Platinum End: Chiến lược tốt nhất của Metropoliman chống lại hắn

Metropoliman chỉ coi các đồng minh của mình như những công cụ dùng một lần và chiến lược đó khiến hắn phải trả giá đắt trong tập Platinum End mới nhất.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa các chi tiết cho Platinum End tập 12.

Metropoliman từng thể hiện mình với xã hội Nhật Bản như một siêu anh hùng mặc giáp, nhưng đó chỉ là một mưu đồ để thu hút các ứng cử viên Chúa khác trong trận chiến chết chóc này. Trong thực tế, Metropoliman là một nhân vật phản diện tàn nhẫn, tính toán và bóc lột, kẻ sẽ không ngần ngại đè bẹp bất cứ ai, bạn hay thù, để trở thành Vị thần tiếp theo.

Metropoliman, không giống như Kakehashi Mirai theo chủ nghĩa hòa bình , sẵn sàng làm bất cứ điều gì để vượt lên phía trước, kể cả việc sử dụng vũ lực gây chết người. Các phương pháp của hắn là cực đoan, và trong khi điều đó đã khiến đội của Kakehashi nhiều lần rơi vào tình thế nguy hiểm, các phương pháp của Metro cuối cùng cũng phản tác dụng, và hắn học được cùng một bài học mà những kẻ phản diện khác cuối cùng cũng học được - rằng nỗi sợ hãi và sự đe dọa không thể vượt qua lòng tin và tình bạn. Metropoliman đã cử đặc vụ mới nhất của mình, Sokotani Hajime, để bắt gia đình Mukaido làm con tin , cho đến khi Hanakago Saki sử dụng mũi tên đỏ của mình để biến Sokotani về phía cô và Kakehashi. Metro tấn công trở lại với nhóm nhân vật phản diện mới nhất của mình, bao gồm Kohinata Fuyuko yêu bệnh tật và Bakamatsu Ryuji được trang bị vũ khí nặng nề, chỉ để cả hai ngã trong trận chiến với đội của Mirai. Sokotani Hajime cũng không chịu thua, và Metro, với tư cách là một nhân vật phản diện thực sự trong anime, chế nhạo những chiến binh đã sa ngã và cho rằng họ không xứng đáng để chiến đấu bên cạnh hắn. Sau đó, đồng minh duy nhất còn lại của hắn, một cậu bé đeo mặt nạ với đôi cánh thiên thần, mất tinh thần và rút lui.

Trước sự thất vọng của Metro, cậu bé đeo mặt nạ không thể chịu đựng được sự đổ máu, và không có ngón tay nào thấy lý do để liều mạng vì lợi ích của Metro. Cậu thậm chí còn chế nhạo Metro trước khi khởi hành, để Metro một mình chống lại nhiều kẻ thù, nhất là Kakehashi Mirai. Điều này gợi nhớ đến sự kiện của Cô gái A tại Tòa tháp lớn, nơi Metro tình cờ giết Cô gái A trong nỗ lực xóa sổ kẻ thù thực sự của hắn. Metro cũng đã giết tất cả những người có liên quan tại sự kiện sân vận động bóng chày Jinbo, và rõ ràng là Metro coi các đồng minh của mình là vũ khí dùng một lần, không phải là đối tác có giá trị. Điều này khiến hắn khác biệt với Kakehashi đang tìm kiếm hạnh phúc, và nó phản tác dụng. Metro không thể duy trì điều này lâu hơn nữa, và lần đầu tiên, hắn phải chiến đấu hoàn toàn một mình.

Những xu hướng này vẽ Metropoliman như một nhân vật phản diện anime cổ điển - một nhân vật ích kỷ và tàn bạo, sử dụng vũ lực và sự sa đọa hơn là lý tưởng cao đẹp hay sức mạnh của tình bạn để chiến đấu. Điều này đặt Metro vào công ty như Thuyền trưởng Sosuke Aizen và Chúa quỷ Clayman, để đặt tên cho hai ví dụ. Clayman nói riêng đã cố gắng và thất bại trong việc đánh bại Rimuru Tempest với một đội quân tay sai bất đắc dĩ. Các tay sai của Clayman lần lượt rơi xuống, và một trong số chúng, Milim, chưa bao giờ thực sự nằm trong tầm kiểm soát của anh ta. Sosuke Aizen, trong khi đó, không bao giờ quan tâm đến mười Espadas đã chiến đấu vì anh ta và thậm chí còn bật người sống sót cuối cùng, Tier Halibel, vì thất vọng tuyệt đối. Phục vụ một nhân vật phản diện trong anime luôn trở nên tồi tệ, và điều này cũng đúng trong Platinum End.

Metropoliman học được rằng những phương pháp này không bao giờ có kết quả tốt, và sự hung hăng và sa đọa không bao giờ có thể thực sự vượt qua mối quan hệ của tình bạn và niềm tin. Nó có thể chỉ là nói về thể loại shonen, nhưng vì lý do này hay lý do khác, phương pháp tàn ác của Metro đã biến mất xung quanh hắn trong tập này, và có vẻ như hắn không thể tìm thấy và tuyển dụng thêm đồng minh phù hợp với nhu cầu của mình. Các tay sai của anh ta có xu hướng tự chết, bị phản bội hoặc đổi phe, và Metro không thể theo kịp điều này. Hắn phải tìm một lý do tốt hơn để chiến đấu hoặc chịu thất bại bất chấp sự tiến bộ vượt bậc của hắn trong trận chiến ứng cử viên Chúa .

Kỳ thi tuyển chọn này có lẽ nhằm xác định ứng viên nào là tốt nhất và vị tha nhất, và nếu vậy, Metro chắc chắn sẽ thất bại. Một tên côn đồ ích kỷ như hắn không bao giờ có thể trở thành hung thần của bất cứ thứ gì, cho dù hắn có thu thập được bao nhiêu mũi tên hay tay sai đi chăng nữa.

Theo: Kodoani.com