My Hero Academia tiết lộ toàn bộ sức mạnh của Quân đội Giải phóng Meta

Sau khi được ám chỉ trong phần trước, Phần 5, Tập 20 của My Hero Academia cuối cùng đã tiết lộ toàn bộ sức mạnh của Quân đội Giải phóng Meta.

Các tập trước của My Hero Academia đã ám chỉ đến Đội quân Giải phóng Meta bí ẩn và mối liên hệ chưa rõ mà họ chia sẻ với Liên minh những kẻ phản diện. Tuy nhiên, bí ẩn bắt đầu được làm sáng tỏ với Tập 20 của Phần 5 đóng vai trò là phần giới thiệu cho phần My Villain Academia. Khi chúng ta tạm nghỉ với Deku và các anh hùng khác, LOV giờ đây tỏa sáng với tư cách là nhân vật chính và do đó là trọng tâm chính của cốt truyện mới này.

Trong khi đó, một số chi tiết quan trọng về Quân đội Giải phóng Meta được đưa ra ánh sáng khi họ nhanh chóng chống lại Tomura Shigaraki , thậm chí sẵn sàng - và tự tin - bày tỏ số lượng lớn tài nguyên cũng như mục tiêu của họ. Với một nhóm nhân vật phản diện mới muốn trở thành cường quốc tiếp theo, MLA thiết lập một cuộc đụng độ định mệnh giữa cái ác và cái ác.

Diễn ra vài tháng trước, Tập 20 bắt đầu với cảnh  Shigaraki đối đầu với voi ma mút có tên Gigantomachia, một người hầu trung thành của All for One, khi Shigaraki cố gắng chứng tỏ mình là người kế vị xứng đáng cho biểu tượng của cái ác. Cùng lúc đó, Twice nhận được một cuộc điện thoại từ Giran, một nhân vật phản diện và là kẻ môi giới ngầm liên kết với League of Villains. Nhưng người được gọi thực sự là Re-Destro, thủ lĩnh Quân đội Giải phóng Meta, kẻ đã bắt Giran và tra tấn anh ta, chặt ngón tay của anh ta và đặt chúng ở những địa điểm mà Liên minh đã xuất hiện đáng chú ý. Tóm lại, cuộc tấn công này nhằm vào Giran là một lời tuyên chiến.

Trong cuộc gọi này, Re-Destro tiết lộ danh tính của mình trong khi người hâm mộ My Hero Academia có cái nhìn thoáng qua về ba trong số các cấp cao hơn của MLA, những người (dựa trên tài liệu quảng cáo) có tên Curious, Trumpet và Skeptic. Mục tiêu của họ là giải phóng sức mạnh meta và phá hủy khuôn khổ hiện có của xã hội. Thay vào đó, họ muốn xây dựng một thế giới nơi mọi người có thể sử dụng Quirks của họ ở mức 100% mà không có bất kỳ hạn chế hoặc quy tắc nào.

Mặc dù chỉ mới được giới thiệu trong My Hero Academia gần đây , Quân đội Giải phóng Meta đã đặt ra một mối đe dọa to lớn - và không chỉ đối với Liên minh những kẻ phản diện. Hệ tư tưởng của họ rất mạnh mẽ và lan rộng trong văn học, thậm chí bán được hơn 100.000 bản. Cuốn sách tương tự này đã được nhìn thấy trước đó trong Phần 5 khi Hawks giao chúng cho Endeavour và các thực tập sinh của anh ấy: Deku, Bakugo và Todoroki . Việc phân phối hiệu quả đã cho phép MLA thu hút hơn 110.000 gián điệp, những người mà Re-Destro gọi là thành viên ẩn vì tất cả họ đều đang ẩn nấp.

Có rất nhiều người làm việc cho họ trong bóng tối cho phép Quân đội tiếp cận với nhiều nguồn lực. Mặc dù đang ở một vị trí xa xôi, Re-Destro biết chính xác Shigaraki và những người khác đang ở đâu nhờ camera vệ tinh của riêng hắn. Giran cực kỳ thành thạo trong vai trò môi giới, trốn thoát thành công khỏi các anh hùng và chính quyền trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả kinh nghiệm của mình, hắn vẫn không thể chống lại MLA bắt giữ.

Liên minh những kẻ phản diện đã đạt được danh tiếng mạnh mẽ trong quá trình My Hero Academia. Tuy nhiên, giờ đây, Re-Destro cảm thấy các thành viên Quân đội Giải phóng Meta đã sẵn sàng ra mắt. Để làm được điều đó, họ lên kế hoạch hạ gục Liên minh trong một trận chiến lớn và nảy lửa. Nếu họ từ chối, Re-Destro sẽ thông báo cho 5 Anh hùng chuyên nghiệp hàng đầu về vị trí của chúng. Bất kể mối đe dọa mà chúng gây ra là gì, Shigaraki vẫn mong muốn đánh bại và xem tuyên bố này như một cơ hội để chứng minh mình là người kế vị xứng đáng cho All for One.