Ghost in the Shell Anime Remaster 4K được phát hành lại rạp IMAX

Ghost in the Shell sẽ ra rạp IMAX trong bản reaster 4K mới của bộ phim kinh dị cyberpunk có ảnh hưởng lớn của Mamoru Oshii.

Bộ phim hoạt hình gốc Ghost in the Shell sẽ trở lại rạp vào mùa thu này với bản làm lại 4K mới.

Bộ phim mới được làm lại sẽ được phân phối bởi Lionsgate ở Bắc Mỹ và sẽ được chiếu độc quyền trên các màn hình IMAX. Lần phát hành này sẽ đánh dấu lần đầu tiên anime nổi tiếng được chiếu trên IMAX. Ghost in the Shell được  đạo diễn bởi Mamoru Oshii và ban đầu được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1995. Đây là một trong những anime đầu tiên được bản địa hóa trung thực và phát hành ở Hoa Kỳ chưa qua chỉnh sửa, và nó thường được ghi nhận cùng với Akira của Katsuhiro Otomo là một trong những những tác phẩm đã giúp anime tìm được khán giả là người lớn bên ngoài Nhật Bản. Bộ phim đã được cho là có ảnh hưởng bởi các nhà làm phim như James Cameron và những đạo diễn của The Matrix là  Lana và Lilly Wachowski.

Ghost in the Shell  bắt đầu là một loạt truyện tranh của Masamune Shirow, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989. Bộ truyện lấy bối cảnh trong tương lai gần và kể về câu chuyện của Thiếu tá Motoko Kusanagi, một phụ nữ được tăng cường điều khiển học làm thám tử trong Bộ phận chống tội phạm mạng của Sở An ninh Công cộng Nhật Bản. Loạt phim khám phá các chủ đề về bản sắc và con người trong bối cảnh mà ranh giới giữa thực và ảo, con người và máy móc ngày càng trở nên mờ nhạt.

Anime của Oshii là bộ phim chuyển thể đầu tiên từ manga của Shirow, và được khen ngợi vì hoạt hình xa hoa, vũ đạo hành động và chủ đề hiện sinh. Vào năm 2002, bộ truyện là nền tảng cho một chương trình anime mới, Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, có nhiều nhân vật giống với bộ phim và truyện tranh nhưng kể một câu chuyện gốc. Oshii trở lại nhượng quyền thương mại trong Ghost in the Shell 2: Innocence năm 2010. Phim thứ ba trong loạt phim, Ghost in the Shell: The New Film, không do Oshii đạo diễn và được phát hành vào năm 2015. Một live action, chuyển thể của Mỹ, có sự tham gia gây tranh cãi của Scarlett Johansson trong vai Motoko Kusanagi, được phát hành vào năm 2017 với nhiều ý kiến ​​trái chiều. Phim do Paramount Pictures phân phối và không đạt doanh thu cao ở phòng vé.

Shinji Aramaki và Kenji Kamiyama, đạo diễn Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, sẽ đảm nhận một loạt phim cyberpunk nổi tiếng khác với loạt phim, Blade Runner: Black Lotus. Loạt phim hoạt hình CG mới, lấy bối cảnh giữa các sự kiện của bộ phim gốc và Blade Runner 2049, và sẽ ra mắt trên Crunchyroll và Adult Swim vào mùa thu năm nay.

Bản làm lại 4K mới của bộ phim hoạt hình gốc của Oshii sẽ được phát hành tại các rạp IMAX chọn lọc ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada vào ngày 17 tháng 9.