Game Awards 2021: Tại sao God Of War Ragnarök giành chiến thắng giải thưởng game mong đợi nhất

Kể từ khi God of War phát hành vào năm 2018, người hâm mộ đã mong đợi một phần tiếp theo. Không có gì ngạc nhiên khi được đề cử cho Giải thưởng game được mong đợi nhất.

God of War (2018) là một trong những kiệt tác của làng game, kể về câu chuyện cha con và gia đình. Các cơn thịnh nộ thúc đẩy Kratos trong lần lặp trong quá khứ được thay thế bởi một cảm giác trưởng thành hơn về trách nhiệm, không chỉ đối với hành động của mình nhưng đối với con trai mình. Kết hợp giữa Atreus và Kratos truyền tải sự căng thẳng đáng tin cậy giữa hai người có nghĩa vụ với nhau nhưng ban đầu đấu tranh để hình thành một mối quan hệ, chạm vào nỗi sợ hãi thực sự và trải nghiệm làm cha mẹ. Mặc dù game với Kratos là chính, Atreus cũng là nhân vật chính trong God of War giống như Kratos. Tình cảm và sự tôn trọng ngày càng tăng của Atreus dành cho cha mình phát triển cùng với những nỗ lực của tuổi vị thành niên để hiểu thế giới và vị trí của mình trong đó.

Không có gì lạ khi Ragnarök nhận được đề cử cho The Game Awards là một trong những game được mong đợi nhất năm 2022. Ragnarök không chỉ tiếp tục câu chuyện của Kratos và Atreus mà còn được hình thành để đưa câu chuyện này lên hệ máy chơi game PlayStation 5. Phần cứng được cập nhật mang lại nâng cấp đồ họa khủng khiếp hơn. Bộ điều khiển DualSense đã giới thiệu phản hồi xúc giác càng làm  cho những phân cảnh chiến đấu trải nghiệm tốt hơn.

Ba năm không phải là một thời gian dài để chờ đợi phần tiếp theo của một game, nhưng sẽ hữu ích nếu God of War không cảm thấy như nó chỉ mới bắt đầu khi Kratos và Atreus cuối cùng cũng lên ra mắt. Ragnarök đã được mong đợi kể từ khi God of War được phát hành vào năm 2018, mặc dù nó đã không được chính thức công bố cho đến khi PlayStation Showcase vào tháng 9 năm 2020. Hơi ngạc nhiên, game đã có thông tin phát hành năm 2021 vào thời điểm đó. Cuối cùng, thời gian đó đã bị đẩy lùi cho đến năm 2022 và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu game có cần một thời gian trì hoãn nữa hay không.

Bất chấp điều đó, Sony Santa Monica vẫn không tiết lộ quá nhiều, bao gồm cả quyết định không cung cấp ngày phát hành cụ thể. Người hâm mộ đã yêu thích các chi tiết mới, nhưng nó đến từ từ. Ragnarök được cho là sẽ kết thúc cuộc phiêu lưu của Kratos trong vương quốc của thần thoại Bắc Âu và thực sự được bắt đầu bởi cái chết của những nhân vật quan trọng mà anh ta phải đối mặt trong God of War. Kratos và Atreus bị Baldur và hai con trai của Thor săn đuổi trong chuyến hành trình của họ, cả ba người đều bị giết.

Bằng cách giết Baldur, Magni và Modi, Kratos và Atreus trở thành kẻ thù của cả Freya và Thor. Kết quả là, những người chơi đã vô tình kích hoạt sự khởi đầu của Ragnarök. Tiền đề của phần tiếp theo đưa Kratos và Atreus vào một cuộc hành trình khác, lần này là để tập hợp các đồng minh cho trận chiến tận thế sắp xảy ra. Combat đã được thiết kế lại cho God of War, và Ragnarök hứa hẹn sẽ bổ sung thêm những bổ sung mới cho hệ thống cũng như những kẻ thù mới để chiến đấu.

Trong khi God of War luôn nổi tiếng về cuộc chiến lẫn combat, bản khởi động lại năm 2018 đã thiết lập câu chuyện của Kratos như một cuộc phiêu lưu nghiêm túc và trưởng thành hơn. Có thể cho rằng điểm thu hút lớn nhất đối với Ragnarök là được xem Kratos đón nhận tình phụ tử như thế nào và Atreus chọn trở thành người như thế nào. Đối với những người sở hữu PlayStation 5, đặc biệt là God of War Ragnarök dễ dàng trở thành một trong những tựa game được mong đợi nhất năm 2022.

Theo: Kodoani.com