với người bạn của cô ấy là Reiko, mặc dù việc người có bằng lái xe máy dưới một năm lái xe với một người khác là vi phạm pháp luật ở Nhật Bản. Sự khác biệt rõ ràng này đã thu hút sự chú ý trên mạng vì anime chú ý đến chi tiết và độ chính xác, và vì nhà sản xuất xe máy Honda đã cung cấp dịch vụ giám sát thiết kế cho bộ truyện.

Kadokawa đã trả lời yêu cầu bình luận từ trang web tin tức hợp pháp Bengo4.com về việc anime mô tả hành vi cưỡi mô tô bất hợp pháp. Toàn bộ tuyên bố được dịch dưới đây:

Như dòng chữ trên màn hình trong anime nói rằng: Câu chuyện này là một tác phẩm hư cấu. Công ty Honda Motor chỉ cung cấp sự hợp tác và giám sát đối với các thiết kế của Super Cub .

Về việc hai nhân vật cưỡi moto cùng nhau, tình tiết được giải thích cặn kẽ trong tiểu thuyết nguồn tư liệu. Điều này đã được thể hiện một chút trong anime ở dạng rút gọn, nhưng sau đó là một cảnh quan trọng. Về mặt này, anime tôn trọng và bảo tồn dòng chảy của câu chuyện nguồn của tài liệu.

Người ta quyết định rằng cần phải đi theo hướng này để phát triển câu chuyện theo hướng tôn trọng bản chất của các nhân vật. Vì vậy, hoàn toàn không có ý chống lại pháp luật hay đạo đức công vụ. Tôi hy vọng bạn có thể thưởng thức nó như một câu chuyện giải trí (tức là một tác phẩm hư cấu chỉ đơn thuần lấy bối cảnh trong một thế giới trong mơ chứ không phải thực tế).

Bengo4.com báo cáo rằng tập đầu tiên của Tone Koken 's Super Cub tiểu thuyết không thực sự rõ rằng hành động là bất hợp pháp và đào sâu vào chi tiết về tình trạng của nhân vật chính trong tâm hồn.