Manga Aoashi Soccer sẽ có spinoff vào ngày 12 tháng 7

Manga Aoashi Brotherfoot tập trung vào Shun, anh trai của Ashito

Ấn bản thứ 31 năm nay của Shogakukan, tạp chí Weekly Big Comic Spirits hé lộ tác giả Yugo Kobayashi đang tập trung vào một spinoff của Aoashi Soccer mang tên Aoashi Brotherfoot, tác phầm sẽ ra mắt trong số tiếp theo của tạp chí vào ngày 12. Bộ truyện sẽ tập trung vào Ashito của anh trai Shun và lý do cậu rời xa bóng đá. Chương đầu tiên sẽ có 63 trang.

Câu chuyện chính tập trung vào học sinh trung học năm thứ ba Ashito Aoi, sống ở tỉnh Ehime. Ashito rất có năng khiếu về bóng đá, nhưng cậu cố gắng che giấu điều đó. Do tính cách rất thẳng thắn của mình, cậu đã gây ra một thảm họa và coi đó là một bước lùi rất lớn. Sau đó, Tatsuya Fukuya - một cựu binh của đội J-Club mạnh Tokyo City Esperion và là huấn luyện viên của đội trẻ của câu lạc bộ - xuất hiện trước mặt Ashito. Tatsuya nhìn thấu Ashito và thấy được tài năng của cậu ấy, và mời cậu ấy thử sức cho đội trẻ ở Tokyo.

Kobayashi phát hành manga trong Shogakukan, tạp chí Weekly Big Comic Spirits vào tháng Giêng năm 2015. Shogakukan xuất bản 24 tập manga. Manga này dựa trên một khái niệm câu chuyện ban đầu bằng cách Naohiko Ueno. Manga đã được đề cử cho giải thưởng Manga Taisho lần thứ 10 vào năm 2017. Manga đã giành được giải thưởng Manga chung xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Manga Shogakukan lần thứ 65 vào năm 2020.

Bộ manga đang chuyển thể từ anime truyền hình sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2022.