Netflix có kế hoạch chuyển thể manga Summit of the Gods

The Summit of the Gods, một bộ phim hoạt hình Pháp / Luxembourgian dựa trên manga của Jiro Taniguchi, sẽ phát sóng quốc tế vào tháng 11 trên Netflix.

Netflix đã mua quyền phân phối quốc tế cho bộ phim hoạt hình The Summit of the Gods, dựa trên chuyển thể manga của nhà văn Jiro Taniguchi quá cố của Baka Yumemakura.

Bộ phim hoạt hình 2D của Pháp / Luxembourgian này, do Patrick Imbert đạo diễn (đạo diễn hai phân đoạn của The Big Bad Fox And Other Tales, đạo diễn hoạt hình cho Ernest và Celestine được đề cử Oscar) và được viết bởi Magali Pouzol, Imbert và Jean-Charles Ostorero, sẽ có sẵn để phát trực tuyến ở tất cả các lãnh thổ ngoại trừ Pháp, Benelux, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc vào ngày 30 tháng 11. Trước khi phát hành trực tuyến, Netflix sẽ phát hành Summit of the Gods một bản chiếu rạp giới hạn tại Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 24 tháng 11 , ngay sau đó là bản phát hành ở Vương quốc Anh vào ngày 26 tháng 11.

The Summit of the Gods kể về câu chuyện của một phóng viên người Nhật Bản sống ở Kathmandu tên là Fukamachi, người phát hiện ra một chiếc máy ảnh được cho là của George Mallory và Andrew Irvine, những người đã chết khi leo lên đỉnh Everest vào ngày 8 tháng 6 năm 1924. Khám phá này đưa Fukumachi vào cõi ám ảnh và thế giới nguy hiểm của những người leo núi. Tiểu thuyết của Yumemakura được xuất bản vào năm 1998, với chuyển thể manga 5 tập của Taniguchi được đăng nhiều kỳ trên tạp chí  Business Jump từ năm 2000 đến năm 2003. Một bộ phim live-action chuyển thể từ Nhật Bản có tựa đề  Everest: The Summit of the Gods được phát hành vào năm 2016, một năm trước khi Jiro Taniguchi qua đời.

Taniguchi lấy cảm hứng từ truyện tranh Pháp trong tác phẩm manga của mình và đến lượt mình, ông được tổ chức ở Pháp, được phong tước Hiệp sĩ của Ordre des Arts et des Lettres vào năm 2011 và được giao viết manga cho Louvre, Những người bảo vệ Louvre , vào năm 2014. Trong buổi thuyết trình đang tiến hành cho bộ phim The Summit of the Gods tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy 2020 , Imbert và nhóm hoạt hình của anh ấy đã bày tỏ sự tôn kính đối với Taniguchi và thảo luận về ảnh hưởng của các nghệ sĩ anime và manga Nhật Bản khác đối với phong cách của bộ phim chuyển thể. , bao gồm cả Satoshi Kon.

The Summit of the Gods đã ra mắt thế giới trong phần Cinema de la Plage tại Liên hoan phim Cannes 2021, nơi bộ phim đã nhận được những đánh giá tích cực; Alex Billington của FirstShowing.net tuyên bố đây là "một bộ phim yêu thích cá nhân tức thì" và "một trong những bộ phim leo núi hay nhất mà tôi từng xem." Bộ phim sẽ được công chiếu tại Pháp vào ngày 22 tháng 9. Với việc Netflix đưa bộ phim ra mắt quốc tế vào giữa mùa giải thưởng, có vẻ như The Summit of the Gods có thể tạo ra một cú hích nghiêm túc cho giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất.