Sword Art Online: War of Underworld còn lại một bí ẩn lớn chưa được giải đáp

Sword Art Online: War of Underworld để lại một số câu hỏi chưa được giải đáp, nhưng lớn nhất có thể là một nhân vật phản diện được cho là đã chết - sau đó biến mất.

Trừ khi có xác, bạn không bao giờ coi một nhân vật đã chết - và bài học đó cũng thường đúng trong anime. Vô số lần ai đó đã được tuyên bố là đã chết, chỉ để trở lại sống sót sau này. Đây có thể chỉ là trường hợp trong  Sword Art Online: War of Underworld.

Vassago, một nhân vật phản diện định kỳ đã xuất hiện kể từ phần Aincrad gốc của SAO, đã bị thương nặng trong War of Underworld. Vào thời điểm đó, cơ thể vật lý của hắn được bao quanh bởi các đồng nghiệp của mình - chỉ để hắn bằng cách nào đó kéo một Houdini và biến mất khỏi Ocean Turtle bị cô lập. Nó đặt ra câu hỏi: Vassago có thực sự chết? Nếu không, điều gì đã xảy ra với cơ thể của mình?

Vassago Casals sinh ra với cha là người Nhật và mẹ là người Tây Ban Nha ngoài giá thú ở San Francisco. Cha của hắn có một đứa con trai hợp pháp với người vợ bị khuyết tật thận bẩm sinh, và buộc mẹ của Vassago phải sinh con để lấy đứa bé làm vật hiến khi hắn lớn hơn. Do đó, mẹ của Vassago ghét hắn và đặt tên hắn theo tên một con quỷ từ Ars Goetia , một phần của tác phẩm lớn hơn có tên The Keys of Solomon hướng dẫn người đọc cách triệu hồi 72 con quỷ của Địa ngục. Khi đủ lớn, Vassago nói với cha mình rằng mình sẽ hiến thận - với điều kiện hắn phải được đưa đến Nhật Bản để có một cuộc sống tốt hơn. Điều này không diễn ra như hắn muốn do luật cư trú nghiêm ngặt của Nhật Bản, vì vậy cuối cùng hắn chuyển sang phạm tội để kiếm sống.

Điều này khiến Vassago tham gia vào một tổ chức tội phạm Hàn Quốc, mà cuối cùng đã chứng kiến  thực hiện một nhiệm vụ ám sát trong thế giới Sword Art Online. Hắn là một trong số 10.000 người chơi bị mắc kẹt trong thế giới game, bắt đầu lập hội giết người chơi khét tiếng mang tên Laughing Coffin với biệt danh "PoH", có nghĩa là Prince of Hell.

Vassago đã sử dụng Laughing Coffin để gây ra tội ác căm thù đối với những người chơi Đông Á của trò chơi, những người mà hắn khinh thường vì có quá khứ với người cha Nhật Bản của mình. Sau khi những người chơi còn lại được giải phóng khỏi Sword Art Online, Vassago trở về Mỹ để gia nhập một nhà thầu quân sự tư nhân. Điều này dẫn đến việc anh ta gia nhập Gabriel Miller (Hoàng đế Vecta trong War in Underworld ) và cố gắng đánh cắp AI Bottom-Up mà Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã phát triển cho Dự án Alicization. Trong khi nhiệm vụ không thành công hoàn toàn, Vassago và Miller cuối cùng vào Underworld để đánh cắp AI từ trong chương trình.

Sau một trận chiến khổng lồ bên trong Underworld, tâm trí của Vassago bị mắc kẹt trong game do hình đại diện của anh ấy bị Kirito biến thành một cây tuyết tùng . Điều này được thực hiện để ngăn Vassago đăng xuất và trốn thoát. Trong thế giới thực, phần còn lại của nhóm lính đánh thuê của Vassago đã phá vỡ Fluctlight Acceleration, khiến hệ thống chuyển sang trạng thái quá tải và dường như đã giết chết kẻ phản diện lâu năm của Sword Art Online .

Trong khi cơ thể của hắn dường như đã chết, nó không bao giờ thực sự được phục hồi trong cuộc rút lui của nhóm lính đánh thuê. Điều này cho phép Vassago có khả năng quay trở lại trong các phần Sword Art Online trong tương lai, nhưng điều gì ảnh hưởng đến Tăng tốc tối đa trong tâm trí anh vẫn chưa rõ.