Light novel Adachi to Shimamura tiết lộ lý do buồn vì Shimamura quá lạnh lùng

Trong anime Adachi to Shimamura, Hougetsu Shimamura có một sự phân chia tình cảm khó hiểu mà chỉ đọc light novel mới có thể hiểu được.

Kodoani.com - Adachi to Shimamura là một bộ light novel của Hitoma Iruma với phần minh họa của Non và đã được chuyển thể thành anime và manga. Mặc dù là một bộ phim lãng mạn yuri thuộc thể loại iyashikei, một trong những nhân vật chính của nó, Shimamura Hougetsu, lạnh hơn một cách đáng ngạc nhiên so với mùa đông ở Hokkaido. Vì cô ấy là tình yêu của nhân vật chính khác, Adachi Sakura, sự chia rẽ tình cảm của cô bé thường là nguyên nhân dẫn đến xung đột giữa hai cô gái.

Trong khi rõ ràng Shimamura thích bầu bạn của Adachi hơn những người bạn khác của mình, cô ấy cũng giữ Adachi trong tầm tay. Ngay cả khi cô gặp lại người bạn thân thời thơ ấu của mình là Tarumi, sự xa cách của cô vẫn tồn tại khi người sau cố gắng khơi lại tình cảm gần gũi mà họ từng chia sẻ. Với hai người bạn thân nhất của Shimamura luôn mong muốn tình yêu và tình cảm của cô, nó đặt ra một câu hỏi: "Điều gì đang xảy ra với Shimamura mà cô ấy không đáp lại?" Trong khi cả anime và manga chuyển thể đều cung cấp một số lời giải thích cho hành vi của cô ấy, light novel còn làm được nhiều hơn thế để lấp đầy khoảng trống.

Shimamura Bị Dừng Lại Vì Mất Đi Một Người Bạn Thời Thơ Ấu

Một mối quan hệ được khám phá sâu hơn trong light novel Adachi to Shimamura là quá khứ của Shimamura với Tarumi. Trái ngược với cô gái 16 tuổi Shimamura của hiện tại, bản thân cô từ mẫu giáo đến tiểu học lại năng động, hướng ngoại và vô tư hơn rất nhiều. Vì vậy, cô dễ dàng kết bạn với những đứa trẻ khác và đặc biệt thích Tarumi, người luôn hơi nhút nhát. Họ thậm chí còn đặt cho nhau những biệt danh dễ thương dưới dạng "Taru-chan" và "Shima-chan" khi còn nhỏ.

Để tiếp tục câu chuyện, Shimamura thời trẻ khác như thế nào so với hiện tại của cô ấy, một chương trong Vol. 5 mô tả mối quan hệ của cô và Adachi sẽ khác như thế nào nếu họ gặp nhau khi còn là học sinh mẫu giáo. Vì Adachi đã cực kỳ hướng nội từ khi còn nhỏ, Shimamura sẽ gặp rắc rối khi liên quan đến cô ấy. Trong khi Adachi trẻ hơn muốn độc quyền công ty của cô ấy, Shimamura trẻ hơn sẽ từ chối cô ấy để chơi với Tarumi và các bạn học khác của họ. Tarumi cũng sẽ phản đối việc Adachi cướp Shima-chan khỏi cô ấy.

Tình bạn của Shimamura và Tarumi đột ngột kết thúc khi họ học hai trường trung học cơ sở riêng biệt. Đây là một mất mát lớn đối với cả hai cô gái, ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tự trọng của họ. Shimamura buộc phải hình thành các mối quan hệ mới một lần nữa nhưng cảm thấy khó khăn khi liên hệ với các bạn học mới của mình. Sau khi thất bại trong việc kết nối có ý nghĩa với họ, cô ấy cuối cùng đã từ bỏ. Tarumi bắt đầu trở nên chán nản, dẫn đến việc trốn học. Mặc dù sự chia ly không phải lỗi của cô gái, nhưng nó vẫn thông báo cho những tương tác trong tương lai của họ - và đặc biệt là sự lạnh nhạt trong tình cảm trong tương lai của Shimamura.

Shimamura Thường Xuyên Bị Mẹ Cô Trách

Tổng hợp những cảm xúc tiêu cực của Shimamura đối với các mối quan hệ  là người mẹ rất hay bị chỉ trích của cô. Trong khi Shimamura ít nhất là may mắn khi có một người cha hấp dẫn quan tâm đến tương lai của cô ấy, cô ấy cũng không làm như vậy một cách xác thực. Mẹ cô thường xuyên nhắc nhở cô về những thất bại của mình và chỉ trích những sai sót của cô trước mặt người khác, còn hơn cả việc nuôi dưỡng những đặc điểm tích cực của con gái và khen thưởng những thành tích của cô.

