[Spoiler tập 6] Diệt rirumu 300 năm, max level gặp quỷ vương và kết quả

Azusa Aizawa của diệt slime 300 năm quá mạnh mẽ và thông minh để có cuộc sống người thường. Azusa có động lực để giúp đỡ mọi người, miễn là nó phù hợp với điều kiện của cô ấy.

Thật không dễ dàng để tồn tại trong một thế giới isekai , nhưng nếu một anh hùng tái sinh được đưa vào một khung cảnh bình dị và nhận được sự ưu ái của vị thần thế giới thì tất cả sẽ ổn. Azusa Aizawa từng là một nhân viên văn phòng làm việc quá sức, cuối cùng gục ngã vì quá căng thẳng và tìm thấy chính mình trong một thế giới mới. Cô ấy mệt mỏi với việc cố gắng làm hài lòng người quản lý và khách hàng, vì vậy cuộc sống mới này là tất cả về cô ấy. Hoặc là nó?

Mặc dù có thể đúng là Azusa tội nghiệp cần phải thoát khỏi cuộc sống ban đầu đầy khó khăn của mình, nhưng đối với cô ấy, cô ấy sẽ dành phần còn lại vĩnh viễn ở thế giới Isekai , không làm gì khác ngoài việc đi săn slime và ăn chơi ở nhà. Một nhân vật chính thực sự sẽ xắn tay áo của họ và làm điều gì đó, đặc biệt là cho bạn bè của họ.

Khi các nhân vật chính tìm thấy mình trong một thế giới isekai, họ sẽ có một số câu hỏi, chẳng hạn như "Làm thế nào tôi đến được đây?" hoặc "Đây là địa điểm nào?" Nhưng một câu hỏi quan trọng khác là, "Mục đích của tôi là gì?" Một anh hùng isekai hoặc được triệu hồi vì một lý do cụ thể -  chẳng hạn như Naofumi Iwatani của Khiên anh hùng  - hoặc họ kết thúc ở thế giới mới bởi những hoàn cảnh khác và phải xác định mục tiêu và lối sống của riêng mình.

Trong I'll Been Killing Slimes , Azusa được tái sinh với mục đích rõ ràng là để tách mình khỏi cuộc sống căng thẳng của cô ấy và một cuộc sống không căng thăng là mục tiên hướng đến - nhưng chỉ điều đó không tạo nên một câu chuyện tuyệt vời. Đó là một điều mới lạ thú vị để bắt đầu mọi thứ, nhưng Azusa tốt hơn nên làm điều gì đó ngoài việc săn Slime. Chắc chắn, cô ấy đã tìm ra cách gọi thực sự của mình trong thế giới isekai: giúp đỡ bạn bè.

Trong cả bối cảnh hư cấu và cuộc sống thực, mọi người được mong đợi sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Những hành động hào phóng như dạy kèm học sinh hoặc kiếm một công việc bán thời gian để hỗ trợ gia đình có thể tạo nên sự khác biệt. Điều này có thể làm cho cốt truyện đi theo chiều hướng và làm cho một nhân vật trở nên đáng yêu và đồng cảm hơn rất nhiều, và Azusa đang nỗ lực để giúp đỡ tất cả những người bạn mới của cô bất chấp mục tiêu một cuộc sốn bình yên. Cô không ích kỷ đến mức cứ cắm cúi trong ngôi nhà của mình mãi mãi, và ngay cả khi sự buồn chán không thực sự là vấn đề, cô ấy không thể không tham gia vào cuộc sống của bạn bè và làm điều gì đó cho họ. Cô ấy có một trái tim đep và sớm muộn gì cũng phải bày tỏ điều đó.

Azusa vốn đã nổi tiếng là phù thủy cao nguyên, và những phù thủy nhân từ sử dụng tài năng phép thuật của mình để làm cho người khác hạnh phúc là điều tất nhiên. Trong cuộc sống ban đầu của cô ấy ở Nhật Bản, Azusa đã làm việc tận xương như một nhân viên văn phòng để làm hài lòng những người giám sát của cô ấy. Những việc làm vô ơn như thế có thể gây ảnh hưởng đến một người, khiến họ khao khát những công việc có ý nghĩa hơn mang lại phần thưởng cá nhân cho tất cả những người tham gia. Lúc đầu, Azusa  dạo chơi ở vùng đất isekai của I’m Been Killing Slimes chỉ để thoát khỏi toàn bộ khái niệm làm việc chăm chỉ, nhưng bây giờ cô nhận ra sự thay đổi thực sự mà cô cần là lý do tại sao cô làm việc, không phải liệu cô có làm việc hay không.

Trong thế giới này, Azusa dễ dàng tìm thấy những người bạn yêu cô, trái tim nhân hậu và thiện chí của cô. Cô kết bạn với cô gái rồng Laika và dạy dỗ cô, đồng thời nhận nuôi hai cô gái sinh đôi được sinh ra từ linh hồn được thu thập của tất cả những con slime đã chết đó . Tiếp theo, Azusa giúp Halkara giải thoát một hồn ma trong nhà máy của cô và cho cô bé một "cuộc sống" trong nhà cô. Cô ấy thậm chí còn làm môi giới cho một thỏa thuận đình chiến giữa hai bộ tộc rồng thù địch, và ngay trước khi đến quỷ giới, Azusa đã nghĩ ra một câu thần chú hoàn toàn mới để hồn ma Rosalie có thể có một bộ quần áo đẹp cho chuyến đi.

Diệt slimes 300 năm,  nhân vật chính một cách kỳ diệu trở thành một nhân viên không biết mệt mỏi khi tình bạn và lòng biết ơn có liên quan. Với tốc độ này, Azusa sẽ được biết đến như một người kiến ​​tạo và đổi mới hòa bình, thay vì một phù thủy ẩn dật trong một ngôi nhà nhỏ xa xôi. Cô ấy có quá nhiều thời gian để không tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác, và bây giờ cô ấy đang tiến rất nhanh.