Sự trì hoãn của Final Fantasy 16 khiến các game thủ chú ý đến Forspoken

Với thông báo trì hoãn cho Final Fantasy 16 để lại một khoảng trống lớn trong bảng xếp hạng phát hành AAA của Square Enix, Forspoken vừa trở thành game lớn nhất năm 2022.

Kodoani.com - Khi năm 2021 kết thúc, những game cho năm 2022 đang bắt đầu hình thành. Ngày phát hành cho các bản phát hành AAA lớn như Starfield đã được tiết lộ, và sự chậm trễ lớn cũng cho biết ngành công nghiệp sẽ như thế nào trong năm tới. Gần đây nhất trong số những sự chậm trễ lớn này đến từ Square Enix liên quan đến mục nhập chính tiếp theo rất được mong đợi của họ trong loạt Final Fantasy dài hạn, Final Fantasy 16. Điều này đặt một trong những tựa game lớn nhất của studio cho năm tới, Forspoken, vào một vị trí thú vị, vì có vẻ như nó có nhiệm vụ khó khăn là trở thành bản phát hành AAA tiếng Nhật duy nhất của Square Enix vào năm 2022.

Mặc dù Final Fantasy 16 chưa bao giờ được đưa ra thời điểm phát hành chính thức, nhưng một bài đăng gần đây từ nhà sản xuất Naoki Yoshida đã tiết lộ rằng game đã bị trì hoãn nội bộ khoảng sáu tháng, dẫn đến một sự thay đổi lớn về thời điểm mà nhóm dự kiến ​​game sẽ sẵn sàng. Điều này khiến khả năng Final Fantasy 16 phát hành vào năm 2022 ở mức tối thiểu tuyệt đối, khiến danh sách phát hành của Square Enix trong năm trông khá rõ ràng, tiết kiệm cho một số bất ngờ bất ngờ như tiết lộ Guardians of the Galaxy chỉ bốn tháng trước khi phát hành. Forspoken dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5 năm 2022, khiến việc phát hành của nó càng trở nên quan trọng hơn.

Forspoken là game gốc đầu tiên của Luminous Productions, nhà phát triển của Final Fantasy 15, và một số bản demo công nghệ hoàn toàn tuyệt đẹp nhờ Luminous Engine của nó. Game hướng tới mục tiêu thu hút cả thị trường Nhật Bản và phương Tây, do đó, nữ diễn viên Những thiên thần của Charlie, Ella Balinksa, được chọn đóng vai nhân vật chính, Frey.

Văn bản của game đến từ những người như Garry Whitta (Rogue One: A Star Wars Story,) Allison Rymer (Shadowhunters,) và Todd Stashwick (game Star Wars bị hủy của Visceral, có tên mã là Ragtag .) Uncharted và Legacy của Kain, nhà văn Amy Hennig được cho là đã gắn bó với dự án, nhưng theo các báo cáo gần đây, những đóng góp của cô ấy cho câu chuyện game là trong giai đoạn khái niệm ban đầu chứ không phải câu chuyện cốt lõi có mặt trong phiên bản cuối cùng.

Không cần phải nói, Forspoken là thứ hoàn toàn mới của Square Enix. Forspoken chắc chắn có một trận chiến khó khăn trong việc hoàn thành tất cả các mục tiêu cao cả của mình là trở thành một game mới thành công trên toàn thế giới, bên cạnh việc trở thành độc quyền bảng điều khiển PlayStation 5 trong hai năm. Kết hợp điều này với thực tế là nó đến từ Luminous, với dự án cuối cùng ccó nhiều tranh cãi hơn công bằng do quá trình phát triển dài, hỗn loạn và cuối cùng là một lượng lớn nội dung bị hủy bỏ, bao gồm cả ba tập DLC đã lên kế hoạch. Có thể hiểu rằng Square Enix ban đầu có thể không có kế hoạch trì hoãn Final Fantasy 16 và né tránh tất cả các khoản đặt cược vào một tựa game đầy tham vọng như vậy.

Tuy nhiên, có một yếu tố khác gây ra mối quan tâm xung quanh Forspoken , và đó là có nhiều yếu tố của game mà người hâm mộ đã nhanh chóng đề cao cảnh giác. Một yếu tố của game mà các bản xem trước gần đây của game rất quan trọng là cách viết. Forspoken theo cốt truyện "Isekai", mà người hâm mộ anime sẽ biết đến từ Sword Art Online và KonoSuba khi xoay quanh một người từ thế giới thực bị mắc kẹt trong thế giới giả tưởng hoặc game điện tử.

Trong trường hợp của Forspoken, đó là một thế giới tưởng tượng giống như Final Fantasy. Sự thiếu độc đáo trong phản ứng của Frey với thế giới xung quanh trong Forspoken đã khiến nhiều người không ấn tượng. Mặc dù phần nội dung của câu chuyện vẫn chưa được nhiều người biết đến cho đến nay, nhưng các yếu tố trong câu chuyện của Forspoken được tiết lộ cho đến nay đã không gây ấn tượng như cách mà các game Square Enix được biết đến.

Điều này không có nghĩa là Forspoken sẽ thất bại. Nhiều yếu tố của game hấp dẫn, chẳng hạn như thế giới mở rộng lớn, tuyệt đẹp và hệ thống xuyên không độc đáo, một số game thế giới mở hơn dường như được ghi nhận nhờ các game như Spider-Man. Trận chiến của game trông cũng hấp dẫn, với điểm nhấn là khả năng ma thuật tầm xa so với hệ thống chiến đấu RPG truyền thống, hoặc thậm chí là một hệ thống hành động tương tự như Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin. Forspoken có vẻ như đây có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho một thương hiệu mới, nhưng dưới cái bóng của một gã khổng lồ như Final Fantasy 16, nó có thể phải hơn thế nữa để thực sự giành được vị trí của mình trong các tựa game AAA của Square Enix.

Tuy nhiên, như đã ám chỉ trước đó, có thể không phải là trường hợp Forspoken sẽ là game lớn duy nhất của Square Enix cho năm 2022. Trong khi hãng phim có khả năng lớn với các tựa game khác như Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin và Star Ocean: The Divine Force, Forspoken rõ ràng là một trong những dự án công phu và tốn kém nhất mà hãng phim đã tiết lộ trong một thời gian.

Không thoải mái khi biết thời điểm mong đợi Final Fantasy 16 có thể ảnh hưởng đến game về lâu dài, vì người hâm mộ có thể so sánh nó với một số nỗ lực lớn hơn gần đây của Square Enix như Final Fantasy 7 Remake. Hy vọng rằng không phải như vậy, bởi vì hiện tại, Forspoken đang muốn trở thành một trong những game thú vị nhất của năm 2022.

Forspoken phát hành vào ngày 24 tháng 5 năm 2022, cho PC và PS5.

Theo: Kodoani.com