[Spoiler] Rồng đi tìm nhà: Letty tí nũa tìm được ngôi nhà chất lượng nhất

Trong Dragon Goes House-Hunting tập 7, Letty và Pip bị mắc kẹt ở một nơi mà họ không muốn rời đi.

Tập 6 của Dragon Goes House-Hunting  đã kết thúc bằng một cuộc bắt cóc, với việc Letty và Pip bị con người bắt đi. Có vẻ như thế giới của con người và những sinh vật tưởng tượng vẫn còn rất nhiều mối thù chưa giải quyết được, nhưng Tập 6 cho thấy rằng ngay cả trong một môi trường khắc nghiệt nơi con người và sinh vật đang đọ sức với nhau, tình bạn vẫn có thể hình thành với lòng thươn cảm.

Letty và Pip được đưa đến một môi trường tối tăm, giống như nhà tù ở đầu tập phim, Letty cảm thấy mình sắp chết và cố gắng để Pip trốn thoát một mình, nhưng Pip từ chối rời đi. Nỗ lực trốn thoát trong tuyệt vọng của Letty thu hút sự chú ý của Orobas - một con lai giữa ngựa và người trong thần thoại Hy Lạp - tên là Steve.

Steve cho Letty thấy rằng cửa phòng giam thậm chí còn không khóa, và anh ấy có thể tự do đi lang thang xung quanh. Anh ta giới thiệu Letty và Pip với những người bạn tù khác, bao gồm một con gấu túi, ba anh em bộ xương và một nữ nhân sư. Họ đều bị bắt cóc, nhưng họ sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn và không có ý định trốn thoát. Đó là bởi vì nơi này thực sự là một đấu trường chiến đấu được xây dựng bởi một con người tên là Margrave. Các sinh vật thực hiện các cuộc chiến theo kịch bản để kiếm tiền, và đổi lại, chúng được đối xử rất tốt.

“Nhà tù”  thật sự giống một khu nghỉ dưỡng hơn - có một bồn tắm lớn, một phòng tập thể dục và thậm chí cả một rạp hát để giải trí. Các sinh vật được tự do trang trí phòng riêng của chúng và các cai ngục thậm chí bảo vệ chúng khỏi cuộc tìm nguyên liệu của các Anh hùng. Lúc đầu, Letty nghĩ rằng đây chỉ là một âm mưu để không cho cho các sinh vật trốn thoát, nhưng anh sớm biết tại sao đây là cuộc sống tốt nhất mà anh có thể hy vọng.

Các sinh vật vẫn phải làm việc để kiếm được tất cả các lợi ích, và Letty sớm được triệu tập vào trận chiến đầu tiên của mình. Đối thủ của anh ta là ba người anh em xương, họ đóng vai một cuộc chiến và Letty chiến thắng dễ dàng. Nó hơi giống WWE  trong bối cảnh giả tưởng, Letty giả vờ chiến đấu thực sự nhưng không bao giờ thực sự làm tổn thương bất kỳ ai, và cậu nhanh chóng trở thành điểm thu hút chính vì rồng rất hiếm. Các tù nhân và lính canh khác giúp giữ trẻ Pip trong khi Letty đi đánh nhau, một lính canh thậm chí còn đặt hàng tuyết tươi cho bữa ăn của Pip. Với tất cả những điều, đây có lẽ là công việc hoàn hảo cho Letty.

Nhưng cuộc sống hạnh phúc trong tù không kéo dài được bao lâu. Margrave lớn tuổi qua đời ngay sau khi Letty đến và con trai của ông đang tiếp quản toàn bộ hoạt động. Nhưng người con trai không quan tâm đến việc tiếp tục điều hành đấu trường, vì nghĩ rằng đó là hành động vô nhân đạo. Thay vào đó, anh ta quyết định giết tất cả những sinh vật Fantasy để ngăn chúng tìm cách trả thù và thuê một nhóm lính đánh thuê để thực hiện hành động đó.

Các sinh vật biết đã đến lúc phải trốn thoát, và tất cả các cai ngục đều đứng về phía chúng, vì chúng cũng đã cắt được các trận đánh giả. Kế hoạch trốn thoát liên quan đến việc Letty đóng vai trò mồi nhử trong hộp các tông, hiệu quả đáng ngạc nhiên. Thật không may, những người lính đánh thuê cuối cùng đã bắt kịp đội mồi nhử, nhưng Dearia đã đến đúng lúc để cứu lấy tất cả. Dearia không thực sự đến vì Letty, nhưng khi anh ta nghe về cuộc tàn sát đang diễn ra với những sinh vật không phải con người, với tư cách là Chúa tể Hắc ám , anh ta buộc phải can thiệp.

Các vệ binh của con người "giải phóng" tất cả các đấu sĩ khỏi đấu trường và quyết định thành lập một gánh xiếc du hành với tất cả các sinh vật Fanatasy. Con người thường được miêu tả là ngu ngốc và ích kỷ trong bộ truyện này và ở phe đối lập của những sinh vật, vì vậy thật sảng khoái khi thấy con người và không phải con người cùng tồn tại một cách hòa bình như những người bạn.

Sau khi nhìn thấy mối quan hệ ấm áp giữa con người và không phải con người, Letty nhận ra rằng gia đình chỉ là một nhóm người có thể sống hạnh phúc cùng nhau và quan tâm đến nhau, họ không cần phải có quan hệ họ hàng hay thậm chí là cùng loài. Vì vậy, anh quyết định tiếp tục hành trình tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng của mình, nơi anh có thể sống hạnh phúc bên gia đình của chính mình.