Platinum End: Mirai Tìm ra lý do cuối cùng của mình để chiến đấu

Kakehashi Mirai của Platinum End tiếp tục trận chiến chống lại Metropoliman, và trong Tập 12, anh ta cuối cùng đã sẵn sàng hạ gục kẻ thù của mình.

CẢNH BÁO: Phần sau chứa các nội dụng của Platinum End tập12.

Nhân vật chính Kakehashi Mirai tiếp tục chiến đấu vì sự sống của mình trong trận chiến, nhưng anh ta phải làm nhiều hơn là sống sót sau mối thù với Metropoliman đáng sợ. Đây không chỉ là một trò chơi tử thần - Chúa và các thiên thần muốn tạo ra ứng cử viên Chúa tiếp theo trong trận chiến, và Kakehashi, trong thời gian dài nhất, dường như không thích hợp để tuyên bố chiến thắng .

Kakehashi đã từ chối đổ máu khi đối mặt với Metropoliman và Cô gái tàn bạo A tại Tháp Lớn, và giờ đây, anh ta phải đối đầu với Metropoliman và tay sai của mình một lần nữa. Lần này, chính trận chiến đã thôi thúc anh tìm ra một lý do cao cả để chiến đấu, bất chấp khuynh hướng hòa bình của mình. Lần này, anh ta có một góc chống lại Metropoliman.

Trận chiến lớn nhất vẫn diễn ra tại công viên giải trí bị bỏ hoang, nơi Sokotani Hajime đã bắt gia đình Mukaido làm con tin cho đến khi Saki tìm thấy can đảm để bắn Sokotani bằng mũi tên đỏ của mình để kiểm soát hắn. Trong tập này, Metropoliman tấn công trở lại với những tay sai mới nhất và đáng sợ nhất của hắn, bao gồm Kohinata Fuyuko mang virus và Bakamatsu Ryuji được trang bị vũ khí mạnh, cùng với một đứa trẻ giấu tên đeo một chiếc mặt nạ kỳ dị. Kohinata bắt giữ hàng nghìn người làm con tin bằng cách đe dọa phát hành một loại virus chết người trừ khi Kakehashi từ bỏ mạng sống của mình, nhưng Kakehashi đã chống trả.

Kakehashi khống chế Kohinata, chỉ để Hanakago Saki và Sokotani can thiệp, và trận chiến lộn xộn kết thúc khi Sokotani bỏ mạng dưới tay Kohinata - một cái giá quá đắt khi hạ gục Kohinata. Metro và Kakehashi mỗi người mất đi một đồng minh, và Kakehashi phản ánh việc hàng ngàn con tin đó suýt chết và do đó sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc thực sự trong cuộc đời họ. Ngay cả Kohinata cũng muốn hạnh phúc, Kakehashi cũng có lý do cho chính mình, và trong cái chết, cô ấy không bao giờ có thể tìm thấy hạnh phúc đó. Kakehashi vẫn từ chối lấy một mạng sống, nhưng việc bảo vệ hạnh phúc đã mang lại cho cậu can đảm cần thiết để cuối cùng đối mặt với Metropoliman một mình.

Kakehashi có một thái độ xây dựng và phòng thủ về cuộc sống của con người và bản chất con người, điều này ban đầu đã kìm hãm cậu trong khi chiến đấu với Metropoliman, khiến Mukaido rất thất vọng. Ngay cả thiên thần vui tươi Nasse cũng thấy thái độ yêu chuộng hòa bình của Kakehashi là kỳ lạ. Lần này, Kakehashi kiên quyết chống lại kẻ thù tồi tệ nhất của mình, vì cuối cùng cậu đã hợp lý hóa mọi thứ trong tâm trí của mình, và đã có một kế hoạch tấn công phù hợp với thế giới quan và mục tiêu của mình. Cậu đặt mục tiêu có một cuộc sống hạnh phúc và bình thường, và cậu muốn mọi người khác tìm thấy hạnh phúc tương tự cho mình. Chỉ khi bắt được Metro, Kakehashi mới có thể bảo vệ hạnh phúc của mình và của những người khác, và điều đó cho phép cậu đối mặt với mũi tên trắng của Metro mà không sợ hãi.

Điều này cũng cho thấy Kakehashi Mirai có tham vọng và lý tưởng như thế nào. Cậu phải đối mặt với một kẻ thù hùng mạnh và nguy hiểm như vậy, nhưng vẫn nhất quyết chiến đấu theo cách của riêng mình, không lấy mạng của bất kỳ ai. Hoặc Kakehashi sẽ giành được chiến thắng, hoặc sẽ phải trả giá đắt vì từ chối sử dụng mũi tên trắng của mình hoặc bất kỳ loại súng nào của Mukaido để hạ gục Metro. Ngược lại, Metro cảm thấy tự tin vào khả năng sử dụng vũ lực sát thương của mình, và hắn chỉ cần hạ một mũi tên trắng để hạ gục Kakehashi. Cuộc xung đột của những lý tưởng bắt đầu - hạnh phúc và thống trị - và chỉ có thể có một người chiến thắng. Kakehashi là tất cả hi vọng.

Theo: Kodoani.com