The Last Of Us 3 có thể thấy Ellie và Abby chiến đấu ở cùng một phe

The Last Of Us 2 ghi lại cuộc chiến trả thù tàn bạo giữa hai nhân vật chính Abby và Ellie, nhưng phần tiếp theo vẫn có thể thấy cặp đôi này chiến đấu cùng một phe.

Kodoani.com - The Last Of Us 2 là một bom tấn phát hành, trở thành độc quyền PlayStation 4 bán chạy nhất mọi thời đại, cũng như giữ kỷ lục cho nhiều giải thưởng Game Of The Year nhất từ ​​trước đến nay. Sự nổi tiếng và thành công về mặt thương mại của nó có nghĩa là phần thứ ba của thương hiệu dường như không thể tránh khỏi, và thực sự thì một phác thảo cốt truyện rõ ràng đã được viết bởi nhà phát triển Naughty Dog.

Tuy nhiên, The Last Of Us 2 cũng gây tranh cãi lớn, bị người hâm mộ đánh giá cao vì một số nội dung quyết định câu chuyện của nó. Điều này bao gồm các hành động của nhân vật mới Abby, chống lại người mà nhân vật chính Ellie gây ra một cuộc chiến dã man để trả thù. Tuy nhiên, kết luận của cuộc phiêu lưu hành động hoành tráng có nghĩa là, dường như không có khả năng xảy ra, Ellie và Abby cuối cùng có thể chiến đấu cùng một phe trong một bản phát hành trong tương lai.

Cách kết thúc của The Last Of Us 2 đã mở đường cho một Liên minh Abby / Ellie

The Last Of Us 2 vẽ biểu đồ hành trình trả thù tàn bạo và tự hủy hoại của Ellie chống lại Abby Anderson, sau khi Abby giết chết nhân vật cha của Ellie, Joel Miller. Vụ giết người gây sốc, xảy ra rất sớm trong câu chuyện của phần game thứ hai, bản thân nó đã là đỉnh điểm trong nhiệm vụ trả thù của chính Abby, sau khi Joel sát hại cha cô ở phần cuối của The Last Of Us.

Bước ngoặt đáng kinh ngạc này, mặc dù gây tranh cãi với một số cộng đồng người hâm mộ The Last Of Us, thiết lập hoàn hảo chủ đề trung tâm của trò chơi là khám phá “chu kỳ bạo lực”, minh họa cách các hành động bạo lực tạo ra các hiệu ứng gợn sóng không lường trước được dẫn đến sự tàn bạo hơn. Một phần thiên tài của game là ở chỗ ban đầu thiết lập Abby như một nhân vật phản diện đáng ghét, nhưng sau đó bất ngờ cho phép người chơi điều khiển cô ấy trong một phần lớn câu chuyện, khiến cô ấy có vẻ dễ hiểu hơn nhiều và trong nhiều trường hợp, thuyết phục người chơi rằng việc giết Joel có lẽ là chính đáng .

Kết thúc của game cho thấy Ellie cuối cùng cũng có thể đối đầu với Abby trong trận chiến, sau đó bị tước bỏ cơ bắp và sự tự tin đặc trưng của cô sau một thời gian dài bị giam giữ và tra tấn dưới bàn tay của những kẻ nô lệ vô lương tâm. Cuộc chiến của họ tàn khốc đến không ngờ, Ellie cuối cùng cũng chiếm được ưu thế, nhưng trong một diễn biến không lường trước khác tránh được đỉnh điểm điển hình của một nhiệm vụ trả thù , cô quyết định chống lại việc giết Abby và thay vào đó để kẻ thù của cô trốn thoát trên một chiếc thuyền gần đó.

Abby và Ellie có thể trở thành đồng minh như thế nào trong The Last Of Us 3

Abby giết Joel sau khi anh ta xử tử cha cô ở cuối The Last Of Us đầu tiên. Trong phần cuối của game đó, Joel đã quyết định giải cứu Ellie khỏi cái chết dưới bàn tay của băng đảng Firefly, những kẻ đang tìm cách chiết xuất một loại vắc-xin chống lại căn bệnh lây nhiễm đã tàn phá nhân loại. Hành động của anh ta không chỉ ngăn cản sự phục hồi tiềm năng của nhân loại mà còn dường như xóa sổ toàn bộ tổ chức Firefly.

Tuy nhiên, trong những cảnh kết thúc của The Last Of Us 2, Abby đang đi theo một lời dẫn cho thấy băng nhóm Firefly có thể đã hồi sinh - thực sự, họ đang theo đuổi tin đồn này dẫn đến việc cô bị bắt bởi nhóm nô lệ hèn hạ “Rattlers”. Mặc dù số phận của Abby vẫn còn mơ hồ sau khi cô được Ellie tha mạng, sự thay đổi đối với màn hình tiêu đề của game cho thấy rằng cô ấy có thể đã xác định được vị trí của những người đồng đội cũ của mình.

Ellie cũng sống sót sau các sự kiện trong phần cuối của trò chơi thứ hai, bị đồng đội Dina và đứa con nuôi của cô ấy bỏ rơi sau những hành động ích kỷ của cô ấy trong việc từ chối bỏ mối quan hệ của mình với Abby. Điều này có nghĩa là Ellie và Abby đều còn sống, và có lý do để tham gia băng đảng Firefly - Abby để hoàn thành mục tiêu của mình, và Ellie để bù đắp cho hành vi sai trái của Joel bằng cách hy sinh bản thân cho khoa học và theo đuổi vắc xin.

Bất cứ điều gì The Last Of Us 3 có trong tâm trí cho người hâm mộ, chắc chắn rằng câu chuyện của nó sẽ bao gồm nhiều câu chuyện đáng kinh ngạc hơn, một số trong số đó có thể gây tranh cãi giống như phần game trước đó. Nhìn thấy Abby và Ellie, từng là kẻ thù truyền kiếp, chiến đấu cùng nhau sẽ là một cốt truyện phù hợp với loạt series đáng kính của Naughty Dog.

Theo: Kodoani.com