Tập 4 của anime Miss Kobayashi's Dragon Maid S đưa Elma chan tỏa sáng

Miss Kobayashi's Dragon Maid S tập 4 chỉ là một thời điểm tỏa sáng của rồng thuộc phái điều hòa Elma.

Miss Kobayashi's Dragon Maid là một anime hấp dẫn với nhiều câu chuyện. Đôi khi bộ phim sẽ có những tình tiết hành động, sự phát triển nhân vật đầy cảm xúc hoặc những cuộc tranh cãi mới mẻ để đi sâu vào, nhưng anime thường chỉ đơn giản là về những rung cảm tốt đẹp. Đó là trường hợp của S tập 4 của Miss Kobayashi, có ba câu chuyện kết nối theo chủ đề mang lại sự dễ thương và một vài tiếng cười nhưng không có nhiều chiều sâu. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian vui vẻ đơn giản với tập phim này không phải là điều đáng phàn nàn, đặc biệt là đối với những người hâm mộ Elma.

Elma, rồng bình hòa với một chiếc răng ngọt ngào , thường không được chú ý. Có lẽ thật khó để viết tài liệu cho cô hơn những con rồng khác vì bản chất tương đối đơn độc của cô ấy; không giống như những con rồng khác, cô ấy không có một người bạn tốt nhất hoặc tình yêu để chơi cùng. Hai phân đoạn đầu tiên trong tập 4 xoay quanh vấn đề này bằng cách xem cách cô ấy tương tác với Kobayashi và Tohru.

Phân đoạn đầu tiên là phân đoạn xây dựng thế giới và phát triển nhân vật nhiều nhất. Trong câu chuyện này, Elma thách thức Kobayashi tham gia một cuộc đấu tại nơi làm việc. Lý do cho khả năng cạnh tranh đột ngột của Elma là vì mối quan tâm thực sự về việc Kobayashi đã làm việc quá sức đến mức chết người. Con rồng đã nghe Kobayashi mô tả là "trụ cột" của công ty, và trong vũ trụ của loài rồng, "trụ cột" của con người là vật hiến tế của con người. Kobayashi giải thích rằng cô ấy không bị giết vì công việc của mình và Elma chỉ là bị sốc văn hóa một chút.

Elma không xuất hiện cho đến giữa phân đoạn thứ hai, tập trung vào việc Tohru đảm nhận một công việc như một phần của đội tuần tra thị trấn. Khi cô phát hiện ra rằng rồng hỗn thế thực sự đang cố gắng giữ trật tự và hòa bình, cô ấy đã khóc vì vui sướng và tham gia vào cuộc tuần tra. Đây là câu chuyện hài hước nhất trong tập, với cảnh Tohru thể hiện sức mạnh của mình trong cuộc chiến với một số tên du côn và bắt được một "người đàn ông khả nghi" - người hóa ra là Fafnir đang tập các bước nhảy trên đường phố.

Phân đoạn cuối cùng, không có Elma của tập phim liên quan đến Kobayashi, Tohru, Ilulu, Kanna và Riko dành một ngày ở công viên giải trí. Có rất nhiều khoảnh khắc dễ thương, bao gồm cả Georgie đóng vai một trong những linh vật của công viên, Tohru nhảy ra kết luận rằng mọi chuyến đi đều nhằm mô phỏng chuyến bay của rồng và rất nhiều sự phấn khích từ Riko đối với Kanna và Ilulu. Tuy nhiên, vai trò của Ilulu trong động thái này vẫn còn nhiều nghi vấn. Khi Kanna cố gắng khiêu khích Riko phải lòng cô ấy, điều đó thật dễ thương và phù hợp với lứa tuổi. Khi Ilulu, một nhân vật được cho là người lớn nhưng dường như luôn được xếp chung với lũ trẻ, làm những điều tương tự, anime trở nên thú vị hơn. Hy vọng rằng câu chuyện sẽ sớm xoay chuyển tình thế này để giữ được cảm xúc tốt nhất có thể.