Anime Shaman King sẽ tạm nghỉ 2 tuần

Các tập mới của anime khởi động lại Shaman King đã bị lùi lại hai tuần để nhường chỗ cho các chương trình liên quan đến Thế vận hội.

Anime mới Shaman King sẽ tạm nghỉ 2 tuần trong khi các đài truyền hình Nhật Bản sắp xếp lại lịch trình của để nhường chỗ cho các chương trình dựa trên Thế vận hội.

Tài khoản Twitter chính thức của bộ anime chuyển thể từ manga shonen kinh điển của Hiroyuki Takei đã xác nhận rằng lịch phát sóng của anime sẽ được lùi lại hai tuần để phù hợp với Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Thế vận hội Tokyo đã bị trì hoãn nhiều lần, nhưng bây giờ sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, bất chấp việc Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới liên quan đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Anime sẽ tiếp tục với tập thứ 18, dự kiến ​​sẽ phát sóng vào ngày 12 tháng 8, bốn ngày sau khi Thế vận hội kết thúc. Không rõ liệu sự chậm trễ này có ảnh hưởng đến việc phát hành bộ phim sắp tới của Netflix hay không, bộ phim vẫn được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 9 tháng 8 với một bản lồng tiếng Anh mới.

Shaman King kể câu chuyện về Yoh Asakura, một thanh niên có thể điều khiển các linh hồn và tìm cách trở thành Shaman King và thiết lập lại thế giới để phù hợp với mong muốn của mình. Bộ truyện gốc được đăng nhiều kỳ từ 1998-2004, và lần đầu tiên được chuyển thể thành anime vào năm 2001. Bộ anime là một trong những tác phẩm đạo diễn đầu tiên của Seiji Mizushima, người sau này sẽ đạo diễn loạt anime Fullmetal Alchemist và Mobile Suit Gundam OO. Tương tự như Fullmetal Alchemist , loạt phim hoạt hình gốc chuyển sang một cốt truyện gốc tách biệt với manga trong nửa sau của nó. Một bộ anime được khởi động lại từ studio Bridge, nổi tiếng nhất với tác phẩm của họ về Fairy Tail, bắt đầu phát sóng vào năm 2021 và được quảng bá là một bản chuyển thể trung thực hơn của tài liệu nguồn gốc.

Trong khi quyết định tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã vấp phải nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi hơn 80% dân số phản đối ý tưởng tiếp tục với  môn Olympic, một số nhân vật nổi tiếng trong ngành anime đã đóng góp vào sự kiện này. Người sáng tạo One Piece Eiichiro Oda và người sáng tạo Thủy thủ Mặt trăng Naoko Takeuchi đã cung cấp các hình minh họa cho hướng dẫn chương trình chính thức của trò chơi và Studio Ponoc, một công ty hoạt hình gồm các nhân viên cũ của Studio Ghibli, đã tạo ra một phim hoạt hình ngắn mới kỷ niệm tinh thần Thế vận hội .