Viện Bảo tàng Học viện Oscars sẽ chiếu tất cả các bộ phim của Hayao Miyazaki

Anime từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11

Viện Bảo tàng Điện ảnh Học viện đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ trình chiếu mọi bộ phim do nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Hayao Miyazaki đạo diễn từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 27 tháng 11.

Một trong những cuộc triển lãm đầu tiên của bảo tàng sẽ giới thiệu các tác phẩm của Hayao Miyazaki , được giới thiệu với sự hợp tác của Studio Ghibli .

Trang web của Bảo tàng lưu ý rằng cuộc triển lãm sẽ giới thiệu các tài liệu sản xuất ban đầu - "một số trong số đó chưa bao giờ được nhìn thấy bên ngoài kho lưu trữ của Studio Ghibli " - từ các bộ phim như My Neighbor Totoro (1988) và Spirited Away (2001). Đặc biệt, triển lãm sẽ "trình bày hơn 200 bản phác thảo ý tưởng, thiết kế nhân vật, bảng phân cảnh, bố cục, cốt truyện, hình nền, đoạn phim và môi trường nhập vai." Triển lãm sẽ có danh mục in kèm theo, chiếu phim, sự kiện và "và những quà lưu niệm độc đáo của Studio Ghibli " tại cửa hàng của Bảo tàng.

Bảo tàng sẽ mở cửa vào ngày 30 tháng 9, sau buổi dạ tiệc vào ngày 25 tháng 9. Việc mở cửa của bảo tàng đã bị trì hoãn và trước đó đã được lên kế hoạch mở cửa vào tháng 4 năm 2021. Nam diễn viên Tom Hanks đã thông báo trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 vào tháng 2 năm 2020 rằng Viện bảo tàng của Motion Pictures sẽ khởi chiếu sau nhiều lần trì hoãn vào ngày 14 tháng 12 năm 2020.

Toàn bộ Bảo tàng sẽ đi sâu vào lịch sử 90 năm của lễ trao giải Oscar. Sự kiện sẽ mở tại giao lộ của Đại lộ Wilshire và Đại lộ Fairfax ở Los Angeles. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố dự án vào năm 2012 với ngày khai trương dự kiến ​​là năm 2017. Học viện đã công bố triển lãm Miyazaki vào tháng 12 năm 2018, khi ngày mở cửa dự kiến ​​của bảo tàng đã lùi sang năm 2019.

Miyazaki hiện đang đạo diễn bộ phim điện ảnh tiếp theo của mình, Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) Nhà sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli đã báo cáo rằng bộ phim đã hoàn thành khoảng 15% vào cuối tháng 10 năm 2019, sau ba năm rưỡi của sự sản xuất.