Đạo diễn Mamoru Hosoda Giành giải thưởng Inaugural Locarno Kids

Liên hoan phim Locarno lần thứ 74 cũng sẽ tổ chức buổi công chiếu bộ phim mới nhất BELLE của đạo diễn tại Thụy Sĩ

Liên hoan phim Locarno đã thông báo vào thứ Năm rằng Mamoru Hosoda đã giành được Giải thưởng Locarno Kids đầu tiên. Liên hoan phim, diễn ra từ ngày 04-ngày 14 tháng 8, sẽ tổ chức buổi ra mắt mới nhất phim hoạt hình BELLE (Ryu to Sobakasu no Hime, nghĩa là "Con rồng và công chúa tàn nhang") tại Piazza Grande.

Liên hoa phim cũng sẽ tổ chức hội thảo Locarno Kids về hoạt hình Nhật Bản và kỹ thuật của bộ phim. Liên hoan phim Locarno dự kiến ​​có 300 suất chiếu của 209 phim trong sự kiện năm nay.

Mamoru Hosoda và bộ phim BELLE mới của Studio Chizu ban đầu được khởi chiếu vào ngày 16 tháng 7. Chizu mô tả câu chuyện:

Nhân vật chính của chúng ta, Suzu, là một nữ sinh trung học 17 tuổi, sống ở vùng nông thôn của tỉnh Kochi với cha mình, sau khi mất mẹ khi còn nhỏ.

Cô ấy thích hát với mẹ hơn bất cứ điều gì khác, nhưng kết quả là mẹ cô ấy mất và không thể hát được nữa.

Không lâu sau, cô và cha mính ngày càng xa cách nhau, và Suzu khép chặt trái tim mình với phần còn lại của thế giới.

Khi Suzu cảm thấy rằng viết nhạc là mục đích duy nhất còn sót lại trong cuộc sống của cô, thì cô phát hiện ra không gian trực tuyến khổng lồ được gọi là “U”, nơi cô đảm nhận nhân cách của mình, Belle.

Mặt khác của tôi.

Một thực tế khác.

Chúng ta không còn giới hạn trong một thế giới duy nhất.

Suzu nhanh chóng nhận ra rằng khi cô ấy ở bên trong chữ “U” làm hình đại diện, Belle, cô ấy có thể hát khá tự nhiên. Khi cô ấy tiếp tục giới thiệu âm nhạc của riêng mình trong thế giới ảo, cô ấy nhanh chóng trở thành ngôi sao đang nổi của “U.”

Tuy nhiên, sự ngạc nhiên đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đột nhiên, một sinh vật bí ẩn hình rồng xuất hiện trước mặt cô ...

Anime Mirai của Hosoda đã giành được giải thưởng AniMovie cho phim truyện hoạt hình hay nhất tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Stuttgart vào tháng 5 năm 2019. Phim đã giành được giải Phim hoạt hình của năm tại Giải thưởng Viện hàn lâm Nhật Bản hàng năm lần thứ 42 vào tháng 3 năm 2019. Phim cũng giành được giải Hay nhất Hạng mục Phim hoạt hình độc lập cho Giải thưởng Annie thường niên lần thứ 46. Mirai được cũng được đề cử cho giải Quả cầu vàng và giải Oscar vào năm 2018 và 2019, tương ứng.

Các phim khác của Hosoda bao gồm The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars, Wolf Children, và The Boy and The Beast .