Attack on Titan Final Season Phần 2: Ngày phát hành, Đoạn giới thiệu, Cốt truyện & Tin tức cần biết

Khi buổi ra mắt của Attack on Titan Final Season Phần thứ hai sắp tới, đã đến lúc người hâm mộ theo dõi Phần một và suy ngẫm về toàn bộ loạt phim.

Attack on Titan có thể đã kết thúc manga vào đầu năm nay, nhưng anime chỉ đang chuẩn bị cho phần cuối hoành tráng của nó. Mangaka Hajime Isayama đã liên tục phát hành các tập trong hơn một thập kỷ, và phản ứng trước kết luận của manga là một cảm xúc. Giải quyết của loạt phim sử thi đã được mô tả là  thực tế, đau lòng và đầy hy vọng. Đó chỉ là kết thúc mà người hâm mộ lâu năm cần, và anime chắc chắn sẽ củng cố điều này.

Với việc Funimation mới phát hành đoạn giới thiệu Attack on Titan Final Season Phần thứ hai gần đây  , người hâm mộ sẽ có được cái nhìn chính thức về những gì đang đến. Phần Hai được đảm bảo sẽ là một chuyến phiêu lưu đầy sức mạnh, hoàn chỉnh với những pha hành động hoành tráng, chính trị kích thích tư duy và kịch tính. Dưới đây là những thông tin quan trọng nhất có sẵn, dành cho những người hâm mộ đang háo hức chờ đợi mùa trước.

Attack on Titan tiếp nối câu chuyện của Eren Yaeger, Mikasa Ackerman và các thành viên khác của Trung đoàn Trinh sát khi họ chiến đấu chống lại các Titan vì sự sống còn của nhân loại. Phần 4, hay  Phần cuối cùng của Phần một, nói về câu chuyện 4 năm sau khi Phần 3 kết thúc, đã lột xác khỏi hình ảnh lạc quan và thay vào đó là chủ nghĩa hiện thực của chiến tranh. Rõ ràng là có rất nhiều điều đã xảy ra trong bốn năm qua: Dàn diễn viên đã già đi và các nhân vật mới đột ngột được giới thiệu. Bắt đầu với Phần Marley, khiến khán giả phải đánh giá lại mọi thứ, và đẩy thế giới Attack on Titan đến một nơi còn đen tối hơn. Với sự kết thúc hiện tại, khán giả có thể bắt đầu suy ngẫm về các mùa đã qua và xem mọi thứ khớp với nhau như thế nào.

Phần 4 tăng thêm áp lực, khi nhóm bị đẩy đến giới hạn về thể chất và tâm lý của họ. Mikasa và Armin phải chịu đựng những tan vỡ đau lòng trong khi Eren bị tiêu diệt bởi lòng căm thù của anh ấy dành cho Marley và khao khát trả thù. Khi hành động của Eren trở nên vặn vẹo, trong tâm trí anh, anh luôn hành động thay mặt cho Đảo Paradis. Mọi hành động của anh ấy đều được thúc đẩy bởi cuộc chiến vì tự do của họ cũng như của chính anh ấy.

Xuyên suốt, bộ truyện lấy chủ đề về ý chí tự do với những bức tường tồn tại như một phép ẩn dụ cho nền văn minh và những áp lực xã hội của nó. Cuối cùng Phần hai sẽ tiếp tục cuộc hành trình này, buộc các nhân vật của nó phải đặt câu hỏi có bao nhiêu lựa chọn thực sự là của riêng họ và bao nhiêu là sản phẩm phụ do ảnh hưởng của người khác. Mọi người thường cho rằng họ có ý chí tự do, nhưng Attack on Titan  khuyến khích khán giả cân nhắc xem điều này có đúng không. Nó cũng buộc người xem phải đặt câu hỏi về giới hạn của tự do khi họ nhìn xuống những mặt xấu xí nhất của nó.

Những câu hỏi về ý chí tự do đặc biệt thích hợp với Eren, nhân vật có sự phân đôi thú vị . Ngay từ đầu, khán giả đã ngay lập tức đồng cảm với những cảm xúc bộc phát của anh, khi xét đến hoàn cảnh éo le của nhân loại. Tuy nhiên, anh ta đã phát triển thành một nhân vật ngoài vai trò nhân vật chính của mình, trở thành con quái vật mà anh ta muốn đánh bại. Cảm xúc mãnh liệt của Eren, thứ từng cho anh sức mạnh để chiến đấu, giờ đã trở thành tổn hại lớn nhất của Eren.

Theo thời gian, đạo đức của Eren đã trở nên lệch lạc nghiêm trọng bởi cảm xúc của anh ta, thể hiện rõ ràng trong Rumbling , nơi anh ta dẫn đầu các Titan trên tường để giết người từ đất liền. Nếu điều đó là không đủ, cuộc đối đầu cuối cùng của anh ấy với Mikasa và Armin khiến anh ấy trông giống như một nhân vật phản diện. Ranh giới giữa đúng và sai cũng như bạn và thù đã trở nên mờ nhạt. Bây giờ, mọi người phải đối mặt với những gì họ đã trở thành, bắt đầu với Tập 76, có tên: "Sự phán xét."

Mùa cuối cùng của Attack on Titan dự kiến ​​phát hành vào ngày 9 tháng 1 năm 2022 trên Funimation.