[Spoiler] Bảy viên ngọc rồng - Dragon Ball Super Chương 72 Tóm tắt & Spoilers: 'Saiyan và Cerealian'

Đây là bản tóm tắt về những gì đã xảy ra trong Dragon Ball Super Chương 72, "Saiyan và Cerealian."

Trong Dragon Ball Super Chương 71 , các Heeters đã thực hiện kế hoạch của chúng để biến Goku và Vegeta chống lại Granolah với hy vọng tiêu diệt người Cerealian cuối cùng và giành lấy các viên Ngọc  rồng. Sau khi nhận được thông tin từ Zuno, Oil và Macki đã đến Trái đất, chúng đánh cắp Dragon Radar và thuyết phục Goku và Vegeta, Granolah là kẻ xấu xa. Cả hai - những người không bao giờ trốn tránh cơ hội chứng tỏ sức mạnh của mình - sau đó lên đường đến Planet Cereal để đối đầu với chiến binh mới  mạnh nhất trong vũ trụ . Bây giờ, trong  Dragon Ball Super  Chương 72, cuộc chiến giữa Saiyan và Cerealian cuối cùng bắt đầu - và Granolah sẽ chiến hết mình.

Sau chuyến du hành 18 ngày, Goku, Vegeta, Oil và Macki đến Cereal. Trong khi Goku và Vegeta không cảm nhận được bất kỳ  chi đáng chú ý nào, Macki tuyên bố đối thủ của họ nằm ngoài một ngọn núi gần đó. Goku và Vegeta bay đến để đối mặt với đối thủ của họ, trong khi Macki và Oil ở lại để chờ Elec và Gas, những người đang trên đường đến. Dragon Ball Super sau đó chuyển đến đến Elec và Gas, những người nói rõ rằng họ đã ở trên Cereal trước đây. Tuy nhiên, Gas có một lịch sử bi thảm với hành tinh không được giải thích trong chương.

Trở lại Cereal, Goku và Vegeta nhận thấy rằng những tàn tích trên hành tinh này không đặc biệt mới và có những thành phố chưa bị tấn công, gieo mầm nghi ngờ về câu chuyện của Macki và Oil. Tuy nhiên, trước khi cả hai có thể suy nghĩ về những quan sát của mình, hai Saiyan đã bị tấn công bởi một đối thủ vô hình, kẻ cướp năng lượng bắn vào họ. Mặc dù có vẻ ở khá xa, nhưng Granolah gần như có thể đánh trúng hai Saiyan.

Vegeta biến thành Super Saiyan để giải quyết vấn đề, trong khi Goku biến thành sử dụng bản năng vô cực. Cả hai đến gần vị trí mà các vụ nổ sắp xảy ra, nhưng họ không tìm thấy ai ở đó. Sau đó, Granolah bắt đầu tấn công Goku và Vegeta từ trên cao. Một lần nữa, cả 2 hầu như không thể tránh được các vụ nổ, và sau đó đột nhiên chúng lại bắt đầu từ mặt đất bay lên. Goku và Vegeta nhận ra rằng kẻ tấn công nhanh hơn. Nhanh chóng sau đó, Goku bị đánh từ phía sau và bị đánh gục trên mặt đất. Như Vegeta lưu ý, vụ nổ đã đánh trúng một trong những điểm quan trọng của đồng minh của anh ta. May mắn thay, Goku không ở lại lâu, vì Vegeta sử dụng một trong hai Đậu Senzu của họ vào anh ta. Sau đó, Hoàng tử Saiyan đã mắng mỏ người bạn đồng hành của mình vì phụ thuộc quá nhiều vào bản năng vô cực mà không sử dụng thể super saiyan.

Cuối cùng, hai Saiyan có cái nhìn đầu tiên về Granolah. Goku sử dụng một chượng, nhưng Granolah di chuyển phía sau họ với khả năng nhanh hơn Dịch chuyển tức thời. "Tao không có tên cho chiêu này," Granloah nói, cuối cùng phá vỡ sự im lặng của mình. "Đó chỉ là một phần nhỏ của sức mạnh đã khiến tao trở người mạnh nhất trong vũ trụ."

