Hướng dẫn Stardew Valley: Làm thế nào để có được công thức bánh quy thịt tôm hùm của Willy

Willy là một nhân vật mà nhiều người chơi có thể không nhất thiết phải kết bạn, nhưng công thức của Lobster Bisque khiến có được tình bạn với nhân vật này rất đáng giá.

Với Stardew Valley có một loạt các nhân vật thú vị, kết bạn với các nhân vật có thể dẫn đến những phần thưởng độc đáo. Có thể đạt được bằng cách chọn câu thoại chính xác trong các sự kiện trái tim hoặc bằng cách tặng quà, xây dựng tình bạn với các nhân vật là một quá trình dễ dàng nhưng tốn nhiều thời gian.

Một trong những nhân vật thú vị mà người chơi sẽ muốn gia tăng tình bạn của là Willy. Chủ sở hữu Cửa hàng cá nằm trên bãi biển, đạt được tình bạn  với Willy sẽ cấp cho bạn Bánh quy Tôm hùm, một công thức với phần thưởng buff rất lớn. Một khi người chơi có thể kết bạn với Willy, người chơi sẽ nhanh chóng làm được những món ăn ngon  .

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Tình Bạn Của Willy

Để đạt được sự kiện kết bạn với Willy, người chơi phải liên tục tặng cho npc những thứ. Willy thích nhận như cá, đặc biệt là cá da trơn, bạch tuộc và dưa chuột biển. Tặng Willy Kim cương, Bí ngô và Mead cũng sẽ giúp gắn kết tình bạn của người chơi với anh ấy một cách nhanh chóng. Tránh tặng Willy bất cứ thứ gì có thể kiếm được như hoa, nấm hoặc rau. Willy cũng không thích hầu hết các món ăn nấu không liên quan đến cá, vì vậy tốt hơn là bạn nên tặng món cá sống hơn là lo lắng về việc nấu chúng.

Willy thỉnh thoảng sẽ đăng trên bảng Help Wanted và hoàn thành các nhiệm vụ này, người chơi sẽ kiếm được 150 điểm tình bạn. Willy cũng sẽ trực tiếp gửi thư cho người chơi đôi khi, chẳng hạn như vào ngày 2 của Mùa đông, yêu cầu họ Catch a Squid, kiếm được một trái tim tình bạn trọn vẹn. Mọi yêu cầu về vật phẩm qua thư từ Willy sẽ tương ứng với thời gian trong năm khi  yêu cầu chúng, vì vậy nhiệm vụ có thể được hoàn thành tương đối nhanh chóng.

So với các nhân vật khác, không có đoạn cắt cảnh nào liên quan đến Willy mà người chơi cần chọn những đoạn hội thoại có thể làm thay đổi tình bạn. Có một đoạn cắt cảnh thú vị trong sự kiện sáu trái tim, nơi anh ta bán cua của mình cho Gus để Saloon làm Bánh Cua, nhưng điều này không có tác dụng tình bạn.

Làm món các món của willy như thế nào

Không có gì ngạc nhiên khi thực hiện tất cả các công thức mà Willy gửi cho bạn đều liên quan đến việc bắt cá. Để tạo ra Lobster Bisque, người chơi sẽ cần một con Tôm hùm và một ít Sữa. Tôm hùm được đánh bắt bằng Nồi Cua, có thể được chế tạo ở Cấp độ Câu cá 3 hoặc mua với giá 1500g tại Cửa hàng Cá của Willy. Đặt chúng trong đại dương sẽ bắt được Tôm hùm theo thời gian. Nếu bạn cần nhiều tôm hùm, có thể đặt tôm hùm vào Ao cá, nơi cá sẽ sinh sản ba ngày một lần. Có thể lấy sữa bằng cách mua bò hoặc dê từ Marnie và giữ cho chúng được ăn no. Sau đó, người chơi sẽ sử dụng Thùng sữa để lấy sữa, có thể mua từ Marnie với giá 1000g. Đối với công thức, không quan trọng kích cỡ hoặc loại sữa được sử dụng. Để nấu món Lobster Bisque, người chơi có thể thực hiện trong nhà trang trại hoặc Bộ đồ nấu ăn đã được nâng cấp, có thể chế tạo ở Cấp độ 9 kiếm ăn.

Sau khi được tiêu thụ, Lobster Bisque sẽ tăng thêm sức mạnh và phần thưởng hồi máu. Các buff kéo dài 16 phút 47 giây và sẽ tăng 3 điểm thông thạo Câu cá, có nghĩa là người chơi có thể câu cá để bắt được nhiều câu hơn trước khi năng lượng của họ cạn kiệt. Bisque cũng tăng Năng lượng tối đa thêm 50 điểm, có nghĩa là người chơi có thể làm các nhiệm vụ khác lâu hơn như chặt cây hoặc khai thác. Bisques cũng là những vật phẩm tuyệt vời để tiện cho việc khai thác vì chúng nạp thêm 225 điểm Năng lượng và 101 điểm Sức khỏe. Các nhân vật khác thích nhận Bisques làm quà (trừ Krobus và Leo), vì vậy nếu người chơi có nhiều tôm hùm dự phòng, món ăn có thể được sử dụng để xây dựng tình bạn.