Funimation thông báo sẽ ra rạp cho Josee, The Tiger and The Fish của BONES

Josee, The Tiger and The Fish từng được đề cử giải thưởng ra rạp tại Hoa Kỳ và Canada.

Funimation đã thông báo qua thông cáo báo chí rằng họ sẽ phân phối bộ anime lãng mạn tuổi mới lớn. Được làm bởi studio BONES, Studio từng sản xuất Fullmetal Alchemist và My Hero Academia,  Josee, The Tiger and The Fish được đạo diễn bởi Kotaro Tamura của Noragami và dựa trên một truyện ngắn năm 1985 do tác giả Seiko Tanabe từng đoạt giải Akutagawa viết. Anime đã được đề cử cho anime xuất sắc nhất trong Giải thưởng Điện ảnh Mainichi lần thứ 75 và Phim hoạt hình của năm cho Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 44.

Josee, The Tiger and The Fish  kể câu chuyện về Tsuneo Suzukawa, một sinh viên đại học có niềm yêu thích say mê với môn lặn biển, người đã nhận công việc chăm sóc người nghệ sĩ ngồi xe lăn Josee vào mùa hè. Thái độ khó chịu và đòi hỏi từ Josee ban đầu khiến cô ấy mâu thuẫn với Tsuneo, nhưng mối quan hệ của họ cuối cùng phát triển thành một mối tình lãng mạn khi họ khám phá thế giới của nhau. Phim có sự tham gia lồng tiếng của Taishi Nakagawa, một diễn viên có thể được người hâm mộ anime ở phương Tây biết đến nhiều nhất với vai diễn Tenma Hase trong Boys Over Flowers Season 2 (live-action chuyển thể từ manga Hana Nochi Hare) và Kaya Kiyohara, người cũng xuất hiện trong các phiên bản điện ảnh của  Chihayafuru và March Comes In Like A Lion .

Bộ phim hoạt hình BONES là bộ phim chuyển thể thứ ba từ truyện ngắn của Seiko Tanabe được thực hiện. Josee, The Tiger and The Fish đã được dựng thành phim người thật ở Nhật Bản vào năm 2003 và được chuyển thể thành phim một lần nữa ở Hàn Quốc vào năm 2020.

Josee, The Tiger and The Fish sẽ công chiếu tại một số rạp chọn lọc vào ngày 12 tháng 7. Đơn đặt hàng vé sẽ có sẵn tại các rạp tham gia bắt đầu từ ngày 18 tháng 6.