Granolah sau đó gợi ý về lịch sử của mình với chủng tộc Saiyan, giải thích rằng anh ta biết rõ danh tiếng của họ. Tuy nhiên, Granolah không giải thích rằng Saiyan là tay sai của Freeza khi tiêu diệt các Cerealians. Thay vào đó, anh ta tung ra một cuộc tấn công - mà Vegeta mô tả là giống với kỹ thuật Hủy diệt mà anh ta đã học được từ Beerus - gần như xóa sổ cả hai.

Từ đó, Vegeta và Goku quyết định rằng người sau sẽ chiến đấu với Granolah trước. Về phần mình, Vegeta tuyên bố anh ta muốn Goku thua để sau này chính cậu có thể đánh bại Granolah và do đó chứng tỏ mình vượt trội hơn. Hoàng tử Saiyan, mặc dù, có một động cơ thầm kín, khi Vegeta bắt đầu điều tra sự hủy hoại đáng ngờ của Planet Cereal.

Trên bề mặt, Granolah hỏi Goku tại sao anh ta không biến thành hình dạng Great Ape của mình, Goku giải thích rằng cậu có những biến đổi khác. Từ đó, Goku giải phóng Super Saiyan God. Tuy nhiên, hình thức này là không đủ để đối đầu với Granolah, người luôn giữ Goku ở thế phòng thủ cho đến khi phải sử dụng bản năng vô cực. Sự biến đổi kết hợp này mang lại cho Goku khả năng né tránh hầu hết các cuộc tấn công của Granolah một cách dễ dàng. Theo dõi cuộc chiến từ trên cao, Vegeta nhận xét, "[Bản năng vô cực] trở nên chính xác hơn khi được sử dụng kết hợp với Super Saiyan Form." Tuy nhiên, lần tăng sức mạnh này là không đủ, vì Granolah đánh gục Goku lần nữa.

Sau khi chứng kiến ​​đồng đội của mình bị hạ gục, Vegeta tỏ ra ngạc nhiên rằng Granolah đang tìm ra điểm yếu của Goku một cách dễ dàng. Granolah sau đó tiết lộ rằng mắt phải của anh ta về cơ bản cho phép anh ta nhìn thấy "lưu lượng máu và chuyển động cơ bắp" của Goku, do đó giúp cậu tìm ra chính xác vị trí cần tấn công để gây sát thương tối đa. Điều này sau đó khiến Vegeta bắt đầu nhớ lại những gì anh biết về các Cerealians, và đi xuống bề mặt hành tinh để điều tra thêm.

Khi điều đó đang diễn ra, Granolah bảo Goku đừng kìm chế nữa, nói rằng anh ta muốn đạt được mục tiêu chính là giết Freeza. Trong khi Goku bắt đầu nhận ra rằng Granolah không nhất thiết phải là kẻ xấu mà Oil và Macki đã tuyên bố, Cerealian biến thành một hình dạng mạnh mẽ hơn và cuộc trò chuyện kết thúc. Điều này khiến Goku trở thành Super Saiyan Blue và cả hai lao vào nhau.

Trên bề mặt của Cereal, Vegeta tìm thấy dấu vết của một con vượn lớn trong đống đổ nát của một thành phố. "Ta hiểu rồi," Vegeta nói. "Bây giờ tất cả đều có ý nghĩa. Ta nghĩ ta biết hắn là ai." Dragon Ball Super  Chương 72 sau đó kết thúc ở đó, khiến người ta hoàn toàn không rõ Vegeta sẽ làm gì với tiết lộ rằng người Saiyan đã xóa sổ các Cerealians và lý do có thể cho cuộc tấn công của Granolah. Vegeta dù sao cũng không lạ gì khi muốn trả thù Freeza vì đã xóa sổ một dân tộc.