[Spoiler tập 11]Mars Red: Romeo và Juliet trên nền cảnh Stampunk

Trong tập 11 của Mars Red, hai người bạn thời thơ ấu cuối cùng cũng được đoàn tụ khi một người mặc bộ quần áo chống ánh nắng để cứu mạng người kia.

Trong bối cảnh tuyệt đẹp của thời đại Taisho , âm mưu quân sự và những trận động đất tận thế, Mars Red cũng đã tạo nên một loạt các mối tình ma cà rồng bi thảm: từ nỗi buồn lặng lẽ khi chấp nhận rằng người bạn đời của mình sẽ chết, đến Romeo đầy nhiệt huyết và cam chịu và Mối tình Juliet-esque giữa hai ma cà rồng.

Những tình tiết nhỏ này được hỗ trợ bởi nhiều tài liệu tham khảo về những câu chuyện tình yêu bi thảm nhất của văn học với những người như  Maeda và Misaki, một cặp đôi ngôi sao cổ điển được định mệnh chết, và Shutaro và Aoi, những người bạn thời thơ ấu yêu cuộc sống và yêu nhau đến mức họ có thể đánh bại cái chết - hai lần. Lần thứ hai, ở đây trong Tập 11.

Tập 10 của Mars Red  khiến Aoi và Defrott bị mắc kẹt trong một hồ chứa nước lộ thiên. Defrott, một ma cà rồng trẻ em mạnh mẽ và cổ xưa, không thể di chuyển tự do, vì làm như vậy có nghĩa là bước vào vũng ánh sáng mặt trời rải rác trên sàn nhà và đi lên trong ngọn lửa. Aoi, trong khi đó, hóa trang thành Salomé - vai diễn cuối cùng của Misaki trước khi chết và đi lên trong ngọn lửa. Tuy nhiên, mối đe dọa chính của họ không phải là mặt trời hay nước dâng lên nhanh chóng, mà là một ma cà rồng Maeda tàn nhẫn và khát máu được trang bị một thanh katana. Đầu tiên, hắm nhầm Aoi với Misaki, và sau đó tấn công Defrott, tổ tiên ma cà rồng của hắn, ngay lập tức - một phần để tìm cách trả thù, và một phần vì anh ta đã được đào tạo để giết ma cà rồng cả đời.

Aoi vẫn không biết rằng Deffrott là một ma cà rồng, vì vậy khi Maeda tung ra một đòn tấn công đặc biệt ác độc, cô ấy ném mình vào giữa diễn viên nhí và thanh katana. Maeda cắt ngang người cô, chỉ dừng lại khi cô quay lại, đau đớn nhưng tức giận, và trừng phạt anh ta vì đã tấn công một đứa trẻ. Khi nước từ từ dâng lên, mặt trời chiếu trên đầu họ với Defrott co ro trong bóng tối, ôm Aoi - người đang dần chảy máu cho đến chết. Defrott, người đã sống cả cuộc đời ẩn náu của mình, hét lên trong khoảng không để ai đó giúp cứu bạn mình.

Shutaro, bạn thời thơ ấu của Aoi và là ma cà rồng mạnh thứ hai ở Nhật Bản, nghe thấy tiếng kêu cứu của Defrott. Takeuchi, bộ não của Code Zero , trang bị cho Shutaro một bộ đồ chống nắng và một đôi cánh khổng lồ chỉ có thể hoạt động với sức mạnh của ma cà rồng, và anh ta lên đường giải cứu Aoi. Bộ đồ khiến anh ta trông giống như một Người dơi ban ngày, hoàn chỉnh với mặt nạ phòng độc và tròng kính màu đỏ.

Người dơi sẽ lao qua không trung, đến phòng khám tạm đúng lúc để cứu mạng Aoi. Là Aoi, cô hồi phục nhanh chóng và quyết định ở lại giúp đỡ những người tị nạn ma cà rồng. Và tất nhiên, cô ấy nhận được một cú buff khỏi sức mạnh mới của Shutaro, nhận thấy khả năng di chuyển với tốc độ cực nhanh của cậu và biến mất khỏi tầm mắt.

Cặp đôi trẻ cuối cùng cũng có cơ hội gắn kết sau thời gian dài xa cách, nhưng Tập 11 của Mars Red kết thúc trong một nốt nhạc buồn vui lẫn lộn. Aoi, một cô gái hiện đại hoàn toàn thích ở giữa các hành động, nhận ra Shutaro và tất cả các ma cà rồng khác đang có kế hoạch di chuyển đến một địa điểm bí mật, và cậu muốn theo dõi và bảo vệ họ. Điều này, cùng với tuổi trẻ vĩnh cửu, trông giống như một chướng ngại vật không thể vượt qua và có thể hiểu được ngăn chặn bất kỳ cơ hội tương lai nào cùng nhau.

Nhưng Aoi sẽ không là chính mình nếu cô ấy từ bỏ khi đối mặt với "số phận" đầy chông gai. Các cô gái hiện đại nắm lấy số phận của họ trong tay của họ, và Juliet này sẽ không bị chia cắt khỏi Romeo của cô ấy. Thay vào đó, cô lao vào đêm đông sau Shutaro, quyết tâm giúp anh sống sót bằng mọi giá.