Spoil Dr stone: Stone Wars tập 9

"Anh hùng của chúng ta tạo ra chiếc máy bay giấy nguy hiểm nhất mọi thời đại."

"Anh hùng của chúng ta tạo ra chiếc máy bay giấy nguy hiểm nhất mọi thời đại."

Nếu ai đã xem tập tuần trước sẽ phải đặt câu hỏi về kế hoạch chiến thắng của Senku có thể là gì. Việc chiếm lấy hang động không thay đổi thực tế là lực lượng của Senku vẫn đông hơn và bị đánh bại, và bây giờ họ không còn cách nào để rút lui. Ngay cả khi Senku sản xuất thành công thuốc súng, điều đó cũng không ngăn được Tsukasa vì cậu biết rằng Senku sẽ không bao giờ dùng nó để giết người. Tuy nhiên, trong tập này, chúng ta biết rằng thuốc súng không bao giờ được cho là để đe dọa Tsukasa, mà là những người khác.

Trong khi các sự kiện của tập trước khiến việc tạo ra thuốc súng không còn khả thi, Senku và Chrome có thể tạo ta thứ còn nguy hiểm hơn: nitroglycerine. Tất cả những gì cần làm là một chiếc máy bay giấy phát nổ và một mũi tên bọc trong đó để lực lượng của Tsukasa sẽ phải sợ hãi — điều này đưa chúng ta trở lại vấn đề Tsukasa.

Tsukasa là một người người hoàn hảo từ thế giới đá. Mạnh mẽ và tài giỏi về mặt chiến thuật, anh ta là một người theo chủ nghĩa lý tưởng, người tin rằng nhân loại sẽ tốt hơn nếu sống trong tự nhiên- rằng những người hiện đại theo nền tảng khoa học không đủ tinh khiết cho thế giới mới. Tuy nhiên, có một điều quan trọng cần nhớ: Bản thân Tsukasa là một trong những người đứng đầu tại thế giới hiện đại, kiếm được tiền trong những trận đấu ngoài vòng pháp luật và TV.

Trong khi Gen là nhà tâm thần học cực kì thông minh và hiểu biết được gốc rễ sâu thẳm của công người, anh ta cũng là một người bi quan - một người tin rằng mình là khởi nguồn của xã hội loài người. Vì vậy, không bao giờ có chuyện anh đặt ra câu hỏi tại sao một người ghét xã hội hiện đại đến vậy lại sẵn sàng trở thành một bánh răng của hệ thống. Tuy nhiên, đối với Senku thì đây là một sự phi lý lớn - và một nhà khoa học là gì nếu không phải là một thám tử giải quyết những bí ẩn của thế giới tự nhiên?

Do đó Senku ghép nó lại với nhau. Phải có thứ gì đó cần tiền - thứ mà Tsukasa, một người đàn ông sẵn sàng giết người vì lý tưởng của mình, sẽ trở thành một kẻ đạo đức giả và thứ hai là người em gái đang hôn mê của hắn. Hơn nữa, Senku có một kiến ​​thức mà Tsukasa không có: quá trình hóa đá chữa lành mọi vết thương.

Vì điều này, Senku đã chiến thắng ngay khi chiếm được hang động - tức là nguồn gốc của chất lỏng hồi sinh - và chứng minh rằng mình có sức mạnh để làm nổ tung nó. Anh biết rằng Tsukasa sẽ gấp khi hắn nhận ra rằng Senku là cách duy nhất để anh giúp em gái của mình hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, Senku cũng biết rằng mình phải làm cho quân đội của Tsukasa đồng ý rằng đình chiến là lựa chọn chính xác cho tất cả bọn họ (thay vì có vẻ như lý do duy nhất khiến họ thua cuộc là do thủ lĩnh của họ phản bội họ vì tình cảm), do đó biểu diễn sức mạnh với nitroglycerine.

Nhìn chung, đó là một kế hoạch hoàn hảo của Senku - đặc biệt là bởi vì anh ấy biết vạch ra ranh giới trong hòa bình khi đưa ra yêu cầu của mình. Không có ai chết, anh ta đảm bảo rằng không ai ở hai bên của cuộc xung đột sẽ tìm cách trả thù sau khi mọi chuyện đã kết thúc. Hơn nữa, không muốn gì hơn ngoài việc cả hai bên để nhau yên, anh cho phép Tsukasa và những người tin vào chính nghĩa của anh giữ các giá trị cốt lõi của họ.

Tất nhiên, với hai tập còn lại trong mùa, tôi cho rằng mọi thứ có thể không diễn ra tốt đẹp như mong đợi với nền hòa bình mới được tìm thấy này - đặc biệt là sau khi nhìn thấy khuôn mặt của Hyoga sáng lên vì thiệt hại do nitroglycerine gây ra.