Miss Kobayashi's Dragon Maid S: Kanna and bạn bè cô bé Trở thành điều tra viên huyền bí

Trong Miss Kobayashi's Dragon Maid S tập 7, Kanna và bạn bè điều tra thứ mà họ nghĩ là ma - nhưng hóa ra lại là một thứ gì đó xa lạ.

Một điều mà những người hâm mộ Miss Kobayashi's Dragon Maid có thể tin tưởng là Kanna sẽ luôn vô cùng đáng yêu. Phân đoạn cuối cùng của tập 7 đưa cô rồng nhỏ nhất và những người bạn của cô ấy trở thành tâm điểm chú ý khi họ điều tra tin đồn về một ma ám ở trường cho tờ báo của lớp. Những đứa trẻ gặp khó khăn trong việc tập trung vào nhiệm vụ, tất cả chúng đều bị phân tâm bởi trò chơi và Riko (như thường lệ) bị phân tâm bởi sự dễ thương của Kanna, nhưng Kanna đã tìm thấy thứ gì đó siêu nhiên ở trường - và đó không phải là ma, mà là một thứ gì đó xa lạ .

Hóa ra "hồn ma" của trường thực chất là ... tiên nữ. Kanna nắm lấy nàng tiên nhỏ bé nhưng siêu cơ bắp này, người mà cô ấy ngay lập tức tuyên bố là "đáng sợ", trong khi bạn bè của cô ấy không nhìn và đưa anh ta về nhà. Cô nghi ngờ nàng tiên đến từ "thế giới bên kia" những con rồng đến từ đó, và anh ta xác nhận rằng anh ta đã đi qua một cánh cổng hoàn toàn do tình cờ. Những âm thanh bí ẩn mà các học sinh cho là phát ra từ một hồn ma là do cô tiên đang mài móng tay trên bảng đen. Ilulu sử dụng phép thuật của mình để tạo ra một cánh cổng khác quay trở lại "thế giới bên kia" để nàng tiên trở về nhà.

Ngày hôm sau ở trường, nhóm săn ma chuyển tầm nhìn sang không gian vũ trụ và người ngoài hành tinh. Vì không ai thực sự tìm thấy một con ma ngày hôm qua và không ai trong số những đứa trẻ con người biết về nàng tiên, nên Riko ban đầu bác bỏ cuộc điều tra huyền bí mới này vì lãng phí thời gian. Tất nhiên, ngay khi Kanna nói rằng việc săn người ngoài hành tinh nghe có vẻ thú vị, Riko yêu đời sẽ tự động thay đổi giai điệu của mình. Tuy nhiên, ngay cả Riko, người bị ám ảnh bởi Kanna đến nỗi Tập 7 thậm chí bao gồm cả những tưởng tượng về đám cưới của cô ấy, nghe có vẻ hơi kỳ lạ trong phần xem trước tập tiếp theo khi Kanna thảo luận về Roswell và Khu vực 51.

Kịch bản mới này về những đứa trẻ nửa vời điều tra các hiện tượng huyền bí - tất cả đều thực sự tồn tại dưới dạng bất ngờ nào đó nhưng Kanna phải giữ cho bọn trẻ con người không biết gì về nó - giống như trường tiểu học tương đương với Lữ đoàn SOS trong The Melancholy của Haruhi Suzumiya. Do đạo diễn chính của Dragon Maid , Tatsuya Ishihara và Yasuhiro Takemoto quá cố, đều làm việc trên Haruhi , nên có lẽ cả hai đều bị thu hút bởi những chất liệu tương tự. Những cuộc điều tra học đường này có thể tạo nên một phân đoạn lặp lại dễ thương và hài hước trong câu chuyện.

Các tập mới của Miss Kobayashi's Dragon Maid S phát trực tuyến vào thứ Tư hàng tuần trên Crunchyroll.