Thám tử đã chết - The Detective Is Already Dead: Số phận thật, đáng lo ngại của Siesta được tiết lộ

Quá khứ và hiện tại cuối cùng cũng kết hợp với nhau khi Tập 9 của The Detective Is Already Dead tiết lộ những chi tiết đáng lo ngại về số phận rùng rợn của Siesta.

The Detective Is Already Dead đã dành bốn tập cuối để kể chi tiết về trường hợp cuối cùng của Kimihiko Kimizuka với Siesta dẫn đến cái chết của người sau. Trong bốn tập đó, người xem được biết thêm về sự năng động vui nhộn của Kimihiko và Siesta khi họ điều tra các hoạt động của SPES ở London, Anh. Siesta thậm chí còn tiết lộ khía cạnh dễ bị tổn thương hơn của cô ấy khi cô ấy và Kimihiko uống rượu lần đầu tiên, dẫn đến một đêm đáng nhớ cùng nhau trên giường của Siesta. Tất cả sự tích tụ này chỉ để làm tan nát trái tim của mọi người xem khi khoảnh khắc tiết lộ điều gì thực sự đã xảy ra với Siesta vào ngày định mệnh mà cô ấy mất mạng trong Tập 9.

Bắt đầu từ nơi Tập 8 đã dừng lại, Siesta, Kimihiko và Charlotte Arisaka Anderson (hay còn gọi là Charl) đang trên một con thuyền đến một hòn đảo để đánh bại Hel và phục hồi Alicia. Sau này thực sự là một trong những chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly của Hel làm thay đổi bản ngã. Charl và Kimihiko đến căn cứ SPES để chiến đấu với Chameleon, kẻ hóa ra là một loài thực vật ngoài trái đất được gọi là SEED, thủ lĩnh thực sự của SPES. Mục tiêu thực sự của SEED là tạo địa hình Trái đất và sinh sản, giết chết mọi sinh vật trong quá trình này. Trong khi Charl chống đỡ hắn, Kimihiko đến hỗ trợ Siesta trong trận chiến của cô với Hel.

Trong cuộc chiến của họ, Hel tiết lộ với Siesta rằng Alicia là nhân cách thực sự. Một thời gian sau khi SEED đến Trái đất, hắn bắt cóc Alicia và thực hiện các thí nghiệm tra tấn trên cơ thể cô, khiến cô bị thương. Chính điều này đã khiến Alicia phát triển nhân cách Hel phi nhị phân, có lẽ là để bảo vệ cô khỏi những nỗi kinh hoàng mà cô đã trải qua. Hel, tuy nhiên, đã chọn tiếp nhận nhiệm vụ phản diện của SEED và tự hành hạ Alicia. Siesta suy luận rằng Hel thực sự được thúc đẩy bởi nhu cầu tình yêu từ một nhân vật người cha, điều này khiến họ tức giận, chứng thực suy luận của Siesta. Tuy nhiên, cuộc chiến trở nên chết chóc khi một con quái vật mà Hel điều khiển trước đó bỏ chạy, dẫn đến Siesta bất tỉnh và Hel giết chết con quái vật. Điều này làm hao mòn trái tim được cấy ghép của Hel, và họ tiến hành thay thế nó bằng trái tim của Siesta bất tỉnh,

Tiết lộ này trong  The Detective Is Already Dead còn  làm được nhiều điều hơn là cho thấy những sự kiện dẫn đến cái chết của Siesta. Nó thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với danh tính thực sự của Nagisa Natsunagi, vật chủ hiện tại của trái tim Siesta. Trên thực tế, tập phim dường như xác nhận rằng Hel và Nagisa là một và giống nhau. Đầu tiên, họ có ngoại hình giống nhau, với Nagisa trông giống Hel với mái tóc dài hơn. Nagisa cũng đã chứng minh rằng cô ấy có những khoảng trống trong trí nhớ (như không nhớ người hiến tim cho mình là ai), đây là một triệu chứng của chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly.

Hơn nữa, tính cách Nagisa có thể được sinh ra từ tính cách của cả Siesta và Alicia, vì cô ấy có những đặc điểm của cả hai. Điểm nhấn cuối cùng là dải ruy băng đỏ mà Nagisa đeo trên tóc. Đó cũng là dải ruy băng mà Siesta đã đeo trên tóc trong vụ Toilet no Hanako-san , và cũng là chiếc nơ mà cô ấy hứa sẽ tặng cho Alicia ở London.

Điều cuối cùng có ý nghĩa về phần kết của câu chuyện hồi tưởng của The Detective Is Already Dead là nó được chứng minh là một tập quan trọng đối với cả Siesta và Kimihiko. Kể từ khi bắt đầu tập phim, Siesta luôn ám chỉ rằng cô ấy biết mình sẽ chết và cố gắng nói lời tạm biệt với Kimihiko theo cách duy nhất mà cô ấy biết. Trước trận chiến với Hel, Siesta muốn ôm Kimihiko nhưng anh từ chối. Cô cũng muốn nói cho anh biết cô thực sự cảm thấy thế nào về anh nhưng anh từ chối nghe cô nói. Mãi cho đến khi Hel thành công trong việc giết Siesta, Kimihiko cuối cùng mới vỡ lẽ và thừa nhận anh luôn yêu Siesta và hối tiếc vì đã không thể hiện điều này khi có cơ hội.

Theo nhiều cách, Tập 9 luôn là một tập phim đau lòng để xem. Cuối cùng nó không chỉ tiết lộ Siesta thực sự chết như thế nào, mà nó thậm chí còn xác thực sự hấp dẫn lãng mạn luôn tồn tại giữa cô và Kimihiko, khiến cái chết của cô càng thêm tàn khốc. Với tiết lộ rằng Hel và Nagisa có thể là một và giống nhau, thực tế của điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ của Nagisa với Kimihiko về sau, đặc biệt là đối với tình cảm của chính Kimihiko dành cho Siesta.