Komi Can't Communicate Tập 5: Linh hồn tốt bụng bất ngờ của Tadano

Nakanaka của Komi Can't Communicate mắc một dạng "hội chứng chunibyo" khiến cô ấy luôn mơ tưởng về việc trở thành một siêu anh hùng, nhưng liệu Tadano có khác quá không?

Kodoani.com - Komi Can’t Communicate tiếp tục giới thiệu những người bạn mới bất thường cho Shoko Komi đang lo lắng về mặt xã hội. Thành viên mới nhất của nhóm, tham gia vào Tập 5, là Omoharu Nakanaka, một cô gái dường như tin rằng mình là một nhân vật trong anime giả tưởng. Nakanaka mắc chứng chunibyo , một thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ những thanh thiếu niên cố gắng tỏ ra ngầu bằng cách sống theo một nhân cách tưởng tượng. Tập 5 khám phá một số hình thức khác nhau của chunibyo, và những người có thể và không thể tiếp tục từ nó.

Nakanaka xông vào lớp học của Komi, tuyên bố mình là "Marsault Les Primavera" và Komi là "Công chúa Komilia." Lời tường thuật trên màn ảnh trái ngược với lời khẳng định của cô ấy bằng một dòng thông báo đọc, "Tên thật: Omoharu Nakanaka" xác nhận rằng những tưởng tượng của cô ấy thực sự chỉ là tưởng tượng, và bộ truyện đã không đột ngột chuyển sang thể loại khác. Hitohito Tadano, một trong những người bạn thân nhất và sớm nhất của Komi, nhớ lại những thói quen tương tự của cậu từ khi anh ấy còn nhỏ, và Najimi Osana đã nghiêm túc thông báo cho Komi về quá khứ đáng xấu hổ của Tadano.

Sự xuất hiện của Nakanaka khiến Najimi nhớ lại những năm tháng trung học cơ sở của Tadano, điều này khiến Najimi phải chia sẻ tất cả những chi tiết nhục nhã với Komi. Tadano cố gắng phản đối Najimi, nhưng họ đã đẩy anh ta ra khỏi đường. Cách không thể ngăn cản mà Najimi thực hiện nhiệm vụ của họ là làm cho Tadano xấu hổ trước mặt Komi đặc biệt buồn cười vì nó rất dễ hiểu. Gần như tất cả mọi người đều có một người bạn sẵn sàng làm họ xấu hổ như thế này, và Komi đã chuyển sang giai đoạn tình bạn, nơi cô ấy giành được quyền nghe về lịch sử hài hước của Tadano. Trong đoạn hồi tưởng của Najimi, Tadano có mái tóc vuốt ngược, áo khoác không cài cúc và tay áo xắn lên. Trong khi Nakanaka mơ tưởng về việc trở thành một siêu thần kỳ ảo, Tadano mơ về việc trở thành một kẻ giang hồ theo khuôn mẫu của Nhật Bản.

Trong thời gian trung học cơ sở, Tadano bắt đầu thực hiện "Chiến dịch L", nghĩa là sơn từ "LOVE" bằng tiếng Anh trên đường chạy trong sân để thu hút sự chú ý của người yêu của anh ấy, Kawai. Việc Kawai nhanh chóng từ chối cậu khiến anh ta ngay lập tức thay đổi kiểu tóc và quần áo của mình, trở thành Tadano mà khán giả quen thuộc. Trong tập 1, khán giả biết được rằng Tadano đã cố gắng trở nên bình thường hơn để thoát khỏi quá khứ chunibyo của mình, nhưng tốc độ mà anh ta thực hiện sự biến đổi này vẫn gây sốc. Nó cũng cho thấy rằng sự ảo tưởng của Tadano không cần thiết về mặt tâm lý để anh ta cảm thấy mình có thể nổi bật ở trường, điều này có thể không nhất thiết là trường hợp của Nakanaka. Đối với cô ấy, xóa bỏ ảo tưởng có thể không dễ dàng như vậy.

Nakanaka có thể có nhiều điểm chung với Tadano, nhưng lần này chính Komi mới là người giúp đỡ cô ấy. Trong lớp học, Komi tò mò về truyền thuyết được phát minh của Nakanaka, điều mà cô ấy rõ ràng không mong đợi từ cách cô ấy cố gắng tìm ra nhiều chi tiết hơn. Tadano giải thích nhu cầu của cô ấy về một "hiệp ước máu" có nghĩa là cô ấy muốn trở thành bạn của Komi, một cách giải thích được hỗ trợ bởi cách cô ấy lo lắng chờ đợi ở cửa trước khi giới thiệu bản thân. Sau đó, trong lớp thể dục, học sinh được yêu cầu phối hợp với nhau để thực hiện các động tác kéo căng. Nakanaka tỏ ra thực sự đau buồn khi thấy các học sinh khác xếp thành cặp, nhưng nhanh chóng nhếch mép và đưa ra lời biện minh viển vông: "Nếu bất kỳ linh hồn bình thường nào chạm vào sức mạnh rồng thần trong tôi, cơ thể của họ sẽ tan ra đất." Tuy nhiên, tiếng cười phản diện của cô ấy mất dần,. Ban đầu cô vẫn ảo tưởng, nhưng thực tế rằng cô ấy vẫn yêu cầu cho một lý do thực sự tại sao cô ấy đã không được chọn cho thấy trên một tầm cao mới cô, giống như Tadano, thừa nhận sự thật.

Komi trở lại đúng lúc, âm thầm đề nghị làm việc với Nakanaka, người cuối cùng chấp nhận lời đề nghị. Việc cô ấy làm như vậy với tư cách là chính mình, không liên quan đến "Sức mạnh của Rồng" hay các hiệp ước máu có thể không làm cho người bạn mới của cô sợ hãi, nhưng cũng có thể là do việc Komi thể hiện tình bạn chân thành khiến Nakanaka cảm thấy thoải mái. Điều này ngụ ý rằng những tưởng tượng của cô ấy là một dạng cơ chế đối phó. Điều này càng được hỗ trợ bởi thực tế rằng Nakanaka dường như dựa vào những tưởng tượng của mình nhiều hơn khi cô ấy trở nên lo lắng. Nakanaka lắp bắp khi cố gắng cảm ơn Komi vì đã hợp tác với mình. Khi không thể nói ra lời, cô ấy đã cười một cách ác độc và bịa ra một câu chuyện mới về Komi là "thuộc hạ" của cô ấy. Người kể chuyện kết luận rằng "Komi đã thực hiện một giao ước máu với Nakanaka," cuối cùng làm hài lòng tưởng tượng của Nakanka.

Tưởng tượng của Nakanaka dường như không chỉ khá sáng tạo mà còn tương đối vô hại, đặc biệt là so với Ren Yamai có vẻ bình thường hơn, kẻ đã bắt cóc Tadano trong Tập 4. Tuy nhiên, cách Nakanaka cố gắng trở nên thẳng thắn hơn khi ở bên Komi, ngụ ý rằng có một phần trong cô ấy chỉ muốn là chính mình. Với cách Nakanaka đấu tranh để thể hiện bản thân một cách trực tiếp, nói lắp khi cố gắng cảm ơn, có lẽ chunibyo của cô ấy cũng bắt nguồn từ chứng lo âu xã hội. Với rất nhiều vấn đề chung với cả Tadano và Komi, Nakanaka chắc chắn sẽ được chào đón vào nhóm.

Theo: Kodoani.com