Shimamura nhận thấy hành vi này của mẹ cô gây tổn thương, và mỗi khi cô khẳng định ranh giới của mình, mẹ cô lại phớt lờ cô và không ít lần chỉ trích. Cô ấy đã làm điều này một cách nhất quán trước sự hiện diện của Adachi, thường khiến  Shimamura cảm thấy tức giận và xấu hổ . Mặc dù Shimamura không biểu lộ sự tức giận trên khuôn mặt, nhưng cô ấy vẫn chấp nhận nó, điều này dẫn đến những kết quả tiêu cực. Kết quả cuối cùng là không có khả năng thiết lập và duy trì các ranh giới tự nhiên, cùng với xu hướng rút lui khỏi hầu hết các tình huống xã hội và giữ cho các mối quan hệ của cô ấy ở mức bề mặt.

Shimamura Đang Bảo Vệ Bản Thân Trước Những Tổn Thương Nhiều Hơn

Nhân vật chính của ngày hôm nay trong Adachi to Shimamura là một nữ sinh trung học đã hoàn toàn mất liên lạc với con người cô ấy, nhờ vào những trải nghiệm tiêu cực cộng gộp với các mối quan hệ . Mặc dù có một tính cách hòa nhã khiến cô ấy trở nên hấp dẫn với các cô gái khác, Shimamura vẫn không nghĩ quá cao về bản thân và đấu tranh để xác định giá trị bản thân. Vấn đề này chỉ trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là bản sắc ở Nhật Bản phần lớn được định hình bởi các mối quan hệ mà người ta sở hữu. Sự vắng mặt của các mối quan hệ quan trọng ở Nhật Bản thường dẫn đến việc đánh mất danh tính của một cá nhân, đó chính xác là những gì đã xảy ra với Shimamura.

Ở cá nhân, Shimamura biết rằng cô ấy trở nên lạnh lùng về mặt cảm xúc khi còn là một thanh niên, và hành động của cô ấy dễ bị người khác coi là tàn nhẫn. Đồng thời, cô cảm thấy thoải mái với nhận thức đó về bản thân vì nó che chắn cho cô khỏi những trải nghiệm đau đớn trong tương lai. Suy nghĩ hoài nghi này cũng cho biết cách Shimamura kết nối với các bạn cùng lớp của mình là Hino Akira và Nagafuji Taeko, những người mà cô ấy coi như những người bạn hời hợt. Cô ấy thích cả hai đi chơi với họ, nhưng không bao giờ cho họ cơ hội để tìm hiểu cô ấy như một con người thực sự. Khi gặp Sancho, Pancho và Delos vào năm thứ hai trung học, cô ấy đã thực hiện đúng chính sách của mình là không để bất cứ ai lại gần.

Khi Shimamura kết bạn với Adachi, cô ấy bị thu hút bởi cô ấy một cách đáng ngạc nhiên nhưng không hiểu tại sao. Đối với một người quan sát bên ngoài, mối liên hệ của họ dựa trên thực tế là cả hai đều là học sinh trốn học - điều thú vị là quan điểm mà cô ấy chấp nhận. Ngay cả khi cô rõ ràng rằng Adachi yêu cô ấy hơn một người bạn, cô ấy vẫn khó chấp nhận điều đó và hợp lý hóa hành vi của Adachi như một dấu hiệu của sự nuôi dưỡng lơ là của chính cô ấy. Vì vậy, cô quyết định trở thành "chị gái" của Adachi và đáp ứng nhu cầu tình cảm của mình theo cách tương tự như em gái ruột của mình. Mãi cho đến khi Tarumi quay trở lại cuộc sống của cô - hoàn toàn là tình cờ - thì Shimamura mới được gặp một sự kiểm tra thực tế nghiêm túc .

Việc Adachi cho Shimamura giới thiệu lại Tarumi đã tạo ra rất nhiều vết nứt trên những bức tường mà Shimamura đã xây dựng xung quanh mình trong suốt nhiều năm. Cô không chỉ lấy lại được người bạn thân nhất mà mình đã mất mà còn ngay lập tức quay trở lại nơi cảm xúc đau đớn hơn là phấn khích. Phản ứng ngay lập tức của Shimamura là giữ cho tình cảm đầu tư vào Tarumi trong gang tấc. Phản ứng này khiến Tarumi khó hiểu, người không thể hiểu tại sao Shimamura lại không hào hứng với cuộc hội ngộ của họ và ngay lập tức bị tổn thương bởi sự lạnh lùng trong tình cảm của cô ấy. Khi Shimamura nhận ra hành vi tàn ác của mình đang làm tổn thương Tarumi như thế nào, cô ấy bắt đầu nỗ lực phối hợp để thay đổi - mặc dù không nhất thiết phải theo cách kết nối cô ấy với con người thật của mình.

Theo: Kodoani.com