Manga Love and Lies (Koi to Uso) sẽ có 2 Endings

Manga tạm nghỉ để tác giả có thể chuẩn bị các Ending "kết hôn với Misaki," "kết hôn với Ririna"

Tài khoản Twitter chính thức cho manga Love and Lies của Musawo đã tiết lộ vào Chủ nhật, manga sẽ có hai kết thúc khác nhau: một "arc kết hôn với Misaki" và một "arc kết hôn với Ririna." Musawo đang tạm nghỉ viết bản thảo để làm "cái kết lý tưởng" cho bộ truyện. Musawo tuyên bố trên Twitter rằng cô đã quyết định thực hiện hai kết thúc riêng biệt cho manga cách đây 5 năm.

DeNA đã xuất bản chương thứ 280 của manga trên ứng dụng vào Chủ nhật. Manga sẽ tạm nghỉ sau chương đó, và MangaBox sẽ xuất bản manga bắt đầu từ chương đầu tiên với một chương mới mỗi ngày bắt đầu từ ngày 26 tháng 4.

Tập 11 của manga đã hé lộ vào tháng 12 rằng manga đã gần kết thúc. MangaBox cho biết thêm vào thời điểm đó rằng manga đang chuyển sang lịch xuất bản tuần, và manga hiện đã ở giai đoạn cuối.

Musawo đã ra mắt manga trong ứng dụng MangaBox của DeNA bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật vào tháng 8 năm 2014, và trong vòng một tháng, nó được xếp hạng là tác phẩm phổ biến nhất của ứng dụng với 3,5 triệu người xem. Kodansha Comics đang xuất bản manga bằng tiếng Anh và công ty mô tả manga:

“Tình yêu bị ngăn cấm. Khi bạn đủ 16 tuổi, chính phủ sẽ chỉ định đối tượng kết hôn của bạn ”. Bộ truyện tranh loạn luân về tình yêu và sự bất chấp của tuổi teen này là một tác phẩm mới hấp dẫn, hài hước và kịch tính!

Yukari đờ đẫn. Cậu thậm chí không đủ nổi bật và bị bắt nạt thường xuyên- cậu chỉ là một đứa trẻ thuộc tầng lớp trung lưu thấp hơn. Cậu yêu Misaki, cô gái nổi tiếng nhất trường. Chỉ có một vấn đề: Cậu 15 tuổi, còn một năm nữa kể từ khi nhận được người bạn đời do chính phủ chỉ định. Cậu bình thường sẽ không đủ can đảm để bất chấp pháp luật, nhưng cô bạn cùng lớp ốm yếu Ririna vẫn tin vào tình yêu và sẽ không ngừng khuyên anh ấy thổ lộ tình cảm của mình!

Manga đã có một bản anime truyền hình được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2017. Seiki Takuno ( Yamada-kun and the Seven Witches , Poco's Udon World , Sekkō Boys ) đã làm việc lại với LIDEN FILMS với tư cách là đạo diễn của anime. Sentai Filmworks phát trực tuyết anime truyền hình tại Mỹ  trên Amazon Prime Video's Anime Strike.'

Bộ manga cũng truyền có  một DVD anime gốc ( OAD ) được phát hành vào tháng 11 năm 2018 và được đóng gói cùng với tập sách tổng hợp thứ tám.

Một bộ phim live-action chuyển thể riêng biệt ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2017. Không giống như manga, tập trung vào mối tình tay ba bao gồm một chàng trai và hai cô gái, bộ phim có các nhân vật gốc, với một mối tình tay ba bao gồm một cô gái và hai chàng trai.