Tập cuối của Fena: Pirate Princess, cuộc hành trình của Fena đang đến hồi kết

Trong tập 11 của Fena: Công chúa hải tặc, cuộc hành trình của Fena sắp kết thúc, nhưng dường như không ai biết cô ấy sẽ đi đến đâu.

Fena: Pirate Princess là một cuộc du hành dài ngày. Từ khi công chiếu đến tận Tập 11, bản gốc của Crunchyroll / Adult Swim đã khiến người hâm mộ phải đoán già đoán non về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Có sự bí ẩn và hấp dẫn khiến người xem thích thú nhưng khi mọi thứ diễn ra mà không có nhiều sự gắn kết, đó có thể là một điểm khiến người xem thất vọng. Với một cốt truyện khác được đưa vào tập áp chót, bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tập cuối vào tuần sau.

Fena và Yukimaru xuất hiện ở đầu cầu thang. Có vẻ như họ đang đứng trên mặt nước giữa bầu trời với những ngọn núi bao quanh. Cả hai tiếp tục đi bộ cho đến khi họ đến đất liền, nơi một bộ xương khổng lồ, mục nát của một chiếc hòm lặng lẽ chờ đợi - giống hệt trong bài hát. Chiếc hòm chắc hẳn đã ở đây cả triệu năm bởi gỗ được hóa thạch như thế nào. Nó cảm thấy quen thuộc với Fena nhưng cô ấy không thể đặt ngón tay của mình vào lý do tại sao.

Mọi suy nghĩ về chiếc hòm chấm dứt với sự xuất hiện của Abel. Và với sự xuất hiện trở lại của Helena và cái chết của Abel ngay sau đó, các sự kiện xảy ra liên tiếp nhanh chóng khi tập phim sắp kết thúc. Trong vài phút cuối cùng, mẹ của Fena cuối cùng cũng thừa nhận con gái mình nhưng không đưa ra bất kỳ hình thức trấn an ý nghĩa nào. Cô ấy chỉ nói với cô ấy rằng bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo là tùy thuộc vào cô ấy nhưng cô ấy chắc chắn Fena sẽ ổn.

Một nhân vật khác trong quá khứ của Fena xuất hiện gây sốc: cha của cô, Franz, người đã chăm sóc cô trong 10 năm trước khi chết trên tàu Hope. Ông ta nói với Fena rằng vai trò của Helena và Abel trong câu chuyện của Fena đã kết thúc và họ đã chết. Anh ta cũng đưa ra một cú bùng nổ khác: anh ta không phải là cha của Fena. Điều này đã được ngụ ý trong Tập 7, nơi có gợi ý rằng Fena và Abel có thể là anh em cùng cha khác mẹ .

Hình ảnh của Franz ngay lập tức thay đổi thành Cody, cậu bé được Abel cứu nhiều năm trước. Anh trịnh trọng nói với Fena rằng họ là biểu tượng trước khi chính thức giới thiệu mình là Người quan sát và người dựng truyện của "câu chuyện là [Fena]."

Fena: Pirate Princess  có thói quen tạo ra các âm mưu mới thú vị để giữ chân người xem, nhưng lại không theo dõi được hoặc phát triển các chủ đề này hoặc giải quyết chúng. Ví dụ, thanh kiếm huyền thoại Kusanagi của Nhật Bản được giới thiệu và là một trong những chất xúc tác cho lý do tại sao Shitan cố gắng kéo phần còn lại của Bảy Samurai ra khỏi Fena - nhưng nó chưa bao giờ được giải thích chính xác Kusanagi là huyền thoại. Thêm vào đó, mối đe dọa được cho là đối với tính mạng của Bảy Samurai vì đã phản bội gia tộc của họ dưới hình thức anh trai của Shitan, Kei, dường như đã bị lãng quên - trừ khi anh ta xuất hiện trong tập phim tuần tới, có thể đã quá muộn.

Có lẽ chúng ta nên xem những lời nhận xét của Cody về việc trở thành người kể chuyện của Fena sớm hơn. Xét cho cùng, Fena: Pirate Princess đã được đưa vào truyền thuyết này đến huyền thoại khác vào mỗi tập phim, khiến cho sự phát triển mới nhất có vẻ ít giống như một sự tiến triển tự nhiên. Không một huyền thoại nào trong số những huyền thoại được đề cập dường như có mối liên hệ với nhau, ngoài từ "Eden". Việc sử dụng một nhân vật như Cody, người đã xuất hiện rất ít trong suốt, để giới thiệu cốt truyện cụ thể này chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn.

Với tiết lộ rằng Fena, Helena và Abel có "vai trò" và mọi thứ diễn ra cho đến nay đều xoay quanh Fena,  bộ truyện giờ đây đã chuyển sang lãnh thổ triết học hơn như số phận và định mệnh được sắp đặt trước. Chúng ta cũng không thể quên  bài hát của Fena, và giấc mơ của cô ấy trong Tập 4  về việc lựa chọn giữa làn nước xanh thẫm và những đám mây bão trắng. Đối với một cô gái như Fena, người được giới thiệu là người thích tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, cốt truyện mới này có thể cảm thấy giống như một kẻ phá bĩnh nếu nó không được xử lý đúng cách trong tập cuối.

Với rất nhiều điều khác nhau xảy ra trên màn ảnh và vô số câu hỏi vẫn chưa được giải đáp trong tâm trí người xem, thật khó để đoán được quỹ đạo của mùa cuối cùng của  Fena: Pirate Princes sẽ như thế nào. Nhưng với nhiều chủ đề cốt truyện khác nhau, nó có một số việc phải làm để đưa ra một cái kết mà người xem có thể cảm thấy hài lòng.