Manga  Woodpecker Detective's Office Kết thúc

Tập 2, tập cuối cùng của Manga xuất bản  vào ngày 19 tháng 8

Manga của tác giả Shinya Minami là Woodpecker Detective's Office  ( Kitsutsuki Tantei-dokoro) kết thúc trong số ra tháng Sáu năm nay của Kodansha, tạp chí Monthly Young hôm thứ Năm.

Tập thứ hai và tập cuối cùng của manga sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 8.

Minami ra mắt manga trên Tạp chí Young số thứ 3 vào tháng 5 năm 2020. Manga được chuyển đến Tạp chí Monthly Young sau khi  số 3 xuất bản số cuối cùng. Tập sách tổng hợp đầu tiên của manga được xuất xưởng vào ngày 19 tháng 2.

Câu chuyện của cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh vào năm 1909 trong thời Minh Trị của Nhật Bản, xoay quanh các phiên bản hư cấu của nhà thơ Takuboku Ishikawa trong thế giới thực và nhà ngôn ngữ học Kyousuke Kindaichi , hai người là những người quen biết ngoài đời. Trong tiểu thuyết, Takuboku điều hành một công ty thám tử tư để hỗ trợ gia đình. Cả hai bắt đầu điều tra một trường hợp được cho là có ma xuất hiện tại tòa nhà Asakusa Jūnikai, còn được gọi là Ryōunkai.

Cuốn tiểu thuyết đã có chuyển thể anime được công chiếu vào ngày 13 tháng 4. Crunchyroll đang phát trực tuyến bộ truyện trên toàn thế giới bên ngoài châu Á khi nó phát sóng.

Kei Ii đã xuất bản ấn bản đầu tiên của cuốn tiểu thuyết ở định dạng tankōbon thông thường thông qua Tokyo Sogensha vào năm 1999. Tokyo Sogensha đã phát hành lại cuốn tiểu thuyết ở định dạng bunko nhỏ hơn vào năm 2008.