Lupin III Phần 6 Anime hé lộ cốt truyện Sherlock Holmes, Nhà văn Mamoru Oshii, ra mắt ngày 9 tháng 10

1 cours để tập trung xung quanh bí ẩn với tên trộm đi đầu-to-đầu với thám tử lừng danh

Twitter chính thức của Lupin phần 3 đã tiết lộ thông tin chi tiết câu chuyện hơn, đội ngũ nhân viên hơn, một chìa khóa mới hình ảnh bằng cách thiết kế nhân vật Hirotaka Marufuji , và buổi ra mắt ngày 09 tháng 10 cho loạt series Lupin thứ 3 Phần 6 loạt hôm thứ Tư.

Các biên kịch khách mời bao gồm đạo diễn Mamoru Oshii (Ghost in the Shell, Urusei Yatsura: Beautiful Dreamer, Vladlove), biên kịch kỳ cựu Masaki Tsuji (Astro Boy, Kyojin no Hoshi, Umi no Triton), tiểu thuyết gia bí ẩn nổi tiếng Taku Ashibe (Murder in the Red Chamber), tiểu thuyết gia phiêu lưu và khoa học viễn tưởng Akio Higuchi (Zone), và tiểu thuyết gia bí ẩn và hồi hộp Kanae Minato (Confession). Yumi Matsumiya , Kōichirō Bizen ,Hiromasa Ogura , Wataru Nishizawa , Beom Seon Lee , và Yūsuke Takeda sẽ chỉ đạo nghệ thuật, và Hiromi Miyawaki là họa sĩ chính. Akemi Sasaki là giám đốc tổng hợp hình ảnh, và Masato Yoshitake là biên tập. Youji Shimizu sẽ chỉ đạo âm thanh, và Hiromune Kurahashi sẽ xử lý các hiệu ứng âm thanh.

Series mới sẽ tập trung xung quanh hai từ khóa, với "bí ẩn" là từ khóa của "đầu tiên cours " (quý một năm). Tên trộm Lupin đang truy lùng một kho báu bị che giấu bởi The Raven, một tổ chức bí ẩn thao túng chính phủ Anh trong bóng tối. Tuy nhiên, thám tử Sherlock Holmes xuất hiện trước Lupin.

Oshii đã từng tham gia phát triển dự án phim thứ 3 của Lupin chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày, còn Tsuji và Higuchi đã chấp bút cho cuốn tiểu thuyết thứ 3 của Lupin. Oshii nói rằng anh ấy không bao giờ mơ rằng mình sẽ có được một cơ hội khác ở Lupin, và giám sát kịch bản của series đó là Takahiro Ōkura đã nói với anh ấy, "Hãy viết bất cứ điều gì bạn thích." Anh ấy rất biết ơn vì đội ngũ sản xuất sẽ sử dụng kịch bản của mình.

Ōkura nói rằng khi anh được yêu cầu kết hợp bí ẩn vào Lupin phần 3 , cái tên Sherlock Holmes đã xuất hiện trong đầu anh. Okura nói thêm rằng Holmes là người duy nhất có thể đối đầu trực tiếp với gia đình Lupin, những người đã khiến cảnh sát các nước trên thế giới phải bối rối.

Bộ phim sẽ ra mắt trên kênh NTV ở Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10 lúc 24:55 (thực tế là ngày 10 tháng 10 lúc 12:55 sáng), và nó cũng sẽ phát sóng trên các chi nhánh của NTV cũng như trên Hulu và các dịch vụ phát trực tuyến khác ở Nhật Bản. Sentai Filmworks đã cấp phép loạt phim mới cho video gia đình và phát trực tuyến ở Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, các nước Scandinavia và tất cả các nước Bắc Âu.

Nhạc nền gốc của anime mới , bao gồm phần sắp xếp bài hát chủ đề mới nhất của bài hát chủ đề kỳ cựu của nhượng quyền thương mại Yuji Ohno, sẽ được bán vào ngày 3 tháng 11.

Sentai Filmworks mô tả câu chuyện của anime mới:

Quý ông đạo chích Lupin III đã trở lại và sẵn sàng cho lần mở màn tiếp theo của mình— trừ khi nhân vật huyền thoại Sherlock Holmes, có bất cứ điều gì để nói về điều đó! Khi đối tác lâu năm của Holmes, bác sĩ Watson, bị sát hại, không ai khác ngoài Lupin đứng đầu danh sách nghi phạm. Với việc Holmes nhanh chóng kết thúc, Lupin phải chứng minh sự vô tội của mình và đưa một tổ chức bóng tối tên là The Raven theo gót nếu anh ta muốn sống để đánh cắp một ngày khác.

Những câu chuyện gốc tiếng Pháp của Maurice Leblanc về tên trộm Arsène Lupin đã trở thành nguồn cảm hứng chonhân vật thứ 3 của Monkey Punch, Lupin huyên náo hơn của Monkey Punch , và một số câu chuyện nổi tiếng đã đọ sức giữa Lupin gốc với Sherlock Holmes (được đổi tên thành "Herlock Sholmes" sau khi bị phản đối của nhà sáng tạo Holmes Arthur Conan Doyle). Toei Animation đã từng dùng ý tưởng với Lupin gốc chống lại Holmes trong chương trình truyền hình đặc biệt năm 1981, Lupin vs. Holmes.

Phần mới sẽ kỷ niệm 50 năm anime gốc.

Eiji Suganama (Lupin III: Prison of the Past) đang chỉ đạo loạt phim tại TMS Entertainment. Takahiro Ōkura (Lupin đệ tam: Phần 5) phụ trách kịch bản của bộ truyện. Hirotaka Marufuji (Lupin III: Goodbye Partner) đang thiết kế các nhân vật. Yuji Ohno (Lupin III) đang soạn nhạc. Tác phẩm gốc của Monkey Punch được ghi nhận là tác phẩm gốc.

Bộ truyện tranh Lupin III của Monkey Punch về cuộc vượt ngục của tên trộm nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho năm bộ anime truyền hình chính trước đó, bộ anime truyền hình Lupin III: The Woman Called Fujiko Mine, một số bộ phim hoạt hình chiếu rạp và một chuỗi anime truyền hình đặc biệt gần như hàng năm.

Lupin the Third: Phần 5 là anime truyền hình gần đây nhất trong loạt phim. Anime được công chiếu lần đầu trên AnichU của NTV tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2018. Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ truyện bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh khi được phát sóng tại Nhật Bản. TMS Entertainment USA đã cung cấp 12 tập đầu tiên của bộ phim trên iTunes , Google Play và Amazon Digital vào tháng 11 năm 2018. Kênh Toonami của Adult Swim bắt đầu phát sóng anime vào tháng 6 năm 2019.

Lupin III: Phần IV là series anime truyền hình Lupin III đầu tiên trong ba thập kỷ có sự góp mặt của nhân vật chính, và được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2015, sau khi công chiếu lần đầu tiên với tên gọi Lupin III - L'avventura Italiana trên truyền hình Ý vào tháng 8 năm 2015. Theo câu chuyện diễn ra ở Ý và San Marino, và nó có hình ảnh một Lupin mặc áo khoác xanh ở độ tuổi 20. Crunchyroll bắt đầu phát trực tuyến Lupin III: Phần IV vào tháng 1 năm 2016. Sau đó, anime truyền hình được công chiếu trên kênh Toonami của Adult Swim vào tháng 6 năm 2017 với bản lồng tiếng Anh .