Phim Belle của Mamoru Hosoda ra mắt thành công với 890 triệu yên

Anume bán được hơn 600.000 vé trong 3 ngày đầu tiên

Mamoru Hosoda và Studio Chizu đã phát hành Belle (Ryū to Sobakasu no Hime, literally "The Dragon and the Freckled Princess"). Anime thu về hơn 890 triệu yên (khoảng 8.090.000 $) và bán được hơn 600.000 vé trong lần đầu tiên ba ngày. Phim đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé của Nhật Bản trong hai ngày cuối tuần 17-18 / 7. Anime đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào thứ Sáu tuần trước. Để chào mừng bộ phim ra mắt, các nhân viên của bộ phim đã tiết lộ hình ảnh thứ ba cho bộ phim.

Phim mới của đạo diễn Summer Wars, Belle, ra mắt trong ba phút đầu tiên

Bộ phim có IMAX chiếu tại 38 rạp trên toàn nước Nhật. Điều này khiến Belle trở thành bộ phim đầu tiên của Hosoda có suất chiếu IMAX.

Liên hoan phim Cannes của Pháp lần đầu tiên chiếu bộ phim trong phần Cannes Premiere của liên hoan vào thứ Năm tuần trước. Nó đánh dấu sự lựa chọn chính thức đầu tiên tại lễ hội cho Hosoda. (Bộ phim Mirai trước đó của đạo diễn đã được chiếu tại Director 'Fortnight, một phần độc lập được tổ chức song song với liên hoan phim, vào năm 2018)

GKIDS đã cấp phép cho bộ phim ở Bắc Mỹ và sẽ phát hành bộ phim bằng tiếng Anh và tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh vào mùa đông năm nay.

Hosoda (The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars, The Boy and The Beast, Mirai) là đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim, đồng thời cũng được ghi nhận cho tác phẩm gốc. Bộ phim đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Studio Chizu. Taisei Iwasaki (Blood Blockade Battlefront, Dragon Pilot: Hisone and Masotan, The Naked Director) là giám đốc âm nhạc và nhà soạn nhạc của bộ phim.

Eric Wong, một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có trụ sở tại London, đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật ý tưởng cho thế giới trực tuyến trong phim của U. Jin Kim (Frozen, Tangled, Big Hero 6, Moana) đã thiết kế nhân vật chính Belle.