Tác giả Gundam nói rằng việc thực dân hóa không gian có hại cho Trái đất

Không ai ngạc nhiên, người tạo ra Mobile Suit Gundam cho rằng con đường thuộc địa hóa không gian của nhân loại đầy rẫy những vấn đề và những thảm họa tiềm tàng.

Tomino cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Weekly Playboy của Nhật Bản do Kotaku dịch : “Các chính trị gia, nhà tài chính và nhà thám hiểm không gian không nghĩ đến việc mọi thứ sẽ khắc nghiệt như thế nào trong tương lai gần . "Họ không nghĩ về những thứ như," Không phải là ngu ngốc khi nói lãnh thổ [trong không gian] là gì? " để sống trong không gian, phải không? Họ sẽ sống trong không gian bao lâu? " Tomino đặt câu hỏi.

Đạo diễn kiêm nhà văn 79 tuổi này đã đặc biệt chọn ra các chương trình không gian do tư nhân tài trợ để gây ô nhiễm Trái đất trong nỗ lực tiếp cận không gian của họ. Người phỏng vấn hỏi: “Bạn đang nói do các vụ phóng tên lửa phi chính phủ gần đây, nhiên liệu tên lửa đang làm ô nhiễm Trái đất,” người phỏng vấn hỏi, Tomino trả lời: “Có… Hãy cứ nghĩ về nó đi.” Tomino giải thích rằng tên lửa gây hại nhiều hơn lợi, vì chúng giải phóng một lượng đáng kể các chất độc hại vào bầu khí quyển để đưa một lượng tương đối nhỏ vật chất vào không gian. "Tên lửa ngày nay không thể vận chuyển 1.000 người trở lên lên Mặt trăng, đúng không?" Người sáng tạo Gundam đã đặt câu hỏi. Bài báo đã trích dẫn một báo cáo về Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan,

Tác phẩm mới nhất của Tomino trong loạt phim Gundam, Reconguista in G năm 2014 , mô tả một nền văn minh tương lai tránh xa tên lửa và thay vào đó chủ yếu di chuyển con người và vật liệu vào không gian với sự hỗ trợ của một thang máy quỹ đạo khổng lồ. Tomino thừa nhận rằng một cấu trúc như vậy vẫn còn trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng, nói rằng, "Di chuyển những thứ có quy mô như vậy [trên một thang máy quỹ đạo] bằng cách sử dụng năng lượng nhân tạo sẽ hoàn toàn không thể với năng lượng xanh mà chúng ta có bây giờ."

Yoshiyuki Tomino đã viết, đạo diễn và viết anime gốc Mobile Suit Gundam, được chào đón với xếp hạng thấp và nhanh chóng bị hủy ngay sau khi công chiếu ban đầu, nhưng dần dần trở nên phổ biến nhờ chạy lại và sự thành công của bộ mô hình Bandai dựa trên bộ truyện. Gundam hiện là một biểu tượng văn hóa đại chúng được quốc tế công nhận, là cơ sở cho một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trải dài trên anime, manga, bộ mô hình, game và các mặt hàng khác.

Năm bộ phim Gundam kinh điển, tất cả đều do Tomino đạo diễn và viết kịch bản, gần đây đã chính thức được tải lên YouTube để xem miễn phí trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm trực tuyến Gundam năm 2021. Ba bộ phim đầu tiên là một phiên bản đặc của bản gốc 1979 Mobile Suit Gundam , trong khi cuối cùng hai bản tái bản Reconguista in G.