Free! Free! Iwatobi Swim Club sẽ có diễn viên lồng tiếng của Makoto

Diễn viên lồng tiếng Tatsuhisa Suzuki sẽ tiếp tục tham gia Free !, sau một vụ bê bối và một thời gian gián đoạn đột ngột khiến anh ấy bỏ anime Ultraman.

Free! Iwatobi Swim Club đã thông báo rằng diễn viên lồng tiếng và nhạc sĩ Tatsuhisa Suzuki sẽ tiếp tục lồng tiếng cho Makoto Tachibana.

Theo báo cáo của Crunchyroll , ủy ban sản xuất của chương trình đã đưa ra quyết định giữ Suzuki do sự tham gia lâu dài của anh ấy với loạt phim và mối quan hệ của anh ấy với các diễn viên khác. Thông báo đã được thực hiện trên website mà Crunchyroll đã dịch:

Tatsuhisa Suzuki, người đóng vai Makoto Tachibana, đã là một nhân vật quan trọng trong bộ phim kể từ khi series bắt đầu cách đây 9 năm, và chúng tôi tin rằng diễn xuất tốt của Suzuki, các mối quan hệ mà anh ấy đã xây dựng với các diễn viên khác và các nhân viên đều quan trọng đối với công việc này. Chính vì vậy, ban sản xuất đã quyết định tiếp tục để Suzuki vào vai Makoto Tachibana.

Suzuki cũng là ca sĩ chính của ban nhạc OLDCODEX, ban nhạc đã cung cấp một số bài hát cho Free! sê-ri, bao gồm cả bài hát chủ đề ban đầu, "Rage On".

Suzuki đã thông báo về việc tạm ngừng xuất hiện và biểu diễn trước công chúng vào ngày 4 tháng 8, ngay sau khi các hãng tin nổi tiếng của Nhật Bản bắt đầu đưa tin về một cuộc tình bị cáo buộc giữa Suzuki và một nhân viên. Suzuki đã kết hôn với ca sĩ nhạc pop Nhật Bản LiSA, người có thể được người hâm mộ anime biết đến nhiều nhất khi hát các bài hát chủ đề mở đầu cho các anime như Demon Slayer - Kimetsu No Yaiba và Fate / Zero. Sau khi công bố các báo cáo, LiSA cũng thông báo rằng cô ấy sẽ tạm ngừng hoạt động, mặc dù cô ấy đã tiếp tục các hoạt động công khai. Công ty quản lý tài năng của Suzuki gần đây cũng đã thông báo rằng anh sẽ từ bỏ vai diễn trong mùa thứ hai của loạt phim hoạt hình Ultraman của Netflix.

Ngoài vai diễn Makoto trong Free!, Suzuki đã xuất hiện trong nhiều chương trình và phim anime khác, bao gồm Tokyo Revengers, My Next Life as a Villainess và Jojo's Bizarre Adventure. Các tác phẩm anime khác mà anh tham gia vẫn chưa đưa ra bình luận về việc nam diễn viên có tiếp tục tham gia hay không.

Một đoạn giới thiệu mới cho Free! Final Stroke dự kiến ​​sẽ được phát hành sớm hơn vào tháng 8, cùng với buổi ra mắt bài hát chủ đề mới của OLDCODEX cho bộ phim, nhưng cả hai bản phát hành đều bị trì hoãn do Suzuki gián đoạn. Free! The Final Stroke  hiện đang được lên kế hoạch phát hành vào ngày 17 tháng 9 và sẽ được chỉ đạo bởi Eisaku Kawanami, người đã chỉ đạo ba mùa trước của anime. The Final Stroke là phần 1 của phần cuối cùng của anime thể thao nổi tiếng, với phần thứ hai dự kiến ​​khởi chiếu vào tháng 4 năm 2